หน้าแรกแกลเลอรี่

คลุกวงในไทยลีก 01/10/62

คลุกวงในไทยลีก 01/10/62

วีเออาร์

1 ต.ค. 2562 05:02 น.

Don’t let your dreams be dreams จงทำฝันให้เป็นจริง ไม่เขียนถึงคงนอนไม่หลับ ถ้าจะมีนักกอล์ฟหญิงไทยสักคนที่จะก้าวขึ้นมาผงาดถึงมือ 1 โลกหญิงต่อจาก เอรียา จุฑานุกาล ขอทำนายว่าน่าจะเป็น อาฒยา ฐิติกุล ที่ล่าสุดเพิ่งจะไปคว้าแชมป์ เวิลด์ จูเนียร์ เกิร์ล แชมเปียนชิป 2019 ติดต่อกันเป็นสมัยที่ 2 จุดเด่นของเธอคือ วุฒิภาวะทางอารมณ์ ขอให้ได้อย่างที่ฝันไว้นะ “น้องจีน”

คลุกวงในไทยลีก ประจำวันอังคารที่ 1 ตุลาคม ยินดีต้อนรับแชมป์ โตโยต้า ลีก คัพ พีที ประจวบ เอฟซี ที่สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับทีมด้วยการพลิกล็อกเอาชนะทีมเต็งจ๋าอย่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ในการดวลจุดโทษ หลังเสมอกันในเวลา 90 นาที

ต้องขอซูฮกลูกทีมของ ธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูล ที่ต่อกรกับทีมยักษ์ใหญ่จากอีสานได้อย่างไม่เกรงศักดิ์ศรี รวมทั้งในช่วงเตะลูกโทษที่สะกดอารมณ์คนดูทั้งในสนามและจากจอทีวีแบบลืมหายใจ

มาถึงตรงนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พลาดแชมป์ไป 2 ถ้วยแล้ว โดยที่ก่อนหน้านั้น เนวิน ชิดชอบ เคยประกาศไว้ว่าจะกวาดทั้ง 3 แชมป์ในฤดูกาลนี้ ด้วยสภาพความพร้อมทุกขุมกำลัง ใครจะคิดว่าปีนี้ทีม ปราสาทสายฟ้า อาจจะไม่มีถ้วยสักใบติดมือกลับบ้าน

จับติ้วบอลเยาวชนชิงแชมป์เอเชียเมื่อวันก่อน สำหรับ เจ้าภาพไทย อยู่สายไหนก็ไม่ง่ายทั้งนั้น เลิกคิดเลิกฝันกันซะทีกับการที่จะ มีโชคมีดวง จับสลากได้อยู่สายเบาๆ เพราะ 16 ทีมสุดท้ายของ ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย ยู 23 ถ้าใครไม่แน่จริงฝ่าด่านเข้ามายาก หลักการ ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน จึงเป็นสิ่งที่ อากิระ นิชิโนะ กับทีมงานพึงสดับและจงเตรียมความพร้อมให้เด็กไทยให้ดีที่สุด

แฟนบอลไทยยุคใหม่ดูบอลเป็น แพ้ชนะไม่ใช่ประเด็นอีกต่อไป สำคัญตรงที่ทีมนี้ มี “อนาคต” ไหม ถ้าทรงบอล มีพัฒนาการที่เข้าตา มีอนาคต แคมเปญเล่นไม่เลิก ก็ยังดังกระหึ่มต่อไป แต่ถ้าเล่นกันแบบสะเปะสะปะไร้ทรงถึงอยากเล่นแค่ไหน ก็จะมีคนบอกเองว่า เลิกเหอะ

ปิดท้ายวันนี้ สุขสันต์วันคล้ายวันเกิดล่วงหน้าให้ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ ที่จะมาถึงในวันที่ 5 ตุลาคมนี้ ด้วย กรรมดี ที่มี ความสม่ำเสมอ และ ยึดมั่นกตัญญู ก็ขอให้มีความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นและไปได้ไกลที่สุดในเส้นทางของนักฟุตบอลอาชีพตามที่ปรารถนาด้วยเถิด

วีเออาร์

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

พีที ประจวบ เอฟซีโตโยต้าลีก คัพบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดธวัชชัย ดำรงค์อ่องตระกูลแชมป์ลีกคัพคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

คุณอาจสนใจข่าวนี้