ข่าว
100 year

"กกท.-ส.บอล" ร่วมหารือแนวทางวางผังศูนย์ฝึกฟุตบอลที่มวกเหล็ก

ไทยรัฐออนไลน์19 มี.ค. 2563 16:00 น.
SHARE

"การกีฬาแห่งประเทศไทย" และ "สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย" ร่วมหารือแนวทางวางผังศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติที่มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี

วันที่ 19 มี.ค. 63 ณ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมหารือแนวทางการวางผังในการใช้พื้นที่ภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็กให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ภายหลังการหารือ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า พร้อมเดินหน้าประสานงานกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติที่มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี มีความพร้อมและพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาประเภทต่างๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยพร้อมเดินหน้าเจรจากับกรมทางหลวง เพื่อเคลียร์ปัญหา MOU สร้างสนามกอล์ฟต่อไป

ดร.ก้องศักด ยอดมณี กล่าวว่า "การสร้างศูนย์ฝึกมวกเหล็ก วันนี้ก็ได้มีการหารือและวางแผนกัน ซึ่งเราต้องการใช้พื้นที่ดังกล่าวให้เป็นประโยชน์มากที่สุด ตอนนี้เรากำลังสะสางภารกิจเดิมที่สัญญาไว้กับกรมทางหลวง ก็คือการสร้างสนามกอล์ฟให้เสร็จ"

"เนื่องจากว่าตอนนี้เวลาล่วงเลยมาหลายปีแล้ว สภาพพื้นที่ก็ต้องมาดูกันใหม่ เราก็คิดว่าสิ่งที่การกีฬาแห่งประเทศไทยต้องทำให้ชัดเจนคือแบ่งพื้นที่ว่าส่วนไหนคือสนามกอล์ฟ ซึ่งเราก็มีเป้าหมายในการเป็นศูนย์ฝึกกีฬากอล์ฟแห่งชาติ แห่งแรก"

"อีกส่วนหนึ่งก็คือพื้นที่ในการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ซึ่งตรงนี้เป็นพื้นที่ได้มาตรฐาน จะมีสนามหลัก 1 สนาม และสนามฝึกซ้อมอีก 6 สนาม"

"อีกส่วนก็คือ การจัดพื้นที่สำหรับสนามเทนนิส ซึ่งเราก็จะทำเป็น ฮาทคอร์ต คอร์ตหญ้า และคอร์ตดิน แห่งแรกในประเทศไทย"

"3 ชนิดกีฬานี้ เป็นพื้นที่ที่การกีฬาแห่งประเทศไทยต้องจัดสรร ในส่วนอื่นเราก็ต้องดำเนินการตามเดิม สิ่งที่เราต้องคุยกัน คือการออกแบบให้ได้มาตรฐานสำหรับกีฬาทั้ง 3 ชนิด"

"วันนี้เราก็ได้ประชุมร่วมกับ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ถึงแนวทางต่างๆ ในการบริหารจัดการศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ ตอนนี้การออกแบบคืบหน้าไปประมาณ 70-80 เปอร์เซ็นต์ เหลือแค่การเจรจากับกรมทางหลวง อาจจะต้องลดขนาดสนามกอล์ฟลง ซึ่งต้องจัดสรรกันใหม่ แต่พื้นที่อาจจะลดลงมา"

"ซึ่งที่ผ่านมาเราก็เห็นความตั้งใจของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่ได้เจรจากับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่จะมาช่วยสนับสนุนงบประมาณ และการออกแบบให้เหมาะสมที่สุดต่อไป"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกไทยลีก 2020พล.ต.อ. ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงดร.ก้องศักด ยอดมณีสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฟุตบอลไทย

Most Viewed