หน้าแรกแกลเลอรี่

ไม่มีใครอยากแพ้ "มาดามฮาย" ร่ายยาวหลังโดนแฟนบอลไล่

ไม่มีใครอยากแพ้ "มาดามฮาย" ร่ายยาวหลังโดนแฟนบอลไล่

ไทยรัฐออนไลน์

1 มี.ค. 2563 16:00 น.

"มาดามฮาย" โพสต์ร่ายยาวถึงความรู้สึก หลังโดนแฟนบอลกว่างโซ้งมหาภัยไล่ตะเพิด เพราะไม่พอใจกับฟอร์มของทีมรักในฤดูกาลใหม่ 

วันที่ 1 มี.ค.63 ประธานสโมสรสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ออกมาโพสต์ระบายความในใจแบบสุดอัดอั้น หลังโดนแฟนบอลไล่ออกจากการทำหน้าที่ เนื่องจากไม่พอใจกับผลงานในช่วงออกสตาร์ตซีซั่น 2020

กว่างโซ้งมหาภัยโชว์ฟอร์มไม่ค่อยดีนักในช่วงต้นฤดูกาล โดยเก็บไปได้เพียง 5 คะแนน จาก 4 นัดแรก รั้งอันดับ 9 ของตาราง โดยเกมนัดล่าสุดบุกไปพ่าย “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ขาดลอย 4-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

ซึ่งหลังเกม บิ๊กบอสเชียรายได้ร่ายยาวความรู้สึก ผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ ฮาย ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ว่า “ในวันที่ทีมแพ้และฮายถูกไล่ออกจากสโมสร

ฮายเข้าใจความรู้สึกของแฟนบอลดี เพราะเราก็คงมีความเสียใจไม่ต่างกันเท่าไหร่

อาจจะด้วยฐานะแชมป์เก่า ที่ทำให้เราต่างคาดหวังกันมากมาย

ทั้งที่ขนาดทีมเราแทบจะเท่าเดิมเลยค่ะ หลายคนไม่เข้าใจว่าทำไมถึงไม่ลงทุนมากกว่านี้ ฮายตอบได้เลยว่าเราทำได้ดีที่สุดเท่าที่เราทำได้ และเท่าที่เรามีจริงๆ

ทั้งฮายและพี่ฮั่นต่างเข้ามาบริหารสโมสรนี้โดยที่ไม่ได้มีธุรกิจของตัวเองหนุนหลังเราทำด้วยใจรักฟุตบอล เข้ามาด้วยตัวเปล่าและมาบริหารเงินที่ผู้สนับสนุนให้มาให้ดีที่สุด

ช่วงที่เงินเข้าไม่ทันเราก็ควักเนื้อในส่วนที่เป็นเงินเก็บของเราเอง

ฮายสามารถบอกได้เลยว่า ทุนของเราน้อยกว่าทีม Top 5 อื่นๆ โดยประมาณ 2.5 - 4 เท่าตัว ฮายถึงได้แต่ขอบคุณ

นักฟุตบอลและสตาฟฟ์ทุกคนสำหรับหัวใจที่ยิ่งใหญ่ที่ทำให้เราคว้าแชมป์ลีกสูงสุดมาได้ ถึงแม้เราไม่ได้มีเท่าทีมอื่นทุกคน

เก่งมากจริงๆ ฮายเป็นส่วน 0.000000000001% ของความสำเร็จของทีม

ถามว่าเงินรางวัลที่ได้จากปีที่แล้วเอาไปทำอะไร ตอบได้เลยว่า 90% คือให้นักฟุตบอลและสตาฟฟ์ ที่เหลือเราเอามาหมุนต่อ เป็นโบนัสแต่ละแมตช์และเป็นทุนสำหรับต่อลมหายใจต่อไป

เพราะนักฟุตบอลและสตาฟฟ์คือแกนหลักที่ทำงานขับเคลื่อนสโมสรนี้ไปได้ ฮายต้องทำให้ทุกคนสบายที่สุดฮายไม่มีเงิน

ส่วนตัวมาอัดฉีดมากมายได้แต่เอาเงินรางวัลในอนาคตมาสัญญาว่าจะมอบให้นี่คือสิ่งที่ดีที่สุดที่จะมอบให้ได้

เงินทุนจากสปอนเซอร์รวมกับรายได้ทั้งหมด สัดส่วน 88-90% เราใช้จ่ายกับนักฟุตบอลทั้งสิ้นหลายท่านอาจจะไม่ทราบว่า ทีมหนึ่งทีมใช้งบประมาณมหาศาล และจากข้อมูลของ AFC ทีมในทวีปเอเชียล้วนขาดทุนทั้งสิ้น ที่จะบอกว่าทีมมีกำไรนั้นคือแทบจะนับได้เลยค่ะ

ส่วนงบ 10-12% ที่เหลือคือ ฮายพยายามบริหารทุกสิ่งอย่างที่ทำให้สโมสรเดินต่อไปได้ และพัฒนาให้ได้มาตรฐาน AFC ซึ่ง AFC เข้าใจดีถึงความพยายามในการค่อยๆ พัฒนาไปของเรา และเราสื่อสารตลอดมา

ส่วนในวันนี้เกิดอะไรขึ้นบ้างหลายครั้งที่เราไม่ได้ออกมาชี้แจง เนื่องด้วยขนาดของทีม เราไม่สามารถบอกทุกอย่างได้ โดยเฉพาะเรื่องที่จะกระทบต่อแผนการเล่น ซึ่งเพียงแค่ประกาศไป ก็ทำทุกคนสามารถเดาแผนการเล่นของเราได้แล้ว

แต่ขณะนี้เรามีเวลา 6 วันก่อนจะแข่งอีกครั้ง และถ้าแฟนบอลต้องการความกระจ่างฮายสามารถบอกได้ค่ะ

อันดับแรกฮายขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อ เบียร์ ศราวุธ อินทร์แป้น ซึ่งพ่อของน้องได้จากไปในวันพฤหัสที่ผ่านมา เราจะก้าวผ่านพ้นความสูญเสียไปด้วยกันนะ พี่เป็นกำลังใจให้เบียร์และครอบครัวเข้มแข็งในเร็ววัน

เอกนิษฐ์ Lee Yongrae และชินภัทร์ มีอาการบาดเจ็บ และสุริยามีอาการป่วย

จำนวน 5 คน ถือว่าเป็นจำนวนที่เยอะ หากดูที่ขนาดของทีมเราซึ่งปีที่แล้วเราก็มีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บช่วงต้นฤดูกาลเช่นเดียวกันแต่เราก็ผ่านมันมาด้วยกัน จับมือกอดคอกันผ่านมันมาแล้ว

จนมาถึงปีที่สองของฮายวันนี้ 29 กุมภาพันธ์ 2020 ฮายได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ คือถูกแฟนบอลคอมเมนต์ไล่ให้ออกจากสโมสร ในวันที่ทีมแพ้

ซึ่งถ้าหากต้องการให้พัฒนา ในงบประมาณเท่าที่เรามีอยู่นี้ ถ้ามีวิธีไหนที่ทำได้อีก ขอความกรุณาเสนอแนะได้เลยค่ะ
แต่ถ้าคาดหวังให้ฮายลงทุนมากกว่านี้ ให้ควักเงินของตัวเองมาซื้อนักฟุตบอลเพิ่ม ฮายตอบได้เลยว่าฮายไม่มี

หรือถ้าคาดหวังให้ต้องเป็นทีมเงินถุงเงินถัง เป็นทีมเศรษฐีฮายก็ตอบชัดเลยว่าฮายไม่สามารถทำให้ได้ในตอนนี้
แต่ในอนาคตฮายตั้งเป้าหมายจะทำให้ทีมไปสู่จุดนั้นให้ได้

วันนี้รู้สึกหนักอึ้งกลางหัวใจตั้งแต่ก่อนแข่งเป็นห่วงศราวุธ เป็นห่วงสุริยากับห่วงคนที่บาดเจ็บที่ไม่ได้เดินทางมาด้วย ก็ต้องขอขอบคุณนักฟุตบอลของเราทุกคนที่สู้ด้วยกันในวันนี้

เมื่อผลออกมาไม่เป็นใจ ทีมแพ้ ฮายเสียใจแต่ก็ยังไม่เจ็บเท่าที่ถูกแฟนบอลไล่ออกจากสโมสรเจ็บนี้ยังเจ็บยิ่งกว่าการที่วันนี้ฮายถูกปฏิเสธไม่ให้เข้าไปจอดรถ ในพื้นที่ที่ประธานสโมสรควรจะเข้าได้

เจ็บจากการถูกมองว่าเป็นคนตัวเล็กๆ ไม่มีพลังไม่มีผลต่อใคร แต่นั่นก็คือคนนอก นั่นคือคนอื่นมันจึงไม่เจ็บเท่ากับการถูกคนที่เราหวังดีอย่างแฟนบอลทีมตัวเองปฏิเสธ

หลายคนถามฮายว่า ทำไมฮายต้องทำเองขับรถเอง ขนของเอง ทำความสะอาดสนามเอง เช็ดเก้าอี้ให้แฟนบอลเอง ตอบคอมเมนต์เองทำไมฮายตอบได้เลยว่าเป็นเพราะฮายไม่มีเงินเท่าทีมอื่น ฮายยินดีและเต็มใจที่จะใช้ใจทำงานให้มากกว่าคนอื่น

แต่มาวันนี้ได้ข้อสรุปใหม่ว่าถึงแม้เราใช้ใจทำงาน ก็ไม่เท่ากับการที่เรามีเงินลงทุนหนาๆ

การที่ทุ่มเทกับเรื่องอื่นไป ก็ไม่สำคัญเท่ากับการที่ทีมมีผลงานดี

แต่ฮายขอยืนยันจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดต่อไปทำให้เต็มที่เท่าที่ฮายทำได้ถ้าทำเพื่อตัวเอง ฮายคงสบายกว่านี้ได้ทุกวันนี้ฮายพร้อมสู้เพื่อทีมจนถึงวันที่ทุกคนพร้อมใจกันเห็นว่ามีคนอื่นมีศักยภาพและบริหารได้ดีกว่าฮายถึงวันนั้นฮายก็ยินดีและเต็มใจถ้าหากจะเป็นการทำเพื่อสืบทอดให้สโมสรนี้ยืนอยู่ต่อไป แม้ในวันที่เราทุกคนอยู่ไม่ถึง

ขอบคุณแฟนบอลหลายท่านที่ยังเห็นความพยายามเห็นถึงความลำบากและให้กำลังใจกันตลอดมา ถึงแม้จะถูกคนอื่นต่อว่า ว่าเป็นสายอวย หรือโลกสวย แต่ฮายยืนยันว่า ยาที่ดีที่สุดคือกำลังใจและกำลังใจก็ทำให้เราสำเร็จมาแล้วให้คำแนะนำเพื่อพัฒนาคือการสร้างสรรค์ที่ดีที่สุดส่วนการด่าว่า ฮายมองว่ามันคือความสะใจไม่ใช่ความรัก

กราบหัวใจนักฟุตบอลและสตาฟฟ์อีกครั้ง

เราลำบากเพื่อให้คุณสบายขึ้น

ในวันที่ยังมีโอกาสนี้ เรามาสู้ต่อด้วยกันนะ

มาข่วยกันเติมความท้าทายใหม่ๆ กัน

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัชมาดามฮายสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดไทยลีกไทยลีก 2020บอลไทยลีก

วิดีโอแนะนำ

"บุรีรัมย์ฯ" ถล่ม เชียงราย 4-1 เอฟเอ คัพ
02:36

"บุรีรัมย์ฯ" ถล่ม เชียงราย 4-1 เอฟเอ คัพ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้