ข่าว
100 year

"บีจีพียู" มือไว คว้าดาวรุ่งลูกครึ่งไทย-กาน่าเสริมทัพ

ไทยรัฐออนไลน์30 ธ.ค. 2562 22:10 น.
SHARE

"เดอะ แรบบิท" คอมเฟิร์มซิวตัวดางรุ่งวัย 19 ปีลูกครึ่งไทย-กาน่า จากอาร์มีฯ มาเป็นสมาชิกใหม่เรียบร้อยแล้ว ก่อนที่ไทยลีกฤดูกาล 2020 จะเปิดฉากขึ้น

วันที่ 30 ธ.ค.62 สโมสรบีจี ปทุม ยูไนเต็ด ประกาศคว้าตัว จักรพงษ์ ผลมาตย์ ดาวรุ่งวัย 19 ปี จากอาร์มี ยูไนเต็ด มาร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว

โดย "เจ" จักรพงษ์ เผยถึงการย้ายสู่ถิ่น ลีโอ สเตเดียม ว่า "รู้สึกตื่นเต้นและดีใจ ที่ได้มาอยู่กับทีมใหญ่อย่าง บีจีพียู ซึ่งเป็นทีมที่พร้อมทุกด้าน โดยตอนแรกก็ตกใจที่ได้รับการติดต่อเข้ามา แต่ถือเป็นเรื่องดี ที่ตนจะได้พัฒนาฝีเท้าให้ก้าวหน้าขึ้นไปอีก เพราะ บีจีพียู เต็มไปด้วยผู้เล่นที่มีคุณภาพ และมีความเป็นมืออาชีพ นอกจากนี้ ยังเป็นความท้าทายใหม่ของตนอีกด้วย ส่วนเป้าหมายตอนนี้คือเต็มที่ และมุ่งมั่นฝึกซ้อม เพื่อโอกาสในการลงสนาม และหวังจะคว้าแชมป์กับทีมให้ได้"

สำหรับ "เจ จักรพงษ์" มีคุณแม่เป็นคนไทย และ คุณพ่อเป็นคนกาน่า เริ่มต้นเส้นทางลูกหนังด้วยการเป็นเยาวชนของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต่อด้วยเยาวชนของ ชลบุรี เอฟซี โดยเป็นนักเตะอาชีพครั้งแรกกับ นนทบุรี เอฟซี ปี 2017 ต่อด้วยลุยศึกไทยลีก 3 กับทหารบก เอฟซี ในปีถัดมา จนถูกดึงขึ้นมาเล่นชุดใหญ่อาร์มี่ ยูไนเต็ด ในไทยลีก 2 เมื่อฤดูกาลที่แล้ว และเปิดตัวกับ "เดอะ แรบบิท" ในที่สุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีจีพียูบีจี ปทุม ยูไนเต็ดเดอะ แรบบิทจักรพงษ์ ผลมาตย์ไทยลีกโตโยต้า ไทยลีก 2020ลูกครึ่งไทย-กาน่า

Most Viewed