ข่าว
100 year

ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินสมาคมฯ ร่วมกับ FIFA และ IFAB จัดอบรม VAR ครั้งที่ 8

ไทยรัฐออนไลน์11 พ.ย. 2562 16:00 น.
SHARE

ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ร่วมกับ FIFA และ IFAB จัดอบรม VAR ครั้งที่ 8/2562 ซึ่งถือเป็นครั้งสุดท้ายของปีนี้

วันที่ 11 พ.ย. 62 ณ พัฒนา กอล์ฟ คลับ แอนด์ รีสอร์ท จังหวัดชลบุรี ฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการอบรมผู้ตัดสิน ผู้ช่วยผู้ตัดสิน เรื่อง VAR ครั้งที่ 8/2562 ซึ่งถือเป็นครั้งสุดท้ายของปีนี้

การอบรมดังกล่าว นำโดย พ.จ.อ. ปรีชา กางรัมย์ หัวหน้าฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสิน ฝ่ายเทคนิค พร้อมด้วย ร.ต. มงคล รุ่งคล้าย, ณัฏฐ์ ศรีเสาวลักษณ์, ชลัช ภิรมย์ วิทยากรฝ่ายเทคนิค และผู้ตัดสินและผู้ช่วยผู้ตัดสินชาวไทยอีกจำนวน 48 คน

หลังเสร็จสิ้นการอบรมครั้งนี้ ผู้ตัดสินและผู้ช่วยตัดสินทั้งหมด 48 คน จะลงทำการทดสอบ ครบทั้งหมด ทั้งการตัดสินแบบ ฟูลแมตช์ 90 นาที ทั้งในสนาม และห้องปฏิบัติการ จำนวน 2 ครั้ง และการทำหน้าที่ในสนาม และห้องปฏิบัติการ ในแบบมินิเกม จำนวน 30 นาที อีก 2 ครั้ง

ซึ่งหลังทั้งหมด อบรมเสร็จสิ้น ทางฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะส่งผลการทดสอบทั้งหมด ไปทาง IFAB และ FIFA ก่อนจะมีการประกาศรายชื่อผู้ตัดสิน และผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ผ่าน พร้อมรับไลเซนส์ VAR และ AVAR เพื่อทำหน้าที่ในการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020 ในช่วงเดือนมกราคม 2563

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ฟุตบอลไทยสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฝ่ายพัฒนาผู้ตัดสินวีเออาร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้