ข่าว
100 year

กิเลนขาด "อดิศร-สารัช" เปิดบ้านรับมือกว่างโซ้งกระหายแชมป์

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.ค. 2562 20:00 น.
SHARE

กิเลนไม่หวั่นแม้ขาด 2 แข้งหลักรับมือทีมดังจากเมืองเหนือ เชื่อผู้เล่นที่เหลือทดแทนได้ ด้าน ผจก.กว่างโซ้งฯ โวลั่นมีวิธีดักทาง อเล็กซานเดร กามา เอาไว้เรียบร้อยแล้ว

วันที่ 18 ก.ค.62 ความเคลื่อนไหวก่อนเกมโตโยต้า ไทยลีก 2019 ในเกมสุดสัปดาห์นี้ โดยอีกหนึ่งคู่ที่น่าสนใจ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด อันดับ 12 ของตาราง มีคิวเปิดบ้านรับมือ “กว่างโซ้งมหาภัย” สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด รองจ่าฝูง

โดย อุทัย บุญเหมาะ ผู้ช่วยเฮดโค้ชกิเลนผยองกล่าวว่า “เกมเมื่อวาน (เอฟเอคัพ) ก็เสียดายที่เราผิดพลาด จนไม่สามารถเดินต่อในรอบถัดไป ก็ต้องกลับมาโฟกัสเกมในลีกให้ดีที่สุด ผู้เล่นทุกคนสามารถเล่นทดแทนกันได้ แม้จะมีนักเตะติดโทษแบน 2 คนคือ อดิศร (พรหมรักษ์) และ สารัช (อยู่เย็น) แต่เรามีผู้เล่นดาวรุ่งดันขึ้นมาเล่นได้”

“กามาเข้ามาทำฟุตบอลอีกแบบ ทำให้เกมรุกของเมืองทองฯ มีความหลากหลายขึ้น นักเตะหลายคนเคยทำงานกับเขามาก่อนด้วย ก็เลยร่วมงานกันง่าย ส่วนเกมวันเสาร์นี้ขึ้นอยู่กับจังหวะ ว่าใครจังหวะดีกว่าก็จะเป็นฝ่ายชนะ”

ด้าน ปรัชญ์ มาลารัตน์ ผจก.เชียงรายฯ เผยว่า “เบื้องต้นเราไม่มีผู้เล่นติดโทษแบน แต่มีผู้เล่นที่มีอาการบาดเจ็บนิดหน่อย ก็ต้องเช็กว่าลงเล่นได้ไหม เราเตรียมพร้อมมาสักพักและสัปดาห์นี้ค่อนข้างหนัก เพราะมี 3 นัดที่เราต้องออกมาเยือน ก็ต้องหมุนเวียนผู้เล่นเรามีลุ้น 3 ถ้วย และมองถึงการเป็นแชมป์ด้วย”

“แน่นอนว่า กามา เคยอยู่เชียงราย 2 ฤดูกาล ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเขารู้จักนักเตะ แต่เราเองก็รู้จักเขาดีเหมือนกัน ก็ไม่มองว่าเป็นข้อได้เปรียบเสียเปรียบ แค่กามาอ้าปากเราก็เห็นลิ้นไก่แล้ว”

“ขอบคุณแฟนบอล ที่สนับสนุนเรามาอย่างต่อเนื่อง ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก เราก็เห็นความเปลี่ยนแปลงของแฟนบอลเพิ่มเข้ามา และช่วยเชียร์และกดดันคู่ต่อสู้ และเกมนี้จะเป็นเกมสำคัญมาก เราจะพยายามคว้า 3 ถ้วย ถ้าคว้ามาได้ก็จะเป็นจุดเปลี่ยนที่จะช่วยให้เราลุ้นแชมป์อีกในฤดูกาลหน้า”

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยลีกสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ดอุทัย บุญเหมาะปรัชญ์ มาลารัตน์

คุณอาจสนใจข่าวนี้