หน้าแรกแกลเลอรี่

เรียงหน้าชน : รอดูผู้ท้าชิง

เรียงหน้าชน : รอดูผู้ท้าชิง

เบี้ยหงาย

3 ม.ค. 2563 05:01 น.

การกำหนดวันประชุมใหญ่พิเศษของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ เพื่อการเลือกตั้ง ในวันที่ 12 ก.พ.นี้ ว่าไปแล้วถือว่ารวดเร็วเกินคาด ทั้งๆที่คณะกรรมการบริหารชุดปัจจุบัน ที่นำโดย “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม จะครบวาระในวันที่ 12 ก.พ.2563 ก็ตาม ซึ่งตามระเบียบสามารถดำเนินการให้เรียบร้อยภายใน 3 เดือน

แต่นี่ครบปั๊บ ก็เลือกเลยทันที และมีการจัดทำหลักเกณฑ์ เงื่อนไข ข้อกำหนดต่างๆ ดักหน้าดักหลังตามที่ต้องการ ไว้ครบถ้วน เรียบร้อยหมด

ไม่ว่าจะเอ่ยอ้างเหตุอะไรก็ตาม ด้วยเหตุผลเป็นสิ่งที่ใช้อธิบายความตามเป้าประสงค์

เลยยากที่จะมองเป็นอื่น นอกจากความมั่นอกมั่นใจเต็มเปี่ยม ด้วยคุมเกมได้เบ็ดเสร็จเด็ดขาดแล้วจะปล่อยเวลาไปทำไม สู้ชิงลงมือเลยไม่ดีกว่าหรือ

รวมทั้งไม่ว่า นายกลูกหนัง พล.ต.อ.สมยศ จะยังไม่ฟันธงว่าจะลงชิงตำแหน่งต่อหรือไม่ คำตอบยังเลี่ยงๆอยู่เป็นปกติ

ก็ไม่ได้ทำให้ผู้ที่จับจ้องดูอยู่รู้สึกเป็นอื่นว่าท่านจะไม่เอาแล้ว ร้อยทั้งร้อยเชื่อเต็มเปี่ยมว่ายังไงก็คงไม่ไปไหน

หรือจะเปลี่ยนตัวเล่น ภายใต้การกำกับควบคุมของผู้มีบารมีนอกสมาคมหน้าเดิมๆ อันนี้ก็ยังไม่เห็นสัญญาณอะไรส่งออกมา

นาทีนี้จึงสงบเงียบ คล้ายกับว่าไม่มีอะไรน่าตื่นเต้น ผลงานของทีมฟุตบอลชาติไทยที่ผ่านๆ มา จะล้มเหลวแค่ไหน แฟนบอลประณามเพียงไร ไม่ได้มีผลต่อการตัดสินใจ ทั้งจากผู้ลงสนาม และผู้มีคะแนนที่จะหยิบยื่นให้

แพ้ก็แพ้ไป ไม่เกี่ยวกัน คนวิจารณ์กับคนเลือก เป็นคนละคนกัน!

ไม่เท่านั้น ช่วงหลังๆ ยังมีโปรเจกต์อะไรให้ฮือฮาออกมา ไม่ว่าจะเป็นการสร้างศูนย์ฝึกฟุตบอล มูลค่า 500 ล้านบาท ทั้งๆที่ที่ดิน อ.มวกเหล็ก จะเอามาก่อสร้างได้หรือไม่ ก็ยังไม่ชัดเจน ต้องรอ สตง.พิจารณาอีกครั้ง ด้วยผิดเงื่อนไขข้อตกลงที่ กกท.ทำไว้แต่ต้น แต่ก็มีการแถลงข่าวกันออกมา ซึ่ง กกท.เองก็แปลกใจอยู่

หรือจะเป็นการประมูลลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฟุตบอลไทย ที่ประกาศให้สัญญายาวถึง 8 ปี ชนิดที่ไม่เคยมีใครกระทำมาก่อน ทั้งที่เคยมีการโจมตีชุดเก่าที่ทำสิทธิประโยชน์คาไว้ ครั้งนั้นก็เซ็นกันเทอมละ 4 ปี และดำเนินการฉีกสัญญากันไป

รวมถึงการบริหารจัดการด้านการเงิน ที่จะให้เงินสนับสนุนย้อนหลัง แก่ทีมลีกดิวิชัน 2 ปี 2559 ที่แจ้งขั้นตอนออกมาช่วงนี้ หลังค้างมานาน ซึ่งก็โอดครวญกันมาตลอด

เรื่องอย่างนี้เป็นปกติของการทำงาน ที่มาลงตัวในจังหวะเวลา หรือเป็นกลยุทธ์ ก่อนกำหนดวันเลือกตั้ง สังคมลองขบคิดกันเอง!!!

อย่างไรก็ตาม เมื่อประกาศแล้วก็ต้องเดินหน้า ใครจะลงชิงชัยกำหนดวันสมัครไว้ 7-10 ม.ค.นี้ก็จะได้เห็นกัน แชมป์เก่า กับ ผู้ท้าชิงตอนนี้ยังไม่เปิดตัว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่มี!

จะหน้าเก่า พวกเดิม พวกเก่า หรือมีผู้อยู่ระหว่างกลาง ปรากฏตัวออกมาสู้

อะไรที่ว่าแน่ ก็ใช่ว่าจะต้องแน่ เสมอไป รออีกนิดคงได้เห็นกัน...

“เบี้ยหงาย”

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยนายกสมาคมสมยศ พุ่มพันธุ์ม่วงครบวาระการเลือกตั้งเบี้ยหงาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้