ข่าว
100 year

คลุกวงในไทยลีก 20/08/62

วีเออาร์20 ส.ค. 2562 05:01 น.
SHARE

“Glory in life is not never failing,but rising each time we fail” ความสำเร็จในชีวิตไม่ใช่การที่ไม่เคยล้มเหลว หากแต่ไม่เคยล้มเลิกที่จะลุกขึ้นทุกครั้งที่ล้มลง

“คลุกวงในไทยลีก” ประจำวันอังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 ขอให้กำลังใจ นักเตะเยาวชนไทยทั้ง 2 ชุด ที่ถึงแม้จะทำให้แฟนบอลผิดหวังแต่จงลุกขึ้นสู้ต่อไป อย่าล้มเลิกทุกครั้งที่ล้มเหลว

ส่วนการที่ กาเลส โรมาโกซา ออกมาฟันธงว่าเด็กไทย ไร้ทีมเวิร์ก นั้น ดูเหมือนจะไม่เข้าท่า เพราะสถานภาพของคนพูดเป็นถึง ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิค ซึ่งต้อง รับผิดชอบ ที่จะทำให้ ทีมเวิร์ก เกิดขึ้นถ้าไม่งั้นจะจ้างมาหาพระแสงอันใด

ฮากันลั่นวันประชุม คณะกรรมการบริหารทีมชาติ เมื่อมีการมอบหมายให้กรรมการท่านหนึ่งทำหน้าที่ สร้างกระแส ให้ทีมชาติไทย เป็นเหตุให้กรรมการท่านนั้นสวนทันควันว่า ถ้าเล่นชนะทุกที รับรองมีกระแส แน่นอน เฮ้อ! ฟังแล้วขำไม่ออก เค้าให้มา บริหารทีมชาติ ไม่ใช่ให้มา บริหารกระแส

แชมป์ไทยลีก ฤดูกาลนี้คงหนีไม่พ้น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เพราะเมื่อเสาร์ที่ผ่านมาถล่ม ราชบุรี มิตรผลฯ ไปแบบไม่ยั้งถึง 6 : 0 ในขณะที่ เชียงราย ยูไนเต็ด ทำได้แค่เสมอ สุโขทัย เอฟซี ส่วน แบงค็อก ยูไนเต็ด ยิ่งหนักข้อ แพ้ให้กับ ประจวบ เอฟซี ตามหลังจ่าฝูงห่างถึง 9 แต้ม

ความสนุกตื่นเต้นคงโฟกัสไปที่กลุ่มท้ายตาราง เพราะทั้ง ชัยนาทฯ, สุพรรณบุรีฯ และ เชียงใหม่ฯ มีสิทธิ์ไล่กวดและแซงหน้าทีมอย่าง สุโขทัยฯ, ประจวบฯ, นครราชสีมาฯ, ราชบุรีฯ, ตราดฯ หรือกระทั่ง ชลบุรี เอฟซี ก็มีเสียว

มูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย จับมือผู้ใหญ่ใจดีพานักเรียน กทม.ชมภาพยนตร์เรื่อง “โปรเม/อัจฉริยะ/ต้อง/สร้าง” เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในเส้นทางสู่นักกีฬาอาชีพ แถลงข่าวกันไปเรียบร้อยเมื่อวันก่อน ที่ สยามพารากอน มี สมรักษ์ คำสิงห์ กับ ก้องภพ สรงกระสินธ์ มาร่วมยืนยันว่า อัจฉริยะต้องสร้าง ไม่ใช่จับสลากมา

ต้องขอแสดงความชื่นชมถึง สีทีโอเอ, น้ำมันเครื่องอิเดมิตสึ, ผลิตภัณฑ์อาหารโรซ่า, ธนาคารออมสิน, แอดวานซ์ ไลฟ์, บ.ไฮโดรควิ้ป จำกัด, บ.หลักทรัพย์จัดการกองทุนกรุงไทย จำกัด และ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย ที่หยิบยื่นโอกาสให้เด็กๆได้สัมผัสเรื่องราวดีๆอย่างนี้

วีเออาร์
klookwongnai@gmail.com 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดราชบุรี มิตรผล เอฟซีเชียงราย ยูไนเต็ดสุโขทัย เอฟซีคลุกวงในไทยลีกวีเออาร์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้