ข่าว
100 year

ซัปโปโรปิ๊งฟอร์มเด็กไทย พร้อมเปิดทางดึงร่วมทัพในอนาคต

ไทยรัฐออนไลน์12 ส.ค. 2562 16:40 น.
SHARE

บอร์ดบริหารของทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร ให้ความสนใจในตัวเยาวชนจากโครงการ “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” พร้อมติดตามพัฒนาการอย่างต่อเนื่อง 

วันที่ 12 ส.ค.62 ความเคลื่อนไหวของนักเตะเยาวชน ในโครงการ “ตามรอยเจกับอิเดมิตสึ” ซึ่งมีโอกาสลงฝึกซ้อมภายใต้การควบคุมของสตาฟฟ์แห่งสโมสรคอนซาโดเล ซัปโปโร เมื่อวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา

โดย มร.คานาฮามะ มาซะอากิ ผู้ควบคุมการฝึกซ้อมครั้งนี้ กล่าวว่า “นักเตะไทยทุกคนมีความจริงจังในการฝึกซ้อม มีเบสิกที่ดี ถือมีศักยภาพที่ดีทุกคน แต่ในส่วนที่ยังขาดไปคือการจ่ายบอลให้เพื่อนทำประตูในจังหวะสุดท้าย ที่ยังต้องเด็ดขาดและมีความแม่นยำมากกว่านี้”

นอกจากนี้ ผู้จัดการทั่วไปของสโมสรฯ ยังได้ให้การชื่นชม “เจ้าโอม” วิชชากร แสนเหวิม หนึ่งในนักเตะเยาวชนที่ร่วมฝึกซ้อมว่า “เขาเป็นนักเตะที่มีศักยภาพที่ดี มีจังหวะจับบอลแรก เทิร์นบอล และไปกับลูกฟุตบอลที่เนียนตา มีความมุ่งมั่นในการเล่นที่โดดเด่นกว่าเพื่อนๆ ในรุ่นเดียวกัน ซึ่งเราจะติดตามและดูพัฒนาการของนักเตะรายนี้อย่างต่อเนื่อง และหากว่ามีโอกาส คงจะได้มาร่วมฝึกซ้อมกับทีมในอนาคตต่อไปแน่นอน”

ด้าน วิชชากร ดาวรุ่งวัย 15 ปีจากขอนแก่น เปิดใจว่า “ขอขอบคุณมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย กับอิเดมิตสึสำหรับการเดินทางมาครั้งนี้ ตั้งใจที่จะเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้ได้มากที่สุด รู้สึกภูมิใจที่ได้รับคำชื่นชมจากผู้บริหารของซัปโปโร ซึ่งจะพยายามรักษาผลงาน และพัฒนาตัวเองต่อไปให้ดีขึ้นเรื่อยๆ”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คอนซาโดเล ซัปโปโรเจลีกวิชชากร แสนเหวิม

คุณอาจสนใจข่าวนี้