ไลฟ์สไตล์
100 year

คลุกวงในไทยลีก : แชมป์จตุรมิตรอาวุโส ท้าดวล “รวมใจเพื่อน” ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน เป็นตัวป้อน

วีเออาร์3 มี.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

(ภาพ) ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน

Be somebody nobody thought you could be อย่าให้ใครเดาทางคุณออก

ข่าวแนะนำ

เป็นจริงอย่างที่ “วีเออาร์” ว่าเอาไว้ เพราะในที่สุด Covid-19 ก็ ป่วน วงการกีฬาทั้งโลก เพราะการแข่งขันกีฬาสำคัญหลายรายการต่างก็พากันทยอยประกาศ เลื่อน หรือไม่ก็ งด ไปเลย สร้างความเสียหายตามมาชนิดที่ยังประเมินไม่ได้ทั้งทาง เศรษฐกิจ และทาง จิตใจ

นี่ก็ยอมแพ้แล้ว เอเอฟซี ประกาศเลื่อนการแข่งขัน เอเอฟซี แชมเปียนส์ ลีก ออกไปอย่างไม่มีกำหนด เพราะไม่มีใครกล้าไปแข่งที่ จีน, ญี่ปุ่น และ เกาหลีใต้ และในขณะเดียวกันก็ไม่มีใครยอมให้ทีมจาก 3 ประเทศนี้เข้าประเทศ เอวัง

สำหรับลีกฟุตบอลอาชีพบ้านเรา ขณะเขียนต้นฉบับยังไม่ทราบผล การประชุมทุกทีมด่วนโดยมี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นั่งหัวโต๊ะ แต่คาดว่าน่าจะเลื่อน ตามสถานการณ์ที่ทาง กระทรวงสาธารณสุข ออกประกาศในราชกิจจานุเบกษาให้ โควิด-19 เป็น โรคติดต่ออันตราย

จะเป็นความ ชุ่ย หรือ เห็นแก่ได้ ก็ตาม แต่ข่าวนี้ไม่ดีเลยสำหรับ นักเตะทีมชาติไทยชุดใหญ่ เพราะ โรงแรม ที่ใช้เป็นที่พัก เก็บตัวฝึกซ้อม อยู่ มีคนพบว่า รับเช็กอิน นักเตะทีมชาติหญิงจีนพร้อมเจ้าหน้าที่รวม 5 รายที่ถูกปฏิเสธไม่ให้เข้า ออสเตรเลีย ตอนที่ไปคัดบอลโอลิมปิกถ้าเกิดอะไรขึ้นกับนักเตะไทย, พนักงานโรงแรมและแขกอื่นๆที่มาพัก ใครจะรับผิดชอบ

ดีใจด้วยกับนักเตะไทย คนแรก ที่ไปเล่น ฟุตบอลอาชีพ ที่ ฮ่องกง เมื่อ 50 ปีก่อน เอกไชย สนธิขันธ์ ได้รับการประกาศเกียรติคุณให้เข้า หอเกียรติยศ จาก สยามกีฬา อวอร์ด นับว่าเหมาะสมด้วยประการทั้งปวง

ช็อกไปตามๆกันกับผลการแข่งขันที่ วัตฟอร์ด กลายเป็นทีมแรกที่ยัดเยียดความปราชัยให้ ลิเวอร์พูล ในฤดูกาล งานแฟนพันธุ์แท้อย่าง “เดอะจ้อน” ประกรณ์ เมฆจำเริญ และ “บิ๊กอ๊อบ” พล.ต.ทรงวิทย์ หนุนภักดี 2 คลาสเมท วปอ.62 เกิดอาการ เซ็งเป็ด (หงส์) ไปตามๆกัน

เพิ่งคว้าแชมป์จตุรมิตรอาวุโสครั้งแรกมาหมาดๆ นพ.พิชญา นาควัชระ นำทีมท้าดวลกับ “รวมใจเพื่อน” วันพฤหัสฯนี้ (5 มี.ค.) ฝ่ายหลังมี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท เป็นกองหน้าตัวเป้า ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน และ วีระยุทธ สวัสดี เป็นตัวป้อน ดูรูปการณ์แล้วยังเป็นรอง ตำนานสวนฯ หลายขุม

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์ปิยะพงษ์ ผิวอ่อนฟุตบอลจตุรมิตรพิชญา นาควัชระเฉลิมชัย สิทธิสาทวีระยุทธ สวัสดี

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 26 มกราคม 2564 เวลา 17:34 น.