ข่าว
100 year

คลุกวงในไทยลีก : สภากรรมการสมาคมฟุตบอลฯ ชุด ภิญโญ นิโรจน์ เปิดโผแล้วมีหลายรายชื่อน่าสนใจ

วีเออาร์28 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

ภิญโญ นิโรจน์

Faith and Prayer both are invisible, but they make impossible things possible. ความเชื่อและคำอธิษฐานไม่มีตัวตน แต่สามารถทำให้สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้

โคโรนา ไวรัส ทำเอา อู่ฮั่น ต้องปิดเมืองยกเลิกการเป็นเจ้าภาพมวยคัดไปโอลิมปิก 2020 ตอนนี้แพร่ระบาดไปทั้งโลกแล้ว

แต่ที่เมืองจีน ก็ยังมีข่าวดีรับตรุษจีนเมื่อหวัง เฉียง นักเทนนิสสาวจีน มอบของขวัญชิ้นใหญ่ให้เพื่อนร่วมชาติด้วยชัยชนะที่มีต่อ เซเรนา วิลเลียมส์ ในศึกเทนนิสแกรนด์สแลมรายการ ออสเตรเลียน โอเพ่น ชนิดล็อกถล่ม

สภากรรมการสมาคมฟุตบอลฯ ชุด ภิญโญ นิโรจน์ เปิดโผแล้วมีหลายรายชื่อน่าสนใจ อาทิ พล.อ.ราชรักษ์ เรียนพืชน์ อดีต ผอ.ช่อง 5 คลาสเมทเตรียมทหารรุ่น 16 ขององคมนตรี พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท พล.อ.อ.อานนท์ จารยะพันธุ์ อดีตรอง ผบ.ทอ. และ ดร.ปัญญา หาญลำยวง อดีตประธานผู้ตัดสินที่ได้ดิบได้ดีเป็นถึงอธิบดีกรมพลศึกษา สูตรนี้เป็น สูตรสายทหารผนึกกำลังกับสายพลศึกษา โดยมี บิ๊กอู๊ด เป็นสายการเมืองคนเดียวที่ถูกส่งมานั่งเป็นหัวโต๊ะเปิดยุทธการ โค่นสายสีกากี

แต่ไม่ว่าจะสายไหนๆ เงาทะมึนที่ยืนหยัดอยู่เบื้องหลังของทั้ง 2 ฟากฝั่ง ก็หนีไม่พ้นคนหน้าเดิม น่าเสียดายที่ฟุตบอลเป็นกีฬาใหญ่ระดับอภิมหาอำนาจกีฬา เวลาผ่านไปปีแล้วปีเล่า แต่คนกลับไม่เคยเปลี่ยน ก็ยังจุดเทียนเวียนวนกันอยู่แค่นี้ แฟนบอลไทยคงต้องทำใจ

กีฬามหาวิทยาลัย ครั้งที่ 47 ปิดฉากไปแล้ว โดยที่ครั้งต่อไปได้ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี รับหน้าเสื่อ ถัดจากนั้นแว่วมาว่า มหาวิทยาลัยศิลปากร เตรียมจ่อคิวเสนอตัว นำโดย ผศ.ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดีที่มีกีฬาอยู่ในหัวใจ พร้อม ด้วยทีมงาน ศ.ดร.คณิต เขียววิชัย และ ดร.วิชิต อิ่มอารมย์ ฟิตเปรี๊ยะทำการบ้านล่วงหน้าข้ามปี

ข่าวเศร้า เมื่อลุง ชัย ชิดชอบ ผู้อาวุโสทาง การเมือง ระดับปรมาจารย์ลาลับไปเสียแล้ว เมื่อหลายวันก่อน ทิ้งตำนานและเรื่องราวเล่าขานที่น่าสนใจมากมายไว้ให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา ในฐานะที่เคยได้รับความเมตตาทักทายประสาผู้ใหญ่ที่เอ็นดูเด็กทุกครั้งที่พบกัน วีเออาร์ จึงขอให้ดวงวิญญาณของท่านจงไปสู่สุคติในสัมปรายภพด้วยเทอญ

“วีเออาร์”
Klookwongnai@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์ภิญโญ นิโรจน์ราชรักษ์ เรียนพืชน์เฉลิมชัย สิทธิสาทอานนท์ จารยะพันธุ์ปัญญา หาญลำยวง

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้