หน้าแรกแกลเลอรี่

เรียงหน้าชน : ประสบการณ์ล้ำค่า

เรียงหน้าชน : ประสบการณ์ล้ำค่า

บี บางปะกง

2 พ.ย. 2562 05:01 น.

ผ่านพ้นไปอีกปีแล้ว...

สำหรับภารกิจของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ในบทบาทประธาน มูลนิธิซิโก้ ที่นำไอ้ห.นูนักเตะไทยทั้ง 15 คน ของโครงการทุนฟุตบอลเยาวชน เฉลิมพระเกียรติถวายองค์ราชัน มาฝึกทักษะลูกหนังถึงประเทศอังกฤษเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน

ระยะเวลา 2 สัปดาห์เต็ม บนแผ่นดินผู้ดี น้องๆทั้งหมดได้เข้าฝึกทักษะลูกหนังแบบเข้มข้นที่ “บรู๊ค เฮาส์ คอลเลจ ฟุตบอล อะคาเดมี” (Brooke House College Football Academy) เมืองมาร์เก็ต ฮาร์โบโร

สถาบันแห่งนี้ นอกจากเด็กๆจะได้ฝึกฟุตบอลจากโค้ชดีกรี UEFA A Lisence แล้ว ในแต่ละวันพวกเขามีโอกาสเรียนสปีกอิงลิชจากเจ้าของภาษาโดยตรง ควบคู่กันไปด้วย

ขณะเดียวกัน เยาวชนไทยก็มีโปรแกรมลงลับฝีเท้า 2 แมตช์ ซึ่งไม่ได้สร้างความผิดหวังให้กับ “โค้ชซิโก้” แต่อย่างใด เพราะพวกเขาโชว์ฝีตีนถล่มเอาชนะคู่แข่งไปได้อย่างสบายเกือก

โดยนัดแรกประเดิมด้วยการไล่ถล่มทีม “เจ้าป่าจูเนียร์” น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ ยู 13 ปี ขาดลอยถึง 5–0

ก่อนที่เกมต่อมา เด็กไทยจะยังระเบิดฟอร์มฮอต ต่อเนื่อง ด้วยการกำราบเจ้าถิ่น อะคาเดมี บรู๊ค เฮาส์ ยู 15 ปี ไปด้วยสกอร์ 4–1

ซึ่งหลังจากจบหลักสูตรฟุตบอล ทางโรงเรียนได้มีการมอบประกาศนียบัตรและใบแจ้งผลการเรียน ให้กับน้องๆทุกคน โดยผู้บริหารและครูผู้สอนของอะคาเดมีเดินทางมามอบอย่างสมเกียรติ

ขณะเดียวกันเยาวชนของโครงการยังได้สัมผัสประสบการณ์อันยอดเยี่ยมจากทางสโมสร “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้

โดยประธานใหญ่ “บิ๊กต๊อบ” อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา เปิดโอกาสให้เด็กๆเข้าเยี่ยมชมสนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม แบบอินไซด์ พร้อมมอบเสื้อแข่งของทีมให้เป็นที่ระลึกอีกด้วย

และพิเศษสุด ที่ทุกคนลืมไม่ลงคือได้มีโอกาสเข้าชมเกมพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ในแมตช์ที่เลสเตอร์ เอาชนะเบิร์นลีย์ ผู้มาเยือนไป 2-1

ในบรรยากาศประทับใจของแฟนบอล ที่จัดพิธีรำลึกถึงการจากไปเจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา อันเป็นที่รักตลอดกาลของสาวกจิ้งจอก ครบรอบ 1 ปี

นอกจากนี้ “ซิโก้” ยังทำหน้าที่หัวหน้าไกด์ นำขบวนลูกทัวร์รุ่นจิ๋วทัศนศึกษามหานครลอนดอน

ก่อนจะตระเวนออกไปย่ำสนามแอนฟิลด์ ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตามด้วยตะลุยสังเวียน โอลด์แทรฟเฟิร์ด ของ “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และปิดท้ายที่เอติฮัด สเตเดียม ของ “เรือใบสีฟ้า” แมนฯซิตี้

เป็นการจบทริปสมบูรณ์แบบ ก่อนบินกลับบ้านอย่างอิ่มอกอิ่มใจ

โดยประธานมูลนิธิซิโก้มั่นใจว่า น้องๆทั้ง 15 คนของโครงการฯในปีนี้ จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์อันล้ำค่า “ครั้งนึงในชีวิต” ที่อังกฤษ

มาใช้เป็น “แรงผลักดัน” ให้ตัวเองเติบโตไปเป็นทรัพยากรนักเตะอาชีพที่มีคุณค่าของวงการลูกหนังบ้านเราในอนาคต

ขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่าน ทั้งกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์, น้ำมันเครื่อง SK ZIC, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว, เมืองไทยประกันภัย, อดิดาส ประเทศไทย, สายการบิน แอร์เอเชีย, ธนาคารไทยพาณิชย์, สยามสปอร์ต, PASA ศูนย์การศึกษาต่อต่างประเทศ และบริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด

ที่ทำให้โครงการทุนฟุตบอลเยาวชนเฉลิมพระเกียรติถวายองค์ราชันประสบความสำเร็จตามวัตถุประสงค์ทุกประการ

เชื่อว่า “ซิโก้” จะยังคงเดินหน้ามอบโอกาสดีๆอย่างนี้

ให้แข้งเด็กไทยของเราต่อไปในทุกๆปี!!!

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

เรียงหน้าชนบี บางปะกงแรงผลักดันคิง เพาเวอร์ซิโก้วิชัย ศรีวัฒนประภาเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

คุณอาจสนใจข่าวนี้