หน้าแรกแกลเลอรี่

ส.บอล แบนเชิ้ตดำคู่ "บุรีรัมย์-ท่าเรือ" 2 เดือน 2 สัปดาห์ แม้ปิดลีกแล้ว

ส.บอล แบนเชิ้ตดำคู่ "บุรีรัมย์-ท่าเรือ" 2 เดือน 2 สัปดาห์ แม้ปิดลีกแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์

6 พ.ย. 2562 15:00 น.

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ มีบทลงโทษ นที ชูสุวรรณ กรรมการที่เป่าผิดพลาดนัด บุรีรัมย์ พบ การท่าเรือ ห้ามลงตัดสินเป็นเวลา 2 เดือน 2 สัปดาห์ โดยโทษมีผลทันที

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ครั้งที่ 78/2562 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานคร โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม 

จากการเปิดเผยของเฟซบุ๊ก Sport Retro ว่า พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทสมาคมฟุตบอลฯเปิดเผยถึงบทลงโทษกรณีการทำหน้าที่ของกรรมการ นที ชูสุวรรณ เกมไทยลีก นัดรองสุดท้าย คู่ บุรีรัมย์ พบ ท่าเรือ ซึ่ง เปานที ถูกห้ามทำหน้าที่เกมที่สมาคมฯจัด 2 เดือน กับ 2 สัปดาห์ จากจังหวะไม่เป่าจุดโทษ เซร์คิโอ ซัวเรซ ของท่าเรือ โดน ศศลักษณ์ ไหประโคน ทำฟาวล์ เป็นจังหวะชี้ผลแพ้-ชนะได้เลย ส่วน 2 สัปดาห์ จากกรณีปล่อยจังหวะได้เปรียบของบุรีรัมย์ แต่เมื่อยิงออกแล้ว กลับมาให้ฟรีคิกใหม่

"โทษห้ามทำหน้าที่ของ เปานที ตามระเบียบเขียนมาว่า ต้องเริ่มทันทีที่มีคำตัดสิน (ตัดสินเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว) การลงโทษนี้ ระเบียบเขียนไว้เรื่องระยะเวลา ไม่ได้เขียนเป็นจำนวนนัด จึงต้องเริ่มเลย"

ขอบคุณรูปภาพจากเฟซบุ๊ก: BURIRAM UNITED

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

การท่าเรือบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดกรรมการไทยลีกเชิ้ตดำนที ชูสุวรรณ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้