หน้าแรกแกลเลอรี่

ปธ.ฟีฟ่าร่วมยินดี “สิงห์ เชียงรายฯ” หลังคว้าแชมป์ลีกสมัยแรก

ปธ.ฟีฟ่าร่วมยินดี “สิงห์ เชียงรายฯ” หลังคว้าแชมป์ลีกสมัยแรก

ไทยรัฐออนไลน์

1 พ.ย. 2562 12:30 น.

“จานนี อินฟานติโน” ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ร่อนจดหมายแสดงความยินดีกับ “สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด” หลังผงาดคว้าแชมป์ไทยลีก 2019 ไปครองได้เป็นครั้งแรกของทีม

วันที่ 1 พ.ย.62 จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ส่งจดหมายแสดงความยินดีกับ “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด หลังผงาดคว้าแชมป์ไทยลีก 2019 ไปครองได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาตร์ของสโมสร

เป็นที่เข้าใจกันว่า เกมนัดสุดท้าย “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด บุกไปเอาชนะ “ช้างศึกยุทธหัตถี” สุพรรณบุรี เอฟซี 5-2 ขณะที่ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทำได้แค่เสมอ “พยัคฆ์ล้านนา” เชียงใหม่ เอฟซี 1-1 แม้แต้มจะเท่ากันแต่ทีมจากเมืองเหนือก็ได้แชมป์ด้วยกฎ เฮด ทู เฮด ที่ดีกว่า


ล่าสุด จานนี อินฟานติโน ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) ออกมาร่อนจดหมายแสดงความยินดี โดยมีใจความดังนี้

ถึงท่านนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย
    
ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมากที่ได้ทราบว่า เชียงราย ยูไนเต็ด เอฟซี ได้เป็นแชมป์ของลีกประเทศไทยในปี 2019 ผมต้องการแสดงความยินดีต่อการที่พวกเขาได้แชมป์ลีกเป็นสมัยแรกอย่างมาก

ไม่ต้องสงสัยเลยว่านี่เป็นผลลัพธ์ของการพยายามอย่างเต็มที่ และการทำงานอย่างหนัก ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับทีมสามารถรู้สึกภาคภูมิใจกับความสำเร็จอันยอดเยี่ยมนี้ ผมจะรู้สึกยินดีเป็นอย่างมากหากท่านนำข้อความการแสดงความยินดีของผมไปบอกกับเหล่านักเตะ, โค้ช, ทีมบริหาร, สตาฟฟ์ทั้งด้านเทคนิคและการแพทย์ รวมถึงแฟนบอลของพวกเขา ผมขอเป็นกำลังใจให้พวกเขาทำงานด้วยความมุ่งมั่นและเต็มไปด้วยความฮึกเหิมอย่างนี้ต่อไป

ในฐานะตัวแทนของสังคมฟุตบอลระดับนานาชาตินั้น ผมขอใช้โอกาสนี้แสดงความขอบคุณต่อ เชียงราย ยูไนเต็ด เอฟซี และสมาคมฟุตบอลฯของท่าน ที่ได้ช่วยส่งต่อข้อความที่ดีๆ ของวงการฟุตบอลให้ขยายออกไปในวงกว้างมากขึ้น และช่วยสนับสนุนภารกิจของเกมฟุตบอลอันงดงามที่เชื่อมเราทุกคนเอาไว้ด้วยกัน
    

ผมตั้งตารอที่จะได้เจอกับท่านอีกครั้งในเร็วๆ นี้อย่างใจจดใจจ่อ
  

ด้วยความเคารพอย่างสูง
   

จานนี อินฟานติโน

ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า)

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดจานนี อินฟานติโนฟีฟ่าไทยลีกฟุตบอลไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้