ข่าว
100 year

ขอบคุณทุกความห่วงใย "บิ๊กบอล" ยันทัพฉลามชลวางแผนรับมือไวรัสโคโรน่าแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์25 ม.ค. 2563 15:00 น.
SHARE

"บิ๊กบอล" ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี ขอบคุณ แฟนฉลามชลที่แสดงความห่วงใย พร้อมยันชัด ทีมวางแผนป้อง-รับมือ เชื้อไวรัสโคโรน่า เต็มที่แน่นอน

“บิ๊กบอล” ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่านทีมข่าว chonburifootballclub.com ถึงประเด็นที่แฟนบอล “ฉลามชล” แสดงความเป็นห่วง ในเรื่องของเชื้อไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาดเข้าขั้นวิกฤติในจีน ว่าจะมีผลกระทบต่อนักเตะทุกๆ คน ที่เดินทางมาร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

โดย ผู้จัดการทีม ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า “ก่อนอื่นเลยต้องขอบคุณแฟนบอล ชลบุรี เอฟซี และแฟนบอลทุกท่านที่แสดงความเป็นห่วง ทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และนักเตะทุกๆ คน ที่เดินทางมาทำการแข่งขัน ฟุตบอล รายการพิเศษ เหมยโจว ฮากก้า ไชนีส นิวเยียร์ คัพ 2020 ที่อู่หัว เมืองเหมยโจว มณฑลกว่างตง ประเทศจีน ระหว่างวันที่ 24-29 ม.ค.นี้”

“เราทราบดีครับ ถึงเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ที่กำลังระบาด ขั้นวิกฤติ อยู่ ณ เวลานี้ แต่ก่อน และตลอดการเดินทางมาที่นี่ เราได้มีการวางแผน และเตรียมตัวมาเป็นอย่างดี”

“ทั้งการนำเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาล มาฉีดวัคซีนป้องกันให้กับนักเตะ และเจ้าหน้าที่ทุกคน รวมถึงยังได้มีศึกษาการจัดเตรียมหน้ากากอนามัย, เจลล้างมือค่าเชื้อ และอุปกรณ์อื่นๆ ที่จะช่วยป้องกันเชื้อโรคมาในครั้งนี้ ด้วยจำนวนที่มาก เพียงพอตลอด 6 วัน ที่เราอยู่ที่นี่”

“อีกทั้งในการแข่งขันในรายการนี้ จัดขึ้นโดยรัฐบาลจีน และสมาคมฟุตบอลจีน ซึ่งให้เกียรติเชิญสโมสร จากไทย เชิญ ชลบุรี เอฟซี มาร่วมการแข่งขัน และมีเป้าหมายที่จะสร้างความสัมพันธ์อันดี ระหว่างประเทศ จีน และประเทศไทย รวมถึงร่วมเฉลิมฉลองตรุษจีน - เทศกาลปีใหม่ ซึ่ง ทางรัฐบาลจีน และฝ่ายจัดการแข่งขัน ยังให้การดูแลเราเป็นอย่างดี ทั้งที่พัก, อาหาร, การจัดการ, สนามซ้อม หรือเรื่องของการแข่งขันอีกด้วย”

“ประกอบกับ เมืองอู่ฮั่น ซึ่งเป็นเมืองที่กำลังประสบปัญหา เชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ ที่กำลังระบาดเข้าขั้นวิกฤติกับที่พัก และสถานที่จัดการแข่งขัน ห่างกันกว่า 1,000 กิโลเมตร และมีคำสั่งปิดเมือง เพื่อควบคุมการแพร่กระจายของเชื้อไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

“ตรงนี้ทำให้เราเชื่อมั่น และมั่นใจได้ว่า จะไม่มีผลกระทบต่อทีมแน่นอน ครับ ก็ฝากให้แฟนบอลของเราทุกๆ คน ช่วยติดตาม และเป็นกำลังใจให้กับทีมของเราด้วย เราจะทำผลงานในฐานะตัวแทนประเทศไทย ให้สมศักดิ์ศรี และดีที่สุดครับ” “บิ๊กบอล” กล่าว

สำหรับ สโมสร ชลบุรี เอฟซี จะมีคิวลงสนามเกมแรก วันที่ 27 ม.ค. พบกับ ซังจู ซังมู เอฟซี ทีมอันดับ 7 จากศึก เคลีก ประเทศเกาหลีใต้ ณ สนาม อู่หัว โอลิมปิก สเตเดียม เวลา 14.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เชื้อไวรัสโคโรนาฉลามชลชลบุรี เอฟซีศศิศ สิงห์โตทองจีนฟุตบอล 4 เส้าโคโรน่า

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้