หน้าแรกแกลเลอรี่

แอบลุ้น "โค้ชเบ๊" ยังหวังสร้างปาฏิหาริย์อีก 2 เกมที่เหลือ

แอบลุ้น "โค้ชเบ๊" ยังหวังสร้างปาฏิหาริย์อีก 2 เกมที่เหลือ

ไทยรัฐออนไลน์

3 ต.ค. 2562 17:30 น.

"ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก" กุนซือของ "สุโขทัย เอฟซี" ทีมในไทยลีก 1 ออกมาเปิดเผยว่าทีมยังหวังที่จะลุ้นปาฏิหาริย์รอดตกชั้นในอีก 2 เกมที่เหลือ

วันที่ 3 ต.ค. 62 ความเคลื่อนไหวของทัพ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี หลังเปิดสนาม ทะเลหลวง ทำได้เพียงไล่ตีเสมอ "ราชันมังกร" ราชบุรี มิตรผล เอฟซี 2-2 ทำให้เก็บได้เพียง 1 แต้ม ยังรั้งอันดับ 14 มี 18 แต้ม ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 28 เมื่อวันพุธที่ 2 ตุลาคม 2562

ล่าสุด "โค้ชเบ๊" ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลก หัวหน้าผู้ฝึกสอน สุโขทัย เอฟซี เปิดเผยว่า จากการเล่นจะเห็นได้ชัดว่านักเตะมีความกดดันจนเกิดความผิดพลาด ทั้งๆ ที่ก่อนเริ่มเกมทุกคนมีความมุ่งมั่นที่จะเก็บชัยชนะนัดนี้ให้ได้ แต่พอลงไปเล่นแล้ว เหมือนกับเกร็งและผิดพลาดกันไปเอง ซึ่งดูเหมือนว่าทีมจะมีปัญหาด้านสภาพจิตใจอยู่บ้าง

"ในสนามเหมือนเราขาดคนที่จะคอยกระตุ้นเพื่อนร่วมทีม เรามีจังหวะที่จะหนีห่าง 2-3 ครั้ง แต่เราทำไม่ได้เอง และพอโดนตีเสมอ จังหวะเราก็ตกลงไป เกิดอาการรวน แต่ยังดีที่พวกเรารวบรวมสติและมุ่งมั่นอีกครั้งจนกลับมาตามตีเสมอได้ ถามว่าเสียดายไหม ผมบอกเลยว่าเสียดาย ถ้าหากเราชนะเราจะได้เปรียบและโอกาสอยู่รอดจะเปิดกว้างมากขึ้น เราคงต้องลืมความผิดหวังและมุ่งมั่นต่อไปกับอีก 2 นัดที่เหลือ" โค้ชเบ๊ กล่าว

เฮดโค้ชสุโขทัย กล่าวอีกว่า แม้ว่าจะเหลืออีกแค่ 2 นัด แต่ตนยังหวังว่าจะมีปาฏิหาริย์ เรายังพอมีหวังที่จะอยู่รอด นักเตะทุกคนก็ยังเชื่อแบบนั้น โดยขณะนี้เราปล่อยนักเตะไปพัก 4 วัน จะกลับมารวมซ้อมอีกครั้งในวันที่ 7 ตุลาคม ในช่วงที่พักเพื่อหลีกทางให้โปรแกรมทีมชาติเราคงเน้นเรื่องจิตวิทยาเพิ่มมากขึ้น เพื่อฟื้นฟูสภาพจิตใจนักเตะ ไม่ให้เครียดและกดดันมากจนเกินไป

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเบ๊ไพโรจน์ บวรวัฒนดิลกสุโขทัย เอฟซีไทยลีกฟุตบอลไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้