หน้าแรกแกลเลอรี่

คลุกวงในไทยลีก : ฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก มาเลเซีย-ไทย 14 พ.ย.นี้ ไทยรัฐทีวีสด

วีเออาร์

12 พ.ย. 2562 05:01 น.

A bird in the hand is wroth than the bush สิบเบี้ยใกล้มือ ยังไงก็ต้องคว้าไว้ก่อน

สัปดาห์นี้ ทีมชาติไทยมีแมตช์ไปเตะคัดบอลโลกให้แฟนบอลได้ลุ้นระทึกถึง 2 รายการ ประเดิมด้วยการพบกับ มาเลเซีย และตามด้วย เวียดนาม ทีมในอาเซียนที่เพิ่งจับมือกันเสนอตัวเป็น เจ้าภาพบอลโลก 2034 ไปหมาดๆ

จะว่าไปแล้วทีมชาติไทยในยุคที่มี พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง เป็นผู้นำนั้น ถือว่ามี ความลงตัว มากกว่าที่ผ่านมาทั้ง โปรแกรมไทยลีก ที่ไม่ตรากตรำจนเกินไปเพราะผลพวงที่ลดทีมลงเหลือ 16 ทีม รวมทั้งความเอาใจใส่ขวนขวายให้มีแมตช์ ฟีฟ่า เดย์ สม่ำเสมอขึ้น จึงทำให้ความสด ของร่างกายและ ทีมเวิร์ก มีความพร้อมอยู่ในระดับที่น่าพอใจ

ประกอบกับการเข้ามาของ อากิระ นิชิโนะ ที่เหมาะเจาะ ถูกที่ถูกเวลา และ กล้า ที่จะตัดสินใจเรียกใช้บริการนักเตะหน้าใหม่ๆ ตลอดจนใช้เวลาสั้นๆ ปรับทัศนคติ ของทีมอย่างได้ผลตามที่ปรากฏ เรียกได้ว่าสถานการณ์ของทีมชาติไทย เปลี่ยน จากที่เกือบจะ หมดหวัง ในยุค ราเยวัช กลายเป็น มีหวัง ขึ้นมาทันที

สิ่งที่ควรจะทำก็ได้ทำแล้ว ส่วนที่เหลือก็คือ เทพีแห่งโชค จะเข้าข้างบ้างหรือไม่ บิ๊กอ๊อด กับทีมงานคงต้องไปบนบานศาลกล่าวพึ่งพาสิ่งศักดิ์สิทธิ์กันเอาเอง ของแบบนี้บางที ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่ งานนี้ถ้าล้างอาถรรพณ์ที่แดนเสือเหลืองและย้ำแค้นนักเตะสกุลเหงียนได้ ความหวังที่จะผ่านเข้าไปเล่นในรอบ 12 ทีมก็สดใสขึ้น

กลับมาที่ข่าวคราวความเคลื่อนไหวของแต่ละทีมใน ไทยลีก กันบ้าง “โค้ชเบ๊” ไพโรจน์ บวรรัตนดิลก ทำสำเร็จอีกครั้งเมื่อนำ สุโขทัย เอฟซี รอดตกชั้น แต่เจ้าตัวไม่สนใจจะอยู่ต่อ ตอนนี้ทีม ค้างคาวไฟ จึงเตรียมเซ็นสัญญาว่าจ้าง สุรพงษ์ คงเทพ จาก เชียงใหม่ เอฟซี มาเป็นเฮดโค้ชคนใหม่แทนแล้ว

ส่วนค่ายปากน้ำ สมุทรปราการ ซิตี้ ส่งทีมงานบินด่วนไปเล็งหาโค้ชญี่ปุ่นคนใหม่ ตอนนี้เกิดถูกใจ มาทาซาดะ อิชิอิ ที่ประสบความสำเร็จด้วยการนำทีม คาชิมา แอทเลอร์ คว้าแชมป์ เจลีก มาแล้วเมื่อ 2 ปีก่อน คาดว่าจะเปิดตัวเร็วๆ นี้

ยังฟิตเปรี๊ยะอยู่ ประกรณ์ เมฆจำเริญ นำเพื่อนร่วมรุ่นวิศวะจุฬาฯ อาทิ เจนวิทย์ คราประยูร ไปคว้าถ้วยรองชนะเลิศ อินทาเนีย คัพ เมื่อวันก่อน เจ้าตัวบ่นอุบเป็นท่านรองฯ มาหลายสมัยแล้ว ปีนี้ขอให้ ลิเวอร์พูล ได้แชมป์พรีเมียร์ลีก คุ้มกว่าเยอะ

“วีเออาร์”
Klookwongnai@gmail.com 

ข่าวกีฬา ที่เกี่ยวข้องกับข่าวนี้