หน้าแรกแกลเลอรี่

รวมพลังเชียร์

รวมพลังเชียร์

พาวเวอร์บอมบ์

บันทึก
2 ก.ย. 2562 05:01 น.

สถานการณ์ตอนนี้ไม่ใช่เฉพาะคน ในวงการกีฬาเท่านั้นที่จับจ้องเกมฟุตบอล โลก 2022 นัดสำคัญ ในวันที่ 5 ก.ย.นี้ แต่เป็นคนไทยทั้งประเทศที่กำลัง “โฟกัส” กับเกมนี้

ช้างศึก” ทีมชาติไทยชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทัพของอากิระ นิชิโนะ กุนซือ ชาวญี่ปุ่น จะลงประเดิมสนามในรายการนี้เป็นนัดแรก ต้อนรับการมาเยือนของคู่ปรับตลอดกาลอย่างทีม “ดาว ทอง” เวียดนาม ที่สนาม ม.ธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

เกมนี้มีความสำคัญในหลายมิติ

ไล่ตั้งแต่การเป็นเกมที่ออกสตาร์ตในรายการนี้ ดังนั้น ผลการแข่งขันที่ออกมาจะส่งผลกับเกมถัดๆไปของทีมชาติไทยอย่างแน่นอน

อีกทั้งยังเป็นการคุมทัพของกุนซือเลือดซามูไรอย่างเป็นทางการนัดแรกด้วย ซึ่งจะส่งผลต่อความเชื่อถือของทั้งตัวนักเตะเองรวมไปถึงแฟนบอลด้วย

และที่สำคัญที่สุดจากผลงานอันห่วยบรมของทีมชาติไทยในยุคนี้ ทั้ง ยู–15, ยู–18, ยู–22 และฟุตบอลหญิง ซึ่งล้มเหลวทั้งหมดในระดับอาเซียน

ทั้งๆที่ยุคก่อนเหมือนว่าเราจะก้าวข้ามอาเซียนไปได้ แต่สุดท้ายเราก็กลับมาอยู่จุดเดิมอีกจนได้

แมตช์นี้จึงเป็นเกมที่สำคัญที่สุดในแง่ของการ “ตีความ” ว่าช้างศึกยังจะเป็นเจ้าอาเซียนหรือไม่ หลังจากที่ต้องเสียแชมป์ซูซูกิ คัพ รวมไปถึงการพ่ายคาบุรีรัมย์ในศึกคิงส์คัพ ให้กับพลพรรคนักเตะสกุลเหงียน

แฟนบอลจะยอมศิโรราบต่อญวน หรือจะโวได้ต่อไปมันก็อยู่ที่เกมนี้

ขณะที่ผมเขียนคอลัมน์นี้อยู่ อากิระ นิชิโนะ ยังไม่ได้ตัดตัวผู้เล่นให้เหลือ 23 คนสุดท้าย แต่จากการที่เขาเรียกผู้เล่น 33 รายในลอตแรก เน้นไปที่กองกลางมากที่สุด และมีกองหน้าอาชีพเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น ก็คาดเดาได้ไม่ยากว่าเราจะเน้นเกมตรงกลางเป็นหลัก

ซึ่งแน่นอนว่า ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะเป็นผู้เล่นที่สำคัญที่สุดในเกมนี้

ส่วนตัวแล้วก็ยังหวั่นใจเกี่ยวกับสภาพร่างกายของนักเตะที่ค้าแข้งอยู่ต่างแดน โดยเฉพาะ 3 ผู้เล่นที่อยู่ในเจลีกอย่างธีราทร บุญมาทัน, ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์ รวมถึง “เมสซีเจ” เองด้วย

เนื่องจากพวกเขาลงเล่นอย่างต่อเนื่องกับต้นสังกัด แถมยังต้องรีบบินกลับมาสมทบกับทีม

จนไม่ได้พักร่างกายเหมือนกับเพื่อนๆที่เข้าแคมป์ฟื้นฟูสภาพร่างกายก่อนเป็นสัปดาห์

อย่างไรเสีย ถึงตอนนี้แฟนบอลก็คงต้องรวมพลังจิตพลังใจกันเต็มที่ คนที่ไปอยู่ที่สนามก็ต้องช่วยกันตะโกนเชียร์กันให้ดังกว่าเดิม ส่วนใครที่ไม่ได้ไปก็คงต้องนั่งหน้าจอเปิดไทยรัฐทีวีช่อง 32 กันละครับ

อย่างที่เรียนไปว่าเกมนี้มีความสำคัญอย่างยิ่งยวด โดยเฉพาะเวลานี้ที่ศรัทธาของแฟนบอลหดหายกลายเป็นพลังแค้นไปแล้ว

ถ้างานนี้ “คาบ้าน” อีก

ก็ไม่รู้ว่าสมาคมฟุตบอลฯจะอยู่กันได้อย่างไร.

พาวเวอร์บอมบ์

วิดีโอแนะนำ

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23
02:21

แบงค็อก ชนะ ขอนแก่น เปิดไทยลีก 2022-23