หน้าแรกแกลเลอรี่

“ค้างคาวไฟ” เปิดตัวสู้ศึกไทยลีก 2020 วางเป้า ติดท็อป 6

“ค้างคาวไฟ” เปิดตัวสู้ศึกไทยลีก 2020 วางเป้า ติดท็อป 6

ไทยรัฐออนไลน์

2 ก.พ. 2563 09:30 น.

“สุโขทัย เอฟซี” เปิดตัวสู้ศึกไทยลีก 2020 อย่างเป็นทางการ ประกาศสู้เพื่อเป้าหมายความสำเร็จ “ปธ.ค้างคาวไฟ” ลั่น ไม่รักเสมอ ต้องมีประตูทุกนัด สร้างผลงาน ท็อป 6 เท่านั้น 

วันที่ 2 ก.พ. 63 “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ใช้ฤกษ์ทำการเปิดตัวทีมและนักเตะ เพื่อสู้ศึกไทยลีก ฤดูกาล 2020 เมื่อวานที่ผ่านมา พร้อมชูสโลแกนสำคัญ คือ “Reach For Goal” มุ่งสู่ เพื่อเป้าหมายแห่งความสำเร็จ โดยบรรยากาศงานเปิดตัว ซึ่งจัดที่อะคาเดมี่ สโมสรสุโขทัย เอฟซี นั้นเป็นไปอย่างคึกคัก มีแฟนบอลในพื้นที่จังหวัดสุโขทัย และพื้นที่ใกล้เคียง กว่า 1,000 คนเข้ารวมงาน และเกาะติดความเคลื่อนไหวพร้อมกับชื่นชมนักเตะชุดใหม่ของทีมอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ดร.อนงค์วรรณ เทพสุทิน ประธานสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวบนเวทีเพื่อขอบคุณแฟนบอลสุโขทัยเอฟซี ที่ตามเชียร์ทีมอย่างใกล้ชิด ซึ่งเสียงเชียร์ที่เกิดขึ้นถือเป็นพลังสำคัญที่ทำให้ทีมฝ่าฟันทุกอุปสรรค เพื่อเป้าหมายความสำเร็จ ทั้งนี้ในฤดูกาล 2020 ที่ทีมมุ่งสู่เพื่อเป้าหมายแห่งความสำเร็จ ขอสัญญาว่าจะทำผลงานให้ดี ไม่ยอมให้แฟนบอลต้องลุ้นแบบใจหายใจคว่ำเหมือนฤดูกาลที่ผ่านมา อย่างไรก็ดีเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมและผลักดันให้กับทีมรวมถึงนักเตะ อยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์ในสนาม เพื่อส่งเสียงให้นักเตะ และคนทั่วไปได้เห็นว่านี่คือแรงสนับสนุนจากแฟนบอลที่เหนียวแน่น เพื่อให้ทีมสุโขทัย เอฟซี ยืนอยู่บนไทยลีกอย่างยั่งยืน สำหรับเกมนัดแรกของทีม วันที่ 15 กุมภาพันธ์ สุโขทัย เอฟซี จะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ขอให้แฟนคลับเข้ามาช่วยเชียร์ให้เต็มสนาม เพราะกองเชียร์และเสียงเชียร์คือแรงสนับสนุนที่สำคัญของทีม และตนขอสัญญาว่าการทำทีมในฤดูกาลนี้จะทำงานให้เต็มที่เพื่อชัยชนะของทีม

“ทุกนัดของปีนี้ ไม่มีเสมอ ต้องได้ประตูทุกนัด เพราะเชื่อมือในการประสานงานของแนวรุกของทีมที่แข็งแกร่ง สำหรับอันดับของทีมในฤดูกาลนี้ ต้องรั้งกลางตารางได้แน่นอน” ดร.อนงค์วรรณ กล่าว


ขณะที่ เขตพงศ์ กุลนาถศิริ ผู้จัดการทีมสโมสรสุโขทัย เอฟซี กล่าวว่า สำหรับเตรียมความพร้อมทำได้เร็วกว่าทีมอื่น ต้องทำงานทุกอย่างให้เป็นสองเท่า ทั้งแผนการซ้อม การฝึก และหานักเตะที่มีคุณภาพมากกว่าเดิม ซึ่งเป้าหมายของผมต้องดีกว่าเดิม คือ รั้งอันดับ 6 ของตาราง ซึ่งตนขอแรงสนับสนุนจากแฟนบอลให้เข้ามาเชียร์ให้เต็มสนามด้วย ทั้งนี้ตนขอยืนยันกับแฟนบอลด้วยว่าการเติมนักเตะสู่ทีมต้องเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพและเสริมบทโหดให้ทีมได้แน่นอน


นอกจากนั้นในงานเปิดตัว ประธานสโมสรสุโขทัยเอฟซี ยังกล่าวขอบคุณและมอบของที่ระลึกให้กับผู้สนับสนุนทีม ได้แก่ คุณโรจนสิทธิ์ มีนิจสิน รองผู้อำนวยการโครงการกีฬาไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) โดยเครื่องดื่มตราช้าง, คุณมนูญ มั่นปาน ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการขนส่ง (ภาคเหนือ) กลุ่มบริษัทเอสซี และ คุณพรทิพย์ วัฒนผลมงคล กรรมการผู้จัดการ บจก.ไวซ์ วินเนอร์ ที่ร่วมสนับสนุนทีมสุโขทัย เอฟซีในทุกด้านมาเป็นอย่างดี พร้อมกันนั้นในงานยังเปิดตัวเสื้อของทีมที่จะใช้สู้ศึกไทยลีก 2020 และวางจำหน่ายให้กับแฟนบอล ประกอบด้วย เสื้อสีชมพู และสีขาว สำหรับผู้รักษาประตู, เสื้อสีส้ม ที่จะใช้เป็นเสื้อเหย้า, เสื้อสีฟ้าอ่อน และสีกรม สำหรับเสื้อเยือน และนักเตะค้างคาวไฟประจำฤดูกาล 2020 ทั้ง 25 คน

สำหรับนักเตะหน้าใหม่ของทีมที่ได้รับเสียงมากที่สุดคือ “จ่าเย็น” มงคล ทศไกร แนวรุกของทีม ซึ่งได้รับเสียงเชียร์ที่ดังไม่แพ้ จอน บาจโจ้ กองหน้าร่างเล็กขวัญใจแฟนบอลสุโขทัยมาหลายสมัย.

วิดีโอแนะนำ

ไฮไลต์บอลซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม ไทย ชนะ ลาว 1-0
01:16

ไฮไลต์บอลซีเกมส์ รอบแบ่งกลุ่ม ไทย ชนะ ลาว 1-0

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง