หน้าแรกแกลเลอรี่

"โค้ชเบ๊" เปิดใจก่อนนำทีมลุย 2 นัดสุดท้ายไทยลีก 2019

"โค้ชเบ๊" เปิดใจก่อนนำทีมลุย 2 นัดสุดท้ายไทยลีก 2019

ไทยรัฐออนไลน์

13 ต.ค. 2562 12:00 น.

"ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก" กุนซือคนเก่งของ "สุโขทัย เอฟซี" ทีมในไทยลีก 1 ออกมาเปิดใจก่อนนำทีมลุยโค้งสุดท้ายในอีก 2 นัดที่เหลือ ก่อนที่จะปิดฉากเกมลีกในซีซั่นนี้

วันที่ 13 ต.ค. 62 ความเคลื่อนไหวของทัพค้างคาวไฟ สุโขทัย เอฟซี ในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 ที่ขณะนี้เหลือเกมแข่งขันอีกเพียง 2 นัดก่อนจะปิดฤดูกาล

ล่าสุด "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก เฮดโค้ชของทีมสุโขทัย เอฟซี บอกว่า แม้ช่วงฟีฟ่าเดย์ ทีมสุโขทัย เอฟซี จะไม่มีคิวอุ่นเครื่อง แต่การเตรียมทีมและฟิตซ้อมอย่างเข้มข้นทั้งการเรียกความฟิตให้ร่างกาย รวมถึงการสร้างสมาธิในเกมแข่งขันของนักเตะแบบเข้มข้น เพื่อ 2 นัดที่เหลือของฤดูกาล ทีมจะประสบความสำเร็จ เก็บชัยชนะ และอยู่รอดบนลีกสูงสุดได้ต่อไป

“เวลาที่พักฟีฟ่า เดย์ พวกเราซ้อมและทำงานกันอย่างหนัก โดยเฉพาะการแก้ไข และอุดความผิดพลาด เช่น การทำประตูที่มาก แต่เราเสียประตูในจำนวนท่ีมากพอๆ กัน โดยภาพรวมของการซ้อมและการปรับจุดที่เป็นข้อผิดพลาด ทำได้ดี และนักเตะสามารถเรียกฟอร์มแกร่งของตัวเองออกมาได้อย่างน่าพอใจ นอกจากนั้นในเรื่องสภาพจิตใจ ยอมรับว่านักเตะในทีมมีความกดดันสูง จนกระทบต่อเกมการแข่งขัน ดังนั้นต้องสร้างความผ่อนคลาย และปรับความกดดันเป็นแรงกระตุ้นที่จะพาทีมเดินไปสู่ความสำเร็จ จะคว้าชัยชนะได้ทั้ง 2 เกมเพื่อการันตีการอยู่รอดในไทยลีกฤดูกาลต่อไป โดยส่วนตัวยอมรับว่ามีภาวะที่กดดัน แต่เชื่อว่าจะทำให้ได้ และรักษาฉายาที่เคยได้รับว่าเป็นโค้ชที่พาทีมท้ายตารางไทยลีกให้พ้นจากการตกชั้น" โค้ชเบ๊ กล่าว

สำหรับโปรแกรม 2 นัดสุดท้ายของ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี นั่นคือการเปิดบ้านรับ ตราด เอฟซี วันที่ 20 ตุลาคม และเกมสุดท้ายที่ออกไปเยือน นครราชสีมา มาสด้าเอฟซี วันที่ 26 ตุลาคม. 

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเบ๊ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลกไทยลีกฟุตบอลไทยสุโขทัย เอฟซี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้