หน้าแรกแกลเลอรี่

คลุกวงในไทยลีก : จับตาวันสุดท้าย รับสมัครเลือกตั้ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

คลุกวงในไทยลีก : จับตาวันสุดท้าย รับสมัครเลือกตั้ง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย

วีเออาร์

7 ม.ค. 2563 05:01 น.

Happy people focus on what day have, Unhappy people focus on what’s missing. รู้จักพอก็มีสุข ไม่รู้จักพอก็มีทุกข์

คลุกวงในไทยลีก ฉบับประจำวันอังคารที่ 7 มกราคม 2563 วันสุดท้ายของการเปิดรับสมัคร ผู้อาสาเข้ามาบริหารสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ หลังหมดเวลาทำการปกติ 16.30 น. ก็คงจะได้รู้กันว่าจะมีใครเสนอตัวเข้ามาให้โหวตเตอร์ที่มีสิทธิ์ได้พิจารณาตัดสินใจ “เลือก” ในวันที่ 12 กุมภาพันธ์กันต่อไป

ศึก เลือกตั้ง “ผู้นำ” องค์กรฟุตบอลของไทยครั้งนี้ในฝั่งของ ขั้วอำนาจปัจจุบัน บรรดาผู้สันทัดกรณีต่างโฟกัสไปที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง คนเดียวว่าคงจะลงสมัครรับเลือกตั้งอีกวาระ ในขณะที่ นวลพรรณ ล่ำซำ ซึ่งถือว่าป๊อปปูลาร์มาก และเป็นตัวเลือกในใจของแฟนบอลไทยที่มาแรง หลังจากประเมินสถานการณ์แล้วตอนนี้ดูเหมือนว่า มาดามแป้ง จะถอยออกมาทุ่มเทให้กับทีม การท่าเรือฯ ในไทยลีกและเอเอฟซี แชมเปียนส์ลีกเท่านั้น

ส่วน “ขั้วอำนาจเก่า” เดิมเตรียมผลักดัน ผู้ใหญ่ ที่เคยเป็นอดีตเสนาบดีที่มีโปรไฟล์ดีและนิยมชมชอบกีฬาเป็นชีวิตจิตใจท่านหนึ่ง แต่บิ๊กระดับนี้ถ้าไม่การันตีความชัวร์ คงขออยู่เฉยๆ รักษาเนื้อรักษาตัวเอาไว้งานใหญ่ๆ กว่านี้ดีกว่า

พลันที่เสียงปี่กลองดังขึ้นมา ยุทธการเตะตัดขา ก็เกิดขึ้น วันก่อน อภิชาติ อุ่นแอบ ประธานสโมสรสุไหงปาดี เข้ายื่นขอให้ กกท. ตรวจสอบการทุจริตการประมูลลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดไทยลีก เข้าใจได้ว่าเป็นการ ป่วนเกม และมีเป้าหมายดิสเครดิต พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ให้ขาดความชอบธรรมที่จะลงสมัคร เพื่อกลับมาอีกครั้ง แต่จะมีน้ำหนักเพียงพอหรือไม่ และส่งผลแค่ไหน ก็ต้องรอดูกันต่อไปยาวๆ

แกะรอย อภิชาติ อุ่นแอบ แล้วก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล แถมยังสนิทชิดเชื้อกับ บิ๊กอ๊อด เป็นอันดี มีการสนับสนุนกิจกรรมของสโมสรสุไหงปาดีอย่างต่อเนื่อง เรียกว่าน้องขออะไรพี่ไม่เคยขัด งานนี้สายสืบของ วีเออาร์ จึงต้องขอเวลา หาข่าว เบื้องหน้าเบื้องหลังของเรื่องนี้ เอามาเล่าสู่กันฟังต่อไป อดใจรอกันนิดนึง

ปิดท้าย พรุ่งนี้ (8 ม.ค.) อย่าลืมไปเชียร์ทีมชาติไทยลงเตะนัดแรกกับ บาห์เรน ที่ราชมังคลาฯโฉมใหม่ สดใสด้วย สี “ทีโอเอ” คิกออฟ 20.15 น. ถ้าแพ้ตั้งแต่นัดนี้โอกาสรั้งบ๊วยในสายไม่น่าจะเป็นใครอื่น

วีเออาร์

วิดีโอแนะนำ

“อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ
05:38

“อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ