หน้าแรกแกลเลอรี่

แซงมาแซงกลับ "บุรีรัมย์" บุกเฉือน "โคราช" 3-2 นำฝูงเดี่ยว

ไทยรัฐออนไลน์

2 ต.ค. 2562 21:05 น.

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังอยู่ในเส้นทางการลุ้นแชมป์ต่อไป หลังบุกไปเอาชนะ นครราชสีมา มาสด้า 3-2 ในศึกไทยลีกเกมกลางสัปดาห์ 

การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดกลางสัปดาห์ เกมที่ 28 ของฤดูกาล โดยคู่ไฮไลต์ของวันนี้ เป็นเกมในคู่ 19.00 น. แมตช์ระหว่าง "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เปิดสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ต้อนรับการมาเยือนของ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 

เกมนี้แฟนบอลบุรีรัมย์ไม่ต้องรอนาน เมื่อได้ประตูออกนำตั้งแต่นาทีที่ 20 เริ่มจาก ศศลักษณ์ ไหประโคน แบ็กขวาดีกรีทีมชาติไทย ผ่านไปให้ ฮาจิเมะ โฮโซไก เปิดบอลจากทางซ้ายของสนามเข้าไปในกรอบเขตโทษ แนวรับของนครราชสีมาโหม่งสกัดออกมาไม่ดีไปเข้าทางปืนของ ราสมุส ยอนส์สัน ตะบันไกลนอกกรอบเขตโทษเข้าไปแบบสุดสวย 

จากนั้นไม่นานประตูที่สองของทีมเยือนก็ตามมาอีกจนได้ จากจังหวะซัดฟรีคิกสุดไกลของ เควิน อิงเกรสโซ่ ไปติดเซฟของ แซมมวล ป.คันนิงแฮม นายทวารของโคราช ที่ปัดออกมาไม่ดี จนทำให้ รัตนากร ใหม่คามี วิ่งตามเข้ามายิงซ้ำแบบง่ายๆ เข้าไป หนีเป็น 2-0

เจ้าบ้านไม่ยอมง่ายๆ มาได้ประตูตีไข่แตกเป็น 1-2 ในาทีที่ 31 จากจังหวะอาศัยความสามารถเฉพาะตัวของ เบอร์นาร์ด อองรี ก่อนตอกส้นไปให้ ยายาร์ คูนาธ ปั้มบอลเอาชนะแนวรับบุรีรัมย์ และจัดการซัดบอลเข้าสู่ก้นตาข่าย 

ครึ่งหลังบุรีรัมย์มาได้ประตูหนีออกไปเป็น 3-1 ในนาทีที่ 79 จากจังหวะของ สุภโชค สารชาติ ที่เลี้ยงฉีกแนวรับทัพโคราช เข้าไปยิงแบบง่ายๆ อย่างไรก็ดีช่วงทดเจ็บ เจ้าบ้านมาได้ประตูปลอบใจจาก กฤษดา เหมวิพัฒน์ ที่ตีลังกาอากาศเข้าไปแบบสวยงาม และจบเกมด้วยสกอร์ 3-2 ส่งผลให้บุรีรัมย์ บุกมาคว้า 3 แต้มสำคัญ แซงการท่าเรือ เอฟซี กลับขึ้นไปเป็นจ่าฝูงของตารางอีกครั้ง โดยมี 54 คะแนน ตามด้วย ท่าเรือ 52 คะแนน และ สิงห์ เชียงราย 51 คะแนน ซึ่งเชียงรายจะลงเล่นในวันพรุ่งนี้ พบกับ พีทีที ระยอง

สำหรับการแข่งขันนัดที่ 29 ของศึกโตโยต้า ไทยลีก จะกลับมาเตะกันอีกครั้งในวันที่ 20 ต.ค. นี้ โดยจะเตะแบบพร้อมกันหมดครบทุกคู่ ในเวลา 18.00 น. 

ขอบคุณรูปภาพจาก เฟสบุ๊ค: BURIRAM UNITED