หน้าแรกแกลเลอรี่

คลุกวงในไทยลีก 03/09/62

คลุกวงในไทยลีก 03/09/62

วีเออาร์

บันทึก
3 ก.ย. 2562 05:01 น.

On the other side of the clouds is a bright blue sky อีกฟากหนึ่งของท้องฟ้าที่มีเมฆหม่น ย่อมเป็นฟ้าไร้ฝนที่เจิดจ้าสดใส คลุกวงในไทยลีก ประจำวันอังคารที่ 3 กันยายน 2562 ฉบับต้อนรับและให้กำลังใจ ทีมชาติไทย ช่วงรอบคัดเลือกบอลโลก

ใน โซนเอเชีย มี 40 ทีม แบ่งออกเป็น 8 กลุ่ม กลุ่มละ 5 ทีม แข่งขันแบบพบกันหมด โดยเอา ที่ 1 ของแต่ละกลุ่มเข้ารอบต่อไปโดยอัตโนมัติ 8 ทีม และ ที่ 2 ที่ดีที่สุดอีก 4 ทีม รวม 12 ทีม ก็ต้องรอลุ้นกันว่าจะมีชื่อ ไทยแลนด์ เป็นหนึ่งในนั้นด้วยหรือไม่

หลังจากร้องเพลงรอว่าใครจะมารับหน้าที่ ผู้อำนวยการทีม (ซึ่งความจริงก็คือ ผู้จัดการทีม นั่นแหละ) ปรากฏว่า มีชื่อของ ดร.พินิจสรณ์ ลือชัยขจรพันธุ์ คีย์แมนของ แพลน บี เจ้าของสัมปทานด้านการตลาดของ สมาคมกีฬาฟุตบอลไทยฯ มารับหน้าเสื่อ

ส่วนรายชื่อ ผู้ช่วยโค้ช มีพลิกโผคนเดียว โดยที่ชื่อของ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย หลุดไป เดาเอาว่าที่ อากิระ นิชิโนะ บอกลาซาโยนาระกับ โค้ชโต่ย เพราะคงต้องการทีมงาน ป้ายแดง มาช่วยกันนับหนึ่งใหม่แบบพร้อมๆกัน

นี่ก็กดดันแบบเงียบๆ บรรดา ขุมกำลัง ที่บินตรงจากแดนปลาดิบ อันได้แก่ เจ ชนาธิป, อุ้ม ธีราทร และ นิว ฐิติพันธุ์ เพราะทั้งสมาคมฟุตบอลฯ และทีมงานตลอดจนกองเชียร์ไทย ต่างก็ฝากผีฝากไข้ไว้กับทั้ง 3 คน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องอย่าลืมว่า ฟุตบอลเล่นกัน 11 คน อย่าให้อีก 8 คน รู้สึกว่าเป็นแค่ ตัวประกอบ เป็นอันขาด

ไทยเบฟ ผนึกกำลัง เชียร์ไทยใช่เลย เมื่อวันก่อน ฐาปน สิริวัฒนภักดี จัดแคมเปญเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ มีทั้ง “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง, สะสม พบประเสริฐ และแม้กระทั่งรัฐมนตรีดาวซัลโว สมศักดิ์ เทพสุทิน ก็ยังเจียดเวลาควงแขนมาดาม อนงค์วรรณ ประธาน สุโขทัย เอฟซี มาร่วมงานด้วย

ก่อนจะถึง 5 กันยา วีเออาร์ ขอเชิญชวนแฟนสนุ้กเกอร์ไปให้กำลังใจนักสนุ้กเกอร์ไทยที่กำลังแข่งขันในรายการ แสงโสม 6 แดงชิงแชมป์โลก กันอยู่ ตั้งแต่ 2-7 กันยายน ที่คอนเวนชั่น ฮอลล์ เซ็นทรัล ลาดพร้าว งานนี้ สุนทร จารุมนต์ นายกจอมขยัน นั่งลุ้นนักสอยคิวไทยตัวโก่งทุกวัน

“วีเออาร์”
klookwongnai@gmail.com 

วิดีโอแนะนำ

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์
02:01

มาโน เรียก 3 นักเตะจากเจลีก ทำศึกฟีฟ่าเดย์