ข่าว
100 year

อิรฟาน ฟานดี้ อาหมัด : จากกองหลังสู่กองหน้า

ไทยรัฐออนไลน์13 ส.ค. 2562 15:30 น.
SHARE

เปิดใจ "อิรฟาน ฟานดี้ อาหมัด" กองหลังทีมชาติสิงคโปร์ ที่ถูกสตาฟฟ์โค้ชจับขยับขึ้นไปยืนเป็นกองหน้าในเกมชนะ "ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี" 3-0 และไม่ทำให้ผิดหวัง ซัดไป 2 ตุง

วันที่ 13 ส.ค. 62 เรียกได้ว่ากลายเป็นนักเตะสารพัดประโยชน์ไปแล้ว สำหรับ อิรฟาน ฟานดี้ อาหมัด กองหลังทีมชาติสิงคโปร์ ซึ่งเกมล่าสุดที่บุกเยือน ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี เจ้าตัวถูกสตาฟฟ์โค้ชจับให้ยืนเป็นกองหน้าแทนตำแหน่งกองหลังที่เคยเล่น และทำผลงานเหมาซัด 2 ลูก ช่วยให้ทีมบุกชนะ 3-0

อิรฟาน ได้เผยถึงตำแหน่งกองหน้าใหม่ที่ถูกจับไปเล่นว่า ตนเป็นนักเตะมีหน้าที่ทำตามที่โค้ชสั่ง เมื่อโค้ชวางให้เป็นเล่นกองหน้าก็ไม่มีปัญหา ตอนสมัยเด็กๆ ก็เคยเล่นกองหน้ามาแล้ว แต่เพราะตนเป็นคนรูปร่างสูงใหญ่เลยโดนจับเปลี่ยนตำแหน่งไปเล่นเป็นกองหลังมาจนถึงทุกวันนี้ “ผมเล่นได้ทุกตำแหน่งที่โค้ชสั่ง เกมนี้เป็นกองหน้ายิงได้ 2 ลูก ก็รู้สึกแฮปปี้ และเซอร์ไพรส์เล็กๆ แต่ก็พยายามทุ่มเทเต็มที่เพื่อสโมสร ดีใจครับที่ช่วยทีมให้เก็บ 3 แต้มได้”

เมื่อถูกถามว่า ได้เทคนิคอะไรจากคุณพ่อ ฟานดี้ อาหมัด ซึ่งเป็นกองหน้าระดับดาราอาเซียนในยุคเดียวกับ ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ในการยิงประตูบ้าง อิรฟาน เผยว่า พ่อไม่ได้สอนอะไร ทุกอย่างตนเรียนรู้เองและนำมาปรับใช้เอง ต่อคำถามว่า ติดใจไหมกับตำแหน่งกองหน้า อิรฟาน กล่าวสั้นๆ ว่า “ผมก็ยังถนัดและอยากเล่นตำแหน่งกองหลังมากกว่า”

สำหรับ อิรฟาน ฟานดี้ ย้ายมาร่วมทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในฤดูกาล 2019 โดยลงเล่นให้กับทัพ "เดอะ แรบบิท" ไปทั้งสิน 27 นัด รวมทุกรายการทำได้ 7 ประตู.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อิรฟาน ฟานดี้ อาหมัดบีจี ปทุม ยูไนเต็ดฟุตบอลไทยไทยลีก 2

คุณอาจสนใจข่าวนี้