ข่าว
100 year

"บาจโจ" เปิดใจก่อนนำทีมลุ้นหนีตกชั้นในอีก 2 เกมที่เหลือ

ไทยรัฐออนไลน์8 ต.ค. 2562 15:00 น.
SHARE

"จอห์น บาจโจ" ตัวรุกคนเก่งของ "สุโขทัย เอฟซี" ในทีมไทยลีก 1 ออกมาเปิดใจก่อนนำทีมลุ้นหนีตกชั้นในเกม 2 นัดที่เหลือ กระตุ้นทีมทำให้เต็มที่

วันที่ 8 ต.ค. 62 ความเคลื่อนไหวของทัพ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ที่ตอนนี้รั้งอยู่อันดับ 14 ของตาราง โตโยต้า ไทยลีก 2019 และเหลืออีกแค่ 2 นัดเท่านั้น

ล่าสุด จอห์น บาจโจ กัปตันทีม เปิดเผยว่า แน่นอนสถานการณ์ของเราตอนนี้ไม่สู้ดีนัก แต่ผมยืนยันว่าพวกเราทำงานหนักในทุกวัน เพื่อให้เราสามารถเอาตัวรอดบนลีกสูงสุดในปีหน้าให้ได้ อีก 2 เกมที่เหลือไม่มีเกมไหนที่ง่าย โดยเฉพาะเกมสุดท้ายที่เราต้องไปเยือน นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ซึ่งเป็นคู่แข่งโดยตรงในการหนีตกชั้น ขณะที่ ตราดเอฟซี เองก็เป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่ง และทำผลงานได้ดี โดยเฉพาะในครึ่งฤดูกาลแรก สิ่งที่เราทำได้คือใส่เต็ม 200% เพื่อคว้าชัยให้ได้ใน 2 นัดสุดท้าย เป็นการการันตีว่าเราจะรอดตกชั้นแน่นอน 100% เท่านั้น

“ผมไม่เชื่อเรื่องปาฏิหาริย์ หรือโชคลางอะไรแบบนั้นสักเท่าไร แต่ผมเชื่อในความพยายาม การทำงานหนัก และความแน่นอน ในสนามมากกว่า ผมหวังว่า สิ่งเหล่านี้จะผลิดอกออกผล ใน 2 นัดที่เหลือของฤดูกาล แล้วเรามาดูกันว่าเมื่อจบปีนี้ ผลลัพธ์จะเป็นอย่างไร” กัปตันร่างเล็กกล่าว

เมื่อถามว่า การอยู่รอด หรือตกชั้น ของสุโขทัย เอฟซี จะเป็นปัจจัยที่ทำให้คุณอยู่กับทีมต่อในฤดูกาลหน้าหรือไม่ จอห์น บาจโจ กล่าวว่า ตอนนี้ผมยังตอบคำถามนี้ไม่ได้ เพราะต้องโฟกัสกับผลงานในสนาม 2 นัดสุดท้ายของฤดูกาลก่อน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกฟุตบอลไทยจอห์น บาจโจสุโขทัย เอฟซี

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้