ข่าว
100 year

"โค้ชเตี้ย" เผยความพร้อมก่อนนำ "ชลบุรี" บุกเยือนราชบุรี ศึกไทยลีก

ไทยรัฐออนไลน์9 ก.ย. 2562 14:30 น.
SHARE

"สะสม พบประเสริฐ" กุนซือคนเก่งของ "ชลบุรี เอฟซี" ทีมในไทยลีก 1 ออกมาเผยความพร้อมก่อนมีโปรแกรมนำทีมบุกเยือน "ราชบุรี มิตรผล เอฟซี" ในศึกไทยลีก นัดที่ 26


วันที่ 9 ก.ย. 62 ความเคลื่อนไหวของ ทัพนักเตะ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ทีมดังแห่งศึก โตโยต้า ไทยลีก ที่เตรียมบุกไปเยือน มิตรผล สเตเดี้ยม ของ “ราชันมังกร” ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในศึก โตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 26 วันเสาร์ที่ 14 กันยายนนี้ เวลา 17.45 น.

ล่าสุด “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ เฮดโค้ช ชลบุรี เอฟซี เปิดเผยถึงความพร้อมของทีมว่า หลังจากหยุดเบรกเกมทีมชาติมากว่า 2 สัปดาห์ ว่า “เราได้ลงเล่นเกมอุ่นเครื่อง เพื่อ ลองแท็กติก และมีเวลาจูนทีม ทำผู้เล่นทุกคนให้มีความเข้าใจและเรียนรู้ข้อผิดพลาดจากเกมที่ผ่านๆ มามากยิ่งขึ้น ในส่วนของตัวผู้เล่น ไม่มีใครมีปัญหาบาดเจ็บ หรือติดโทษแบน”

“การบุกไปเยือน ราชบุรีฯ ถึงถิ่น ถือว่าเป็นงานที่ยากพอสมควร เพราะเขามีเกมในบ้านที่ดี มีเชฟของทีมที่ดีขึ้นในเลกที่ 2 รวมถึงสถานการณ์ตอนนี้ก็กำลังต้องการคะแนน แต่เราเองแม้จะอยู่อันดับตารางคะแนนที่ดีกว่า อยู่ในโซนที่ปลอดภัยกว่า ข้อนี้ก็ยังต้องเน้น และยังเป็นเกมที่มีความหมาย”

“ผมยังหวังที่จะบุกไปคว้าแต้มกลับบ้านให้ได้อย่างน้อย 1 แต้ม เพื่อยังคงอันดับความห่างในตารางให้อยู่ในโซนปลอดภัยต่อไป หากเราเล่นได้ละเอียดรอบคอบตามแผนที่วางไว้ ลดข้อผิดพลาดให้เกิดน้อยที่สุด ผมเชื่อว่าเราจะมีแต้มกลับบ้านอย่างแน่นอน ก็ฝากแฟนบอล ฉลามชลเป็นกำลังใจให้ทีมของเราด้วยครับ”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไปของ ชลบุรี เอฟซี จะลงเล่นในศึก ไทยลีก 2019 นัดที่ 26 บุกไปเยือน ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ในวันเสาร์ที่ 14 ก.ย.นี้ ณ สนามมิตรผล สเตเดี้ยม เวลา 17.45 น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชเตี้ยสะสม พบประเสริฐชลบุรี เอฟซีไทยลีกฟุตบอลไทย

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้