ไลฟ์สไตล์
100 year

คลุกวงในไทยลีก : จับตาวันสุดท้าย รับสมัครเลือกตั้ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

วีเออาร์7 ม.ค. 2563 05:01 น.
SHARE

Happy people focus on what day have, Unhappy people focus on what’s missing. รู้จักพอก็มีสุข ไม่รู้จักพอก็มีทุกข์

คลุกวงในไทยลีก ฉบับประจำวันอังคารที่ 7 มกราคม 2563 วันสุดท้ายของการเปิดรับสมัคร ผู้อาสาเข้ามาบริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ หลังหมดเวลาทำการปกติ 16.30 น. ก็คงจะได้รู้กันว่าจะมีใครเสนอตัวเข้ามาให้โหวตเตอร์ที่มีสิทธิ์ได้พิจารณาตัดสินใจ “เลือก” ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์กันต่อไป

ข่าวแนะนำ

ศึก เลือกตั้ง “ผู้นำ” องค์กรฟุตบอลของไทยครั้งนี้ในฝั่งของ ขั้วอำนาจปัจจุบัน บรรดาผู้สันทัดกรณีต่างโฟกัสไปที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง คนเดียวว่าคงจะลงสมัครรับเลือกตั้งอีกวาระ ในขณะที่ นวลพรรณ ล่ำซำ ซึ่งถือว่าป๊อปปูลาร์มาก และเป็นตัวเลือกในใจของแฟนบอลไทยที่มาแรง หลังจากประเมินสถานการณ์แล้วตอนนี้ดูเหมือนว่า มาดามแป้ง จะถอยออกมาทุ่มเทให้กับทีม การท่าเรือฯ ในไทยลีกและเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกเท่านั้น

ส่วน “ขั้วอำนาจเก่า” เดิมเตรียมผลักดัน ผู้ใหญ่ ที่เคยเป็นอดีตเสนาบดีที่มีโปรไฟล์ดีและนิยมชมชอบกีฬาเป็นชีวิตจิตใจท่านหนึ่ง แต่บิ๊กระดับนี้ถ้าไม่การันตีความชัวร์ คงขออยู่เฉยๆ รักษาเนื้อรักษาตัวเอาไว้งานใหญ่ๆ กว่านี้ดีกว่า

พลันที่เสียงปี่กลองดังขึ้นมา ยุทธการเตะตัดขา ก็เกิดขึ้น วันก่อน อภิชาติ อุ่นแอบ ประธานสโมสรสุไหงปาดี เข้ายื่นขอให้ กกท. ตรวจสอบการทุจริตการประมูลลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดไทยลีก เข้าใจได้ว่าเป็นการ ป่วนเกม และมีเป้าหมายดิสเครดิต พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ให้ขาดความชอบธรรมที่จะลงสมัคร เพื่อกลับมาอีกครั้ง แต่จะมีน้ำหนักเพียงพอหรือไม่ และส่งผลแค่ไหน ก็ต้องรอดูกันต่อไปยาวๆ

แกะรอย อภิชาติ อุ่นแอบ แล้วก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล แถมยังสนิทชิดเชื้อกับ บิ๊กอ๊อด เป็นอันดี มีการสนับสนุนกิจกรรมของสโมสรสุไหงปาดีอย่างต่อเนื่อง เรียกว่าน้องขออะไรพี่ไม่เคยขัด งานนี้สายสืบของ วีเออาร์ จึงต้องขอเวลา หาข่าว เบื้องหน้าเบื้องหลังของเรื่องนี้ เอามาเล่าสู่กันฟังต่อไป อดใจรอกันนิดนึง

ปิดท้าย พรุ่งนี้ (8 ม.ค.) อย่าลืมไปเชียร์ทีมชาติไทยลงเตะนัดแรกกับ บาห์เรน ที่ราชมังคลาฯโฉมใหม่ สดใสด้วย สี “ทีโอเอ” คิกออฟ 20.15 น. ถ้าแพ้ตั้งแต่นัดนี้โอกาสรั้งบ๊วยในสายไม่น่าจะเป็นใครอื่น

วีเออาร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์เลือกตั้งนายกสมาคมสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 27 มกราคม 2564 เวลา 12:39 น.