ข่าว
100 year

คัมแบ็กอีกครั้ง "ชลบุรี เอฟซี" คว้าตัว "คูชิดะ" คืนรัง

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 18:00 น.
SHARE

“ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ปิดดีล โควตาเอเชีย ซีซั่น 2020 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังล่าสุดจัดการเปิดตัว คาซูโตะ คูชิดะ มิดฟิลด์เลือดซามูไร คืนถิ่น ชลบุรี สเตเดียม อีกครั้ง

ดาวเตะวัย 32 ปี ที่หมดสัญญา กับ สโมสร กรุลลา โมริโอกะ ทีมในระดับเจลีก 3 ของประเทศญี่ปุ่น เดินทางมาร่วมฝึกซ้อมกับทีม “ฉลามชล” ตั้งแต่เดือน ธันวาคม ที่ผ่านมา ก่อนจะทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จนทำให้ “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ ตัดสินใจดึงตัวมาร่วมทีม ในโควตา เอเชีย เพื่อสู้ศึกซีซั่น 2020 นี้

โดยภายหลังเสร็จสิ้น พิธีการเซ็นสัญญา และเปิดตัว พร้อม คุณศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม “คูชิคุง” ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านทีมข่าว chonburifootballclub.com ว่า

“ผมดีใจ และรู้สึกตื่นเต้น กับการย้ายมาร่วมทีม ชลบุรี เอฟซี ในครั้งนี้ เหมือนๆ กับครั้งแรก ที่ผมย้ายมาเล่นที่นี่ เมื่อปี 2011 จากที่ผมได้มีโอกาสฝึกซ้อม และลงสนามอุ่นเครื่องในช่วงที่ผ่านมา ชลบุรี เอฟซี เปลี่ยนแปลงไปหลายอย่างๆ นักเตะเยาวชนหลายคนเติบโตขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ อีกทั้งกลุ่มผู้เล่นก็มีความแข็งแกร่ง และมีคุณภาพเพิ่มมากขึ้น”

“เช่นเดียวกันกับมาตรฐาน ฟุตบอลลีกของไทย ก็สูงเพิ่มมากขึ้น มันเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับผมอยู่ไม่น้อย และผมก็พร้อมที่จะรับความท้าทายนี้อีกครั้ง เป้าหมายของผม คืออยากจะทำผลงานให้ดีที่สุด ในทุกครั้งที่มีโอกาสลงสนาม ช่วยชลบุรี เอฟซี ให้มากที่สุด และ กลับไปประสบความสำเร็จตามเป้าหมาย”

สำหรับ คาซูโตะ คูชิดะ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับ ชลบุรี เอฟซี นับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีม ในปี 2011 ก่อนจะได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า จนต้องทำการพักฟื้นหลายเดือน ทำให้ปี 2015 ย้ายไป อยู่กับ พานทอง เอฟซี ในระยะสั้นๆ เพื่อเรียกความฟิต ก่อนที่ในปี 2016 จะย้ายไปร่วมทีม ชัยนาท ฮอร์นบิล ต่อด้วย โวลลองกอง ยูไนเต็ด ที่ประเทศออสเตรเลีย โดยในฤดูกาลที่ผ่านมาลงเล่นให้กับ กรุลลา โมริโอกะ ทีมใน เจลีก 3 ประเทศญี่ปุ่น

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี เอฟซีฉลามชลคาซูโตะ คูชิดะข่าวซื้อขายนักเตะไทยลีกข่าวบอล

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้