หน้าแรกแกลเลอรี่

คลุกวงในไทยลีก : "อภิรัชต์ คงสมพงษ์" สั่งยุบทีม "อาร์มี่ ยูไนเต็ด" ปิดตำนานทีมวงจักร

คลุกวงในไทยลีก : "อภิรัชต์ คงสมพงษ์" สั่งยุบทีม "อาร์มี่ ยูไนเต็ด" ปิดตำนานทีมวงจักร

วีเออาร์

3 ธ.ค. 2562 05:01 น.

Don’t abominate a defeat it is the key to victory อย่ารังเกียจความพ่ายแพ้ เพราะมันคือกุญแจสู่ชัยชนะ ดังกลบข่าวซีเกมส์มาหลายวันแล้ว กับกรณีที่พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ มีบัญชาให้ยุบทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด เพราะ ให้โอกาสแล้วทำไม่ได้และ เกรงใจ บรรดาสปอนเซอร์ ที่ต้องควักเงินจ่ายกันทุกๆปี นี่คือที่มาที่ไปของการปิดตำนาน ทีมวงจักร

นับเป็นความเด็ดขาดของ บิ๊กแดง ผู้บัญชาการทหารบกในฐานะประธานสโมสรฯที่เห็นว่าไม่ควรแบมือขอเงินใครต่อไป นี่คือศักดิ์ศรี และ ความสง่างาม ของคนที่เป็นผู้นำ

ข่าวแนะนำ

ช่างแตกต่างกันนักกับอีกทีมนึงที่มีภาพลักษณ์ในสังคมแสนดี ใจบุญสุนทาน แต่กลับ ถอดใจไม่ขออยู่ต่อ เพราะ ไม่ถนัด ฟังเหตุผลที่ชี้แจงแล้ว แฟนบอลย่อมรับรู้ได้ว่าใครมีเหตุผลในการไปที่ จริงใจ กว่ากัน

ยังมีอีกหลายๆทีมที่อยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากทางการเงิน เพราะรายรับแทบหาไม่ได้แต่รายจ่ายบานเบอะ โดยเฉพาะค่าจ้างของ โค้ช และ นักเตะ ทั้งไทยและเทศที่สูงเกินจริง ไม่สัมพันธ์กับรายได้ของสโมสรไม่ว่าจะเป็นค่าผ่านประตู การขายเสื้อผ้า ขายของที่ระลึก ทีมเหล่านี้ล้วนเข้าคิวรอ ยุบ ทั้งสิ้น จะแก้ไขกันยังไง ก่อนที่ ฟองสบู่จะแตก

ติดอันดับยอดซวย ก่อนเปิดฤดูกาลใหม่ ณัฐพล เทพอุทัย นักเตะของ แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ที่เตรียมเซ็นสัญญา โยกย้ายไปอยู่กับทีม อาร์มี่ ยูไนเต็ด เพราะผ่านการทดสอบและตรวจร่างกายเรียบร้อยแล้ว พอได้ข่าว ยุบทีมเข้า เจ้าตัวถึงกับช็อก โพสต์เฟซบุ๊กตัดพ้อโชคชะตาตัวเองว่า “จะต้องไปรดน้ำมนต์วัดไหนดี”

ฝากมาจาก ผศ.ชาญชัย สุขสุวรรณ์ ขอเชิญร่วมการแถลงข่าวความพร้อมของกีฬามหาวิทยาลัยครั้งที่ 47 โดย ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ และ ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ ร่วมให้รายละเอียด วันที่ 19 ธันวาคมนี้ ณ ศาลาดนตรีสุริยเทพ ม.รังสิต เวลา 10.00 น. งานนี้น่าจะคึกคักยิ่งใหญ่กว่าที่ผ่านมา เพราะแค่บัตรเชิญก็ตั้งใจทำอย่างประณีตสวยงามน่าประทับใจ ขอให้ประสบความสำเร็จ

ข่าวดีมีมงคล คุณตาสันติ-คุณยายวลัย วหาวิศาล เป็นเจ้าภาพฉลองสมรสให้หลานชายคนเก่ง ดร.ภาวัต กัลล์ประวิทธ์ กับ น.ส.กีรติ วามวรรัตน์ วันจันทร์ที่ 9 ธันวาคมนี้ ที่ห้องฉัตรา บอลรูม โรงแรมสยามเคมปินสกี้ เวลา 18.00 น.เป็นต้นไป

วีเออาร์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลุกวงในไทยลีกวีเออาร์ยุบทีมอาร์มี่ ยูไนเต็ดอภิรัชต์ คงสมพงษ์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้