หน้าแรกแกลเลอรี่

"บิ๊กเต้" อัดฉีด 5 ล้าน ร่วมยินดี "สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด" คว้าแชมป์ไทยลีก

"บิ๊กเต้" อัดฉีด 5 ล้าน ร่วมยินดี "สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด" คว้าแชมป์ไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์

30 พ.ย. 2562 15:05 น.

"ภูริต ภิรมย์ภักดี" ร่วมยินดีที่ "กว่างโซ้ง" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด คว้าแชมป์ฟุตบอลไทยลีก 2019 พร้อมมอบเงินสนับสนุน 5 ล้านบาท... 

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. 62 ที่งานสิงห์ปาร์ค เชียงราย ฟาร์ม เฟสติวัล ออน เดอะ ฮิลล์ 2019 จังหวัดเชียงราย "บิ๊กเต้" นายภูริต ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จํากัด เป็นประธานการจัดงานฉลองความสำเร็จครั้งประวัติศาสตร์ให้กับ "กว่างโซ้ง" สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เจ้าของแชมป์ฟุตบอลไทยลีก 2019 พร้อมมอบเงินสนับสนุน 5 ล้านบาท โดยมี มิตติ ติยะไพรัช ที่ปรึกษาสโมสร, ปวิศรัฐฐ์ ติยะไพรัช ประธานสโมสร, ชิตวัน ชินอนุวัฒน์ ผอ.สโมสร, นายพงษ์รัตน์ เหลืองธำรงเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สิงห์ ปาร์ค เชียงราย จำกัด, นายวิชาญ นิมิตรวานิช ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาดพิเศษ บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด พร้อมด้วยนักเตะมาร่วมงาน นำโดย พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล ห้องเครื่องตัวฉกาจทีมชาติไทย, สุริยา สิงห์มุ้ย, ศิวกรณ์ เตียตระกูล ท่ามกลางแฟนบอลและชาวจังหวัดเชียงรายที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่งกว่า 60,000 คน

นายภูริต กล่าวว่า นับเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ และเป็นอีกหนึ่งหน้าประวัติศาสตร์ของวงการฟุตบอลประเทศไทย กับตำแหน่งแชมป์ของทีมสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่สร้างทีมมา 10 ปีจนกระทั่งครองแชมป์ได้สำเร็จ ในนามของผู้สนับสนุนหลัก เรายินดีเป็นอย่างยิ่งกับความสำเร็จนี้ และหวังว่าในอนาคต สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะประสบความสำเร็จได้ต่อเนื่อง พร้อมกับสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย และจังหวัดเชียงรายให้โด่งดังยิ่งๆ ขึ้นไป

ด้าน นายมิตติ กล่าวว่า ขอขอบคุณในการสนับสนุนด้วยดีเสมอมาจากทาง สิงห์ ที่ทำให้ทีมของเราได้เดินต่อไปได้อย่างมั่นคง นับจากวันแรกที่เราเริ่มทำจนประสบความสำเร็จ ทางทีมของเราพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไป และพัฒนาทีมต่อไปให้ดีที่สุด

สำหรับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ผงาดคว้าแชมป์โตโยต้า ไทยลีก 2019 เป็นสมัยแรก หลังจากก่อตั้งสโมสรมาครบ 10 ปีพอดี โดยนัดสุดท้ายบุกไปชนะทีมสุพรรณบุรี เอฟซี 5-2 ทำให้มีแต้มเท่ากับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ 58 คะแนน แต่เฮดทูเฮด สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ดีกว่า ทำให้ได้รับถ้วยแชมป์ พร้อมเงินรางวัล 10 ล้านบาท ไปครอง

นอกจากนี้ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ยังได้รับเงินเพิ่มอีก 2.3 ล้านบาท จากโครงการ Thais Strike Back ที่ส่งเสริมให้คนไทยเป็นผู้ทำประตู โดยทีมมีกำลังหลักอย่าง อภิรักษ์ วรวงศ์, ศราวุธ อินทร์แป้น, พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล, ชินภัทร ลีเอาะ, ศิวกรณ์ เตียตระกูล, เอกนิษฐ์ ปัญญา รวมถึงดาวเตะต่างชาติอย่าง บิลล์ โรซิมาร์, วิลเลียม เอ็นริเก, บรินเนอร์ เอ็นริเก และ อี ยอง แร

ทั้งนี้ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ก่อตั้งสโมสรเมื่อปี 2552 เริ่มไต่จากลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ก่อนเลื่อนชั้น 2 ฤดูกาลติด ขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้ในปี 2554และตั้งแต่ฤดูกาล 2559 เป็นต้นมา บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด ได้เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลักของทีม ทำให้ทีมเริ่มมีเงินทุนในการพัฒนาทีมมากขึ้น สามารถดึงนักเตะชื่อดังร่วมทีมมากมาย โดยปี 2560 ทีมได้เปลี่ยนชื่อสโมสรเป็น "สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด" รวมถึงเปลี่ยนชื่อสนามเป็น "สิงห์ สเตเดียม" เนื่องจากได้สิงห์เข้ามาเป็นผู้สนับสนุนหลัก โดยฤดูกาล 2560 สามารถจบฤดูกาลได้ในอันดับ 4 และรองแชมป์ฟุตบอลโตโยต้า ลีกคัพ พร้อมคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ มาครองได้สำเร็จเป็นแชมป์แรกของสโมสร จากนั้นในปี 2561 ได้สร้างประวัติศาสตร์คว้า "ทริปเปิลแชมป์" ได้เป็นครั้งแรก (เอฟเอคัพ, โตโยต้า ลีกคัพ และ ไทยแลนด์ แชมเปียนส์ คัพ) และล่าสุดในฤดูกาล 2562 สิงห์ เชียงราย คว้าแชมป์ไทยลีกสมัยแรกได้สำเร็จ

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดไทยลีก 2019ข่าวบอลข่าวฟุตบอลภูริต ภิรมย์ภักดีโตโยต้า ไทยลีกโตโยต้า ไทยลีก 2019

คุณอาจสนใจข่าวนี้