ข่าว
100 year

"ดาบหักพิฆาต" เปิดตัวสู้ศึกไทยลีก 4 ประจำฤดูกาล 2020

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 13:30 น.
SHARE

"อุตรดิตถ์ เอฟซี" เปิดตัวสโมสรสู้ศึกไทยลีก 4 ฤดูกาล 2020 "พณัศยา พอจิต" ย้ำเป้าหมายยังคงเดิมคือเลื่อนชั้น ด้าน "พีระศักดิ์ พอจิต" ยันปีนี้มีเวลาช่วยดูทีม เน้นนักเตะท้องถิ่นหวังสร้างทีมระยะยาว

วันที่ 27 ม.ค. 63 ที่ห้องประชุมสหกรณ์การเกษตรเมืองอุตรดิตถ์ "ดาบหักพิฆาต" สโมสรฟุตบอลอุตรดิตถ์ เอฟซี แถลงข่าวเปิดตัวสโมสร เพื่อสู้ศึก ไทยลีก 4 ฤดูกาล 2020 อย่างเป็นทางการ

"มาดามเอ๋ย" พณัศยา พอจิต กล่าวว่า เป้าหมายของทีมยังเหมือนปีที่ผ่านๆ มา คือการเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 3 เป้าหมายแรกคือรักษาแชมป์โซนภาคเหนือ จากนั้นในรอบแชมเปียนลีกเราจะเน้นให้มากที่สุดเพื่อให้เลื่อนชั้นให้ได้ ปีที่แล้วในรอบนี้เรามีปัญหาติดขัดหลายๆ อย่าง แต่ปีนี้เราวางแผนเตรียมพร้อมเพื่อให้ทีมบรรลุเป้าหมายให้ได้ และต้องขอขอบคุณแฟนคลับทุกท่าน ที่อยู่เคียงข้างเรามาตลอด
"เสี่ยแบงค์" ธนภัต ปิติวราธนกุล ที่ปรึกษาสโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี กล่าวว่า ที่ผ่านมาทำงานอยู่เบื้องหลังมาตลอด ปีนี้เป็นปีแรกที่มาทำหน้าที่ตรงนี้เต็มตัว ตนมีหน้าที่ในการหาผู้สนับสนุนและสปอนเซอร์ทีม ขอให้มั่นใจว่าปีนี้เราจะทำเต็มที่ และหาผู้สนับสนุนเพื่อช่วยให้ทีมมีศักยภาพ

ด้านนายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี กล่าวว่า ตนต้องขอขอบคุณสปอนเซอร์หลักอย่าง เครื่องดื่มตราช้าง และบริษัทซีพี ที่เป็นผู้สนับสนุนหลักของทีมที่ช่วยระดับทีมให้มีคุณภาพ 2-3 ปีหลักตนได้ขอความร่วมมือจากทั้งภาคเอกชน หน่วยงานของราชการ เช่น ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุตรดิตถ์ องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ช่วยกันในการพัฒนาสโมสร ซึ่งในปีนี้ ประธานสโมสรสร "มาดามเอ๋ย"พณัศยา พอจิต นอกจากทำหน้าที่บริหารทีมแล้ว ยังต้องไปเรียนหลักสูตรของสถาบันพระปกเกล้า จึงได้ขอร้องให้ตนมาช่วยดูแลทีมอีกแรงหนึ่ง ซึ่งในปีนี้ภารกิจของตนมีไม่มากเหมือนหลายปีก่อน จึงพอมีเวลาลงมาช่วยในการดูแลทีม

"ปีนี้เราตั้งเป้าไว้ที่แชมป์ภาคเหนือ ต้องเข้ารอบแชมเปียนลีกให้ได้ ผลงานปีที่แล้วเราถือว่าดี เราจึงยึดโครงสร้างเก่าไว้ ทั้งโค้ช นักเตะและทีมงานต่างๆ จริงๆ เราหวังที่จะเลื่อนชั้นมาตลอดซึ่งปีนี้ก็ยังคงเป็นเช่นนั้น นอกจากนี้เราพยายามดึงเด็กในพื้นที่เข้ามาเติมในทีมเพื่อให้เป็นกำลังหลักของทีมในปีต่อๆ ไป"

"โค้ชอ้วก" วรกรณ์ วิจารณณ์รงค์ หัวหน้าผู้ฝึกสอน อุตรดิตถ์ เอฟซี กล่าวว่า ตนคิดว่ามาตรฐานและความพร้อมของทีม ไม่ต่างจากทีมระดับลีก 2 เรามีบรรยากาศในทีมที่ดี ขุมกำลังดี เรามีโครงสร้างหลักจากปีที่แล้ว และมีการเสริมในบางตำแหน่ง ถือว่าทีมลงตัว เหลือเพียงเวลาจูนนักเตะให้เข้ากับระบบโดยเร็วที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อุตรดิตถ์ เอฟซีฟุตบอลไทยไทยลีก 4ข่าวบอลข่าวฟุตบอล

Most Viewed