หน้าแรกแกลเลอรี่

ทุนฟุตบอลเฉลิมพระเกียรติ

ทุนฟุตบอลเฉลิมพระเกียรติ

บี บางปะกง

บันทึก
4 ต.ค. 2562 05:01 น.

ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 แล้ว

สำหรับโครงการฟุตบอลเยาวชนของ “มูลนิธิซิโก้” (Zico Foundation) ที่มี ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นประธาน

ปีนี้ “ซิโก้” ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากในหลวง ร.10 เปลี่ยนชื่อโครงการเป็น “ทุนฟุตบอล เยาวชนเฉลิมพระเกียรติ ถวายองค์ราชัน

โดยเปิดโอกาสให้นักเตะเยาวชนจากทั่วประเทศกว่า 1,000 คน เข้าร่วมการคัดเลือกตัวจนเฟ้นเหลือหัวกะทิเพียง 15 คน เข้าเป็นนักเรียนทุนของโครงการนี้

ซึ่งน้องๆจะได้รับโอกาสให้ไปฝึกทักษะลูกหนังแบบเข้มข้นที่ Brooke House college football academy ประเทศอังกฤษ เป็นเวลา 2 สัปดาห์เต็ม ระหว่าง 13–28 ตุลาคมนี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายแม้แต่บาทเดียว

ในจำนวนเด็ก 15 คนที่ได้รับทุนในปีนี้ มี 2 นักเตะเยาวชนจาก ทีมหมูป่า อะคาเดมี จ.เชียงราย รวมอยู่ด้วย

คือ “น้องดอม” ดวงเพชร พรหมเทพ และ “น้องมิก” ภานุมาศ แสงดี ซึ่งในวันปฐมนิเทศ “โค้ชเอก” เอกพล จันทะวงษ์ ได้เดินทางมาเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ด้วยตัวเอง

ส่วนไอ้หนูนักเตะอีก 13 คนที่ได้ทุนไปตะลุยเมืองผู้ดีในคราวนี้ ประกอบด้วย มีดี เกษมสุข (นนทบุรี), ถิรวิช ศรีรัตนโชติ (กระบี่), เจะฮานาฟี มามะ (สงขลา), พงศภัค กลิ่นจันทร์ (พระนครศรีอยุธยา), กีรติ แก้วเสน่หา (หนองบัวลำภู)

ศุภณัฐ สุดาทิพย์ (กรุงเทพมหานคร), ญาณกิตติ์ กิติ (ลำพูน), ธนกฤต ศิริกรรณฐ์ (สงขลา), จิรพัฒน์ พันมะหา (นครราชสีมา), กิตติศักดิ์ เรืองทิม (ชัยนาท), พสุมนต์ ภักดี (กรุงเทพมหานคร), ณัฐภูมิ บุญนุ่ม (สกลนคร) และอัฟฟาน สุไลมาน (สตูล)

น้องๆที่ได้รับทุนจะได้รับการฝึกฟุตบอล จาก “โค้ชซิโก้” และโค้ชระดับ ยูฟ่า เอ ไลเซนส์ จาก Brooke House college football academy และลงทีมแข่งขันถึง 2 เกม เพื่อสร้างประสบการณ์ความแข็งแกร่งทั้งร่างกายและจิตใจ ขณะเดียวกันเด็กๆก็จะได้เรียนภาษาอังกฤษกับเพื่อนนักเตะต่างชาติด้วย

นอกจากนี้ ทีม “จิ้งจอกสยาม” เลสเตอร์ ซิตี้ ยังเปิดโอกาสให้น้องๆได้ชมเกมพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ระหว่าง เลสเตอร์ ซิตี้ พบกับ เบิร์นลีย์ ที่สนามคิง เพาเวอร์ สเตเดียม

ตามด้วยโปรแกรมทัศนศึกษาที่กรุงลอนดอน เมืองลิเวอร์พูล และเมืองแมนเชสเตอร์ รวมถึงเยี่ยมชม มหาวิทยาลัยชื่อดังของอังกฤษ ทั้งออกซ์ฟอร์ด และเคมบริดจ์ เป็นการปิดท้าย

สำหรับโครงการดีๆแบบนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดผู้ใหญ่ใจดี ที่มาร่วมกับ “ซิโก้” สร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทย ประกอบด้วย

Kingpower, SK Zic, บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว, เมืองไทยประกันภัย, SCB, Adidas Thailand, Airasia, สยามสปอร์ต, PASA ศูนย์แนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ, Sport Educational by coach zico, บริษัท สปอร์ตฮีโร่ จำกัด และมูลนิธิซิโก้

ส่วนใครที่อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมมากกว่านี้ ก็ลองเข้าไปดูได้ที่ Facebook : Zico Foundation, IG: Zico Foundation, Youtube : Zico channel

คิดดี...ทำดี...โลกย่อมสรรเสริญครับ!!!

บี บางปะกง

วิดีโอแนะนำ

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ
03:11

วินาที “ครูบาบุญชุ่ม” ล้มทั้งยืน ก่อนมีข่าวบินด่วนรักษาอาการอาพาธที่กรุงเทพฯ