หน้าแรกแกลเลอรี่

เรียงหน้าชน : เกี่ยวไม่เกี่ยว

เรียงหน้าชน : เกี่ยวไม่เกี่ยว

เบี้ยหงาย

2 ก.พ. 2563 05:01 น.

เรื่องของศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติที่มีแนวคิดจะสร้างขึ้นที่ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ภายในพื้นที่ของศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทยดูแลและรับผิดชอบอยู่ อันเป็นเรื่องสำคัญที่สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เน้นและหมายมั่นจะให้เป็นฐานทัพเพื่อนำมาซึ่งความสำเร็จของฟุตบอลชาติไทยในอนาคต

และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง วางศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาตินี้ เป็นมาสเตอร์แพลน หวังให้เป็นมรดกชิ้นสำคัญของตัวเองต่อวงการฟุตบอล

ท่านนายกถึงกับประกาศไว้ตั้งแต่ปีก่อนว่า การที่ตนเองนั้นจะสมัครเป็นนายกสมาคมฟุตบอลต่อไปหรือไม่ ก็อยู่ที่ศูนย์ฝึกนี่แหละ เมื่อลงมือสร้างแล้วก็อยากจะอยู่สานต่อ และทุ่มเทให้กับส่วนนี้

เพื่อวางรากฐานให้ฟุตบอลไทย พูดได้ว่าเป็นความหวัง และความฝันของประมุขลูกหนังผู้นี้

ไม่ใช่แค่พูด หรือฝัน พล.ต.อ.สมยศยังประสานพันธมิตรอย่าง “คิง เพาเวอร์” ให้เป็นผู้สนับสนุนตั้งแต่ออกแบบและก่อสร้าง ในวงเงินมูลค่า 500 ล้านบาท ซึ่งก็มีการแถลงข่าวกันไปตั้งแต่ปลายปีก่อน และยังเปิดเผยถึงบันทึกข้อตกลงที่ทำกันไว้ ในลักษณะของการผูกพันว่า การลงทุนก่อสร้างครั้งนี้จะเกิดได้ก็ต่อเมื่อตนเป็นนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯต่อไปเท่านั้น

โดยประกาศตอกย้ำอีกทีเมื่อมีการเปิดตัวลงสมัครอย่างเป็นทางการ สังคมรับรู้กันทั่วไป!

แต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็มีเรื่องให้สะดุ้ง หรือสะดุดกันขึ้นมา เมื่อ ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ออกมาพูดถึงเรื่องการก่อสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติที่มวกเหล็กนี่แหละ

ผู้ว่าการ กกท.ชี้ว่า ยังต้องใช้เวลาอีกพอควร โดยเฉพาะเรื่องพื้นที่ที่จะใช้ก่อสร้าง ยังต้องรอการพิจารณาของสำนักงานการตรวจเงินแผ่นดิน หรือ สตง. ว่าจะสามารถเปลี่ยนวัตถุประสงค์การก่อสร้าง ที่เคยขอไว้และอนุมัติให้สำหรับสนามกอล์ฟ

ทั้งจะต้องรอการเจรจาของ กกท. กับกรมธนารักษ์ ในการเช่าพื้นที่มวกเหล็กด้วย ว่าจะได้หรือไม่

ก็ต้องดูกันต่อไปว่า ศูนย์ฝึกฟุตบอลแห่งชาติ จะเกิดขึ้นได้หรือไม่ และหากเกิดขึ้น จะต้องใช้เวลาอีกมากน้อยแค่ไหน

น่าเห็นใจในความมุ่งมั่นที่ต้องการก่อสร้างให้ได้ของท่านนายก การรออย่างไม่แน่ชัด ย่อมสร้างความไม่สบายใจ

และแม้ว่าเคยกล่าวไว้ว่า หากจะเป็นนายก ต่อก็เพราะศูนย์ฝึก และการสร้างศูนย์ฝึกจะเกิดได้ก็ต่อเมื่อตนเป็นนายก

ในทางกลับกัน หากศูนย์ฝึกสร้างไม่ได้ หรือสร้างไม่ทันในเวลาอันใกล้นี้ ก็ไม่ควรจะผูกพันกับการไม่เป็นนายก ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นวันที่ 12 ก.พ.นี้

เพราะมันจะไม่แฟร์ ถ้าเอาเรื่องศูนย์ฝึกมาเป็นตัวกำหนด มาเป็นพันธะ ถ้าสร้างไม่ได้ หรือไม่ได้สร้าง แล้วไม่ควรจะเป็นนายกหรือไง

ด้วยศูนย์ฝึกคือความมุ่งมั่น ตั้งใจ ไม่ใช่เรื่องของการสัญญาว่าจะให้ ในช่วงการเลือกตั้ง

ศูนย์ฝึกสร้างได้ก็คือได้ ไม่ได้ก็คือไม่ได้

มันเกี่ยวกันที่ไหนล่ะ...

วิดีโอแนะนำ

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
04:11

ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา