ข่าว
100 year

เชียงรายฯ หวังถึงแชมป์ ลั่นขอเก็บสามแต้มในบ้านเขี้ยวสมุทร

ไทยรัฐออนไลน์8 ส.ค. 2562 19:00 น.
SHARE

ทั้ง สมุทรปราการ ยูไนเต็ด และ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ต่างมั่นใจด้วยกันทั้งคู่ และมองถึงสามแต้มเท่านั้นในเกมไทยลีก 2019 นัดสุดสัปดาห์นี้

วันที่ 8 ก.ค.62 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมโตโยต้า ไทยลีก 2019 ในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งหนึ่งในคู่ที่น่าสนใจ “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการ ซิตี้ เตรียมเปิดบ้านรับมือ “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

โดย เชน ขำวิลัย ผจก.ฝ่ายการตลาดของสมุทรปราการฯ กล่าวว่า “เกมนี้เราไม่มีผู้เล่นติดโทษแบน ส่วนที่บาดเจ็บก็กลับมาซ้อมได้แล้ว ทุกคนพร้อมลงสนามในเกมนี้ ส่วนเรื่องการเปลี่ยนแปลงโค้ช ล่าสุดผู้บริหารยังมั่นใจในโค้ช ทุกวันนี้เขายังมุ่งมั่นที่จะทำผลงานให้ดีที่สุดในเกมที่เหลือ โดยเฉพาะเกมในบ้าน เราตั้งใจจะเก็บ 3 คะแนนให้ได้”

“อย่างที่ผู้บริหารบอกไว้ว่าเราต้องการติดท็อปไฟว์ และก่อนแข่งกับเชียงรายฯ ก็ยังอยู่ที่ 5 ซึ่งยังตามเป้าที่ต้องการ แต่การได้อันดับดีกว่านี้คือโบนัสให้กับทีมงานและน้องๆ นักเตะที่ทำผลงานได้ดีในฤดูกาลนี้”

“เราเน้นในทุกเกม แต่ก็ดูเป็นนัดต่อนัดไปก่อน ผลงานช่วงที่ผ่านมาอาจจะไม่ดี มันมีรายละเอียดบางจุดที่เราต้องแก้ไข แต่ผมมองว่าเกมวันอาทิตย์นี้น่าจะเป็นเกมที่ทั้งสองทีมเล่นกันสนุกแน่ เชียงรายอาจจะหวัง 3 แต้มทุกนัดจาก 8 เกมที่เหลือ แต่เราหวังจากนัดนี้ก่อน เพื่อเรียกศรัทธาของทีมกลับมา และทำให้ทีมกลับมาอยู่ในเส้นทางที่ควร”

ด้าน ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผู้จัดการทีมเชียงรายฯ เผยว่า “เราต้องมาปรับแผนกันใหม่เพราะช่วงนี้โปรแกรมค่อนข้างถี่ ต้องหมุนเวียนผู้เล่นให้สมบูรณ์ที่สุด ตอนนี้เรามี ชัยวัฒน์ บุราณ ที่ติดโทษแบน แต่ไม่มีผู้เล่นบาดเจ็บ ส่วนของผลงานทีมเราไม่ได้กดดัน มองนัดต่อนัดและพยายามเต็มที่ในทุกเกม เราอาจได้จ่าฝูงอยู่ 4 วัน หรือได้ผลการแข่งขันที่ไม่ต้องการ แต่มันก็ไม่ได้มีปัญหาในการเตรียมทีม”

“จริงๆ แล้วเราคงใช้ผู้เล่นชุดเดิม เราไม่ได้มีทีมที่ใหญ่ขนาดนั้น แต่ก็คงมาวิเคราะห์กันอีกทีว่าใครจะทดแทนกันได้บ้าง เราต้องมาดูความพร้อมของทีม และรูปแบบการเล่นของสมุทรปราการด้วยว่าจะจัดทีมอย่างไร มาตรงนี้ก็ต้องยอมรับว่าหวังแชมป์ เหลือเกมอีก 8 นัด เรามีเป้าหมายสูงสุดว่าจะชนะทุกนัด และเก็บคะแนนให้ได้มากสุด”

สำหรับเกมคู่ระหว่าง สมุทรปราการ ซิตี้ กับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคมนี้ เวลา 18.00 น. ถ่ายทอดสดทาง True Sport 7.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดสมุทรปราการ ซิตี้เชน ขำวิลัยปรัชญ์ มาลารัตน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้