ข่าว
100 year

คุณพ่อก้องภพ นำ 60 แข้งเยาวชนเหินฟ้าชม "ชนาธิป" ศึกเจลีก

ไทยรัฐออนไลน์10 ส.ค. 2562 12:45 น.
SHARE

"ก้องภพ สรงกระสินธ์" พร้อมด้วย "ถิรชัย วุฒิธรรม" นำ 60 แข้งเยาวชนเหินฟ้าสู่ประเทศญี่ปุ่นเพื่อชม "ชนาธิป สรงกระสินธ์" ในศึกเจลีก พร้อมฝึกทักษะฟุตบอลกับ คอนซาโดเล ซัปโปโร

วันที่ 10 ส.ค. 62 “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย และ ประธานโครงการ “ตามรอย เจ กับ อิเดมิตสึ” พร้อมด้วย ”พ่อจุ้ง” ก้องภพ สรงกระสินธ์ นำทีมงานสตาฟฟ์โค้ช และเยาวชนที่ผ่านการคัดเลือกโครงการตามรอยเจ กับ อิเดมิตสึ จากทั่วประเทศ จำนวน 60 คน พร้อมคณะอีก 40 คน รวม 100 คน ได้เดินทางจากสนามบินนานาชาติ สุวรรณภูมิ ประเทศไทย ด้วยสายการบินไทย TG670 เพื่อเดินทางไปยังเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับโครงการนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนอายุ 15-17 ปี ได้มีโอกาสไปร่วมสานฝันไปชมฟุตบอลเจลีก โดยมี ”เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ เป็นแบบอย่าง และเชื่อว่าจะทำให้เยาวชนได้ประสบการณ์การที่ล้ำค่า ทั้งดูฟุตบอลเจลีก และร่วมฝึกซ้อมเรียนรู้ทักษะของฟุตบอลอาชีพแบบสไตล์ญี่ปุ่น ยังได้เรียนรู้การใช้ชีวิตในต่างประเทศ รวมถึงการอยู่ร่วมกันในหมู่คณะ

โดยโปรแกรมในวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม จะนำเยาวชนไปชมการแข่งขันฟุตบอลเจลีก 2019 ระหว่าง ทีม คอนซาโดเล ซัปโปโร อันดับ 8 ต้นสังกัดของ “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ พบกับ ทีมอุราวะ เรดไดมอนส์ ที่อยู่อันดับ 9 และจะยังลงฝึกซ้อมทักษะฟุตบอลกับทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของทีมคอนซาโดเล ซัปโปโร อีกด้วยในวันอาทิตย์นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เมสซีเจชนาธิป สรงกระสินธ์ก้องภพ สรงกระสินธ์เจลีก

คุณอาจสนใจข่าวนี้