ข่าว
100 year

อ่วม "บอสโก" โดนแบน 2 นัดปรับ 2 หมื่นหลังไม่พอใจผู้ตัดสิน-เตะขวดน้ำ

ไทยรัฐออนไลน์9 ส.ค. 2562 15:00 น.
SHARE

"โบดิซาร์ บันโดวิช" หัวหน้าผู้ฝึกสอนของ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" โดนคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สั่งแบน 2 นัดปรับ 20,000 บาทหลังไม่พอใจผู้ตัดสิน-เตะขวดน้ำ

วันที่ 9 ส.ค. 62 คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ครั้งที่ 48/2562 ณ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ศูนย์กีฬาหัวหมาก กรุงเทพมหานครฯ โดยมี พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน เป็นประธานในที่ประชุม มีเรื่องพิจารณา ดังนี้

1. การแข่งขันฟุตบอลรายการโตโยต้า ไทยลีก (ไทยลีก 1)

คู่ระหว่างสโมสรพีทีที ระยอง พบ สโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

วันที่ 4 สิงหาคม 2562

- เหตุการณ์

ในนาทีที่ 90+3 โบดิซาร์ บันโดนวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไม่พอใจผู้ตัดสินที่ไม่เป่าให้ฟาวล์ทีมตน จึงเตะขวดน้ำซึ่งวางอยู่ในเขตเทคนิคของทีมตนมาทางที่นั่งผู้ตัดสินที่ 4 ซึ่งผู้ควบคุมการแข่งขันอยู่บริเวณนั้นและเห็นเหตุการณ์อย่างชัดเจนนอกจากนี้ผู้ประเมินผู้ตัดสินได้ยืนยันกับผู้ควบคุมการแข่งขันว่าเห็นเหตุการณ์ โบดิซาร์ บันโดนวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เตะขวดน้ำจากที่นั่งผู้ประเมินผู้ตัดสินด้านบนอัฒจันทร์

- ผลพิจารณาโทษ
ลงโทษ โบดิซาร์ บันโดนวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 2.5 แสดงกิริยาที่ไม่เหมาะสมต่อหน้าสาธารณชน ห้ามทำหน้าที่นัดต่อไป 2 นัด และปรับเงิน 20,000 บาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โบดิซาร์ บันโดวิชบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดไทยลีกฟุตบอลไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้