หน้าแรกแกลเลอรี่

"คิง เพาเวอร์" จัดให้ มอบสนามบอลหญ้าเทียมที่ จ.ระยอง

"คิง เพาเวอร์" จัดให้ มอบสนามบอลหญ้าเทียมที่ จ.ระยอง

ไทยรัฐออนไลน์

21 ก.พ. 2563 18:36 น.

คิง เพาเวอร์ มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม และห้องน้ำชุมชนระดับมาตรฐานสากลสร้างความเข้มแข็งชุมชนให้ประชาชนจังหวัดระยอง เพราะความเข้มแข็งของชุมชนจะเป็นสิ่งสำคัญของการพัฒนาชาติ และศักยภาพของคนไทย 

วันที่ 21 ก.พ. กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ บริษัทของคนไทยที่เชื่อมั่นในศักยภาพของคนไทย ภายใต้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย โครงการกิจกรรมเพื่อสังคมที่มุ่งมั่นส่งเสริมศักยภาพของคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลก ได้ให้ความสำคัญกับการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และชุมชน เพื่อเป็นการส่งเสริมความเข้มแข็งชุมชนให้เกิดความยั่งยืน กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ จึงมอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียม และห้องน้ำชุมชนระดับมาตรฐานสากล ให้กับประชาชนชาวจังหวัดระยอง โดยจะมีพิธีเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ให้ชาวเมืองระยองเข้ามาใช้บริการอย่างเป็นทางการในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ณ สวนศรีเมือง จังหวัดระยอง

ข่าวแนะนำ

ภายในงานได้รับเกียรติจากนายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง, นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเมืองระยอง พระเอกหนุ่ม ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี และแขกผู้มีเกียรติมาร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายยุทธพล องอาจอิทธิชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่า “ทางจังหวัดระยองขอขอบคุณ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ที่เข้ามาช่วยพัฒนาพื้นที่ในสวนสาธารณะศรีเมือง ให้ชาวเมืองระยองมีทางเลือกในการออกกำลังกายมากยิ่งขึ้น เพราะจากเดิมคนที่มาออกกำลังกายที่สวนสาธารณะแห่งนี้ ส่วนใหญ่จะมาวิ่งเล่นบาสเกตบอล สวนสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ รวมไปถึงเตะฟุตบอลบนสนามหญ้า ซึ่งมีผู้มาใช้บริการมากถึงประมาณ 3,500 คนต่อวัน แต่หลังจากนี้ คนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลจะมีพื้นที่ในการออกกำลังกายมากขึ้น ด้วยสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คนเล่นแห่งใหม่ ทำให้สวนศรีเมือง กลายเป็นจุดรวมตัวของคนรักสุขภาพประจำจังหวัดระยอง อันจะนำไปสู่การสร้างความสามัคคีของคนในชุมชน และลดปัญหายาเสพติด”

นายอภิเชษฐ์ ศรีวัฒนประภา ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่า “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้ คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ได้ดำเนินโครงการกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมศักยภาพของคนไทยให้ก้าวไกลสู่เวทีโลก และส่งเสริมความเข้มแข็งของชุมชน โดยในครั้งนี้บริษัทฯ ได้ดำเนินการก่อสร้างสนามฟุตบอลหญ้าเทียมขนาด 7 คน ระดับมาตรฐานสากล จากโครงการ ‘100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย’ เพื่อเติมเต็มพื้นที่ออกกำลังกายภายใน “สวนศรีเมือง” สวนสาธารณะแห่งแรกของชาวเมืองจังหวัดระยอง ที่ประชาชนนิยมมาใช้บริการให้มีความหลากหลายในการเข้ามาใช้บริการ โดยพัฒนาพื้นที่ขนาด 33x53 เมตร ให้กลายเป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมสีน้ำเงินมาตรฐานสากล ให้ประชาชนและเยาวชนชาวจังหวัดระยองที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลได้เข้ามาใช้บริการ เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังได้ส่งมอบห้องน้ำชุมชน จากโครงการ พลังคนไทย สุขา สุขใจ เพื่อส่งเสริมการพัฒนาชุมชนให้เกิดความเข้มแข็งและสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างยั่งยืนต่อไป

นายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีเมืองระยอง กล่าวเสริมว่า “สนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากลเป็นสิ่งที่ชาวเมืองระยองรอคอย เพราะกีฬาฟุตบอลเป็นกีฬาอันดับต้นๆ ที่ได้รับความนิยม เป็นอย่างมาก ขณะที่สนามฟุตบอลมีเพียง 2 สนาม คือ สนามหญ้า และสนามคอนกรีต และในทุกๆ ปี จะมีการพักสนามหญ้าปิดปรับปรุงเพื่อซ่อมแซมสนามอีกประมาณ 1 - 2 เดือน ทำให้สนามฟุตบอลมีไม่เพียงพอต่อ ความต้องการ เมื่อมีสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งใหม่ที่สามารถเล่นได้ทุกวัน โดยไม่ต้องหยุดพักสนาม มารองรับ ชาวเมืองระยองจะช่วยกันบริหารจัดการสนามฟุตบอลหญ้าเทียม ให้เกิดประโยชน์สูงสุดอย่างยั่งยืน”

สำหรับกิจกรรมไฮไลต์สุดพิเศษ คือ การนำพารามอเตอร์ของเทศบาลเมืองระยองขึ้นบินโชว์สร้างสีสันภายในงาน นอกจากนี้ยังมีพระเอกหนุ่มฮอต ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี มาร่วมคิกออฟเตะฟุตบอล ประเดิมเปิดสนามฟุตบอลหญ้าเทียม เพื่อเป็นต้นแบบ และสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทย หันมาใส่ใจในการดูแลสุขภาพ โดยมีการแข่งขันฟุตบอลแมตช์พิเศษระหว่าง ทีมพนักงานคิง เพาเวอร์ กับทีม VIP เทศบาลระยอง ซึ่งเต็มไปด้วยความสนุกสนานเป็นอย่างมาก 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คิง เพาเวอร์สวนศรีเมืองจังหวัดระยอง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้