ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "แอร์ฟอร์ซ" คอนเฟิร์มย้ายฐานเตะ "อุทัยธานี" ลุยศึกไทยลีก2

  ไทยรัฐออนไลน์21 พ.ย. 2562 14:00 น.
  SHARE

  "ดิ อีเกิ้ล" แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เตรียมย้ายถิ่นไปยังจังหวัดอุทัยธานี พร้อมเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "แอร์ฟอร์ซ อุทัยธานี เอฟซี" บู๊ศึกลูกหนังไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 

  วันที่ 21 พ.ย. 62 ความเคลื่อนไหวของ "ดิ อีเกิ้ล" แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด หลังจากที่ตกเป็นกระแสข่าวเรื่องทิศทางการทำทีมในฤดูกาล 2020 อยู่พักใหญ่จากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า "บิ๊กพี" พีระพล นุชนาฎ ประธานสโมสร แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ดเตรียมผนึกกำลังกับ ส.ส.ชาดา ไทยเศรษฐ์ จ.อุทัยธานี ในการสร้างทีมสู้ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020

  ล่าสุดการเจรจาทั้ง 2 ฝ่าย บรรลุข้อตกลงและจะทำการเปลี่ยนแปลงชื่อสโมสรเป็น "แอร์ฟอร์ซ อุทัยธานี เอฟซี" ซึ่งในตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาเรื่องหลักเกณฑ์จากทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย โดยวัตถุประสงค์ในการเปลี่ยนแปลงทีมครั้งนี้ก็เพื่อจะร่วมมือกันสร้างรากฐานที่มั่นคงให้กับสโมสรฯ เริ่มตั้งแต่การพัฒนาและสร้างทีมในระดับเยาวชนเพื่อก้าวขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ และปลุกกระแสให้กับชาวจังหวัดอุทัยธานีและแฟนคลับแอร์ฟอร์ซฯ ให้กลับมาคึกคักมากขึ้นกว่าที่ผ่านมา นอกเหนือจากนั้นยังเตรียมเนรมิตสนามกีฬากลางจังหวัดอุทัยธานี รังเหยัาแห่งใหม่ให้มีความไฉไลและเป็นไปตามมาตรฐานที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยกำหนดไว้

  สำหรับทีมงานสตาฟฟ์โค้ชนำทีมโดย "โค้ชแม็ค" ธนเสฏฐ์ อมรสินกิตติโชติ จะรับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ส่วนนักเตะที่จะใช้ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาระหว่างนักเตะชุดเก่าที่อยู่ในแผนการทำทีมบวกกับนักเตะหน้าใหม่ที่ทีมจะเสริมเข้ามาก่อนที่ฤดูกาลใหม่จะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 14 ก.พ.63

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ข่าวบอลข่าวฟุตบอลแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ดไทยลีก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้