ข่าว
100 year

“รีสตอฟสกี” เชื่อทัพ “สุโขทัย” มีดีกว่าแค่ลุ้นรอดตกชั้น

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.ค. 2562 14:30 น.
SHARE

“ลูโบเมียร์ รีสตอฟสกี” เฮดโค้ชค้างคาวไฟ ขอพิสูจน์ทีม มีดีกว่าแค่รอดตกชั้น พร้อมเสริมแนวรับตัวใหม่ดีกรีทีมชาติฟิลิปปินส์ เพิ่มความแข็งแกร่งแดนหลัง

วันที่ 17 ก.ค. 62 ความเคลื่อนไหวของ “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี ในศึกฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก หลังผ่านเกมนัดที่ 18 บุกไปเสมอกับ ทีมสุพรรณบุรี เอฟซี ทำให้สถานการณ์ของทีมตอนนี้ห่างเรดโซนเพียงแค่แต้มเดียว

ล่าสุด “ลูโบเมียร์ รีสตอฟสกี” เฮดโค้ชของค้างคาวไฟ ให้สัมภาษณ์ถึงภาวะของทีมว่า ยังพูดไม่ได้ว่าทีมสุโขทัย เอฟซี อยู่ในภาวะเสี่ยงจะตกชั้น เพราะมีหลายทีมที่คะแนนใกล้เคียงกันเมื่อดูจากตารางคะแนนไทยลีก ดังนั้นตอนนี้ไม่มีอะไรการันตีได้ว่าจะมีทีมไหนปลอดภัย และทุกทีมต้องการดิ้นรนเพื่อหนีโซนท้ายตารางให้ได้ ซึ่งสุโขทัย เอฟซีเป็นหนึ่งในหลายทีมนั้น ซึ่งผมเชื่อว่าด้วยขุมพลังของทีม สปิริตของนักกีฬา รวมถึงการทำงานอย่างหนักของทีมบริหารสโมสร รวมถึงทีมสตาฟฟ์โค้ช จะทำให้ทีมมีผลงานที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน

“กับปัญหาสำคัญที่เรายังต้องแก้ไข คือ การจบสกอร์ เพราะหากดูเกมที่ออกไปเยือนสุพรรณบุรี เอฟซี หลังจากที่ทีมตีเสมอได้ นักเตะของทีมทำเกมได้ดีกว่า โดยเฉพาะช่วงสุดท้าย เรามีโอกาสจะชนะ แต่มีรายละเอียดเพียงเล็กน้อยที่เรายังเติมเต็มไม่ได้ ดังนั้นสิ่งที่ต้องเน้นเป็นสำคัญคือ การจบสกอร์ในจังหวะสุดท้าย” เฮดโค้ชค้างคาวไฟ กล่าว

รีสตอฟสกี ยังกล่าวถึงอนาคตของตนเองกับทีมสุโขทัย เอฟซี ตามที่มีกระแสหนักว่ามีความไม่แน่นอน ว่า ผมยังไม่คิดถึงเรื่องนั้น เพราะต้องการโฟกัสไปที่ทีม เกมแข่งขัน และผมเองมีความสุขที่ได้อยู่ที่นี่ อย่างไรก็ตามการแข่งขันบนลีกสูงสุดของประเทศยอมรับว่ามีสูงมาก ดังนั้นทุกคนในสโมสร ตั้งแต่นักเตะถึงผู้บริหารล้วนทำงานหนัก เพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าทีมของเรามีดีมากกว่าแค่ประคองตัวให้อยู่รอดบนลีกสูงสุด ดังนั้นผมอยากให้แฟนบอลสุโขทัยรวมใจเป็นหนึ่งเพื่อทีมสุโขทัย เอฟซีด้วย

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของทีมที่ต้องจับตา คือ การเสริมแนวรับดีกรีทีมชาติฟิลิปปินส์ร่วมทัพ คือ โจชัว โกรเมน เซ็นเตอร์แบ็ก วัย 22 ปี ลูกครึ่งฟิลิปปินส์-เนเธอร์แลนด์ เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งในแนวรับของทีม

สำหรับ โจชัว โกรเมน เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพกับสโมสรเมรัลโค มะนิลา ทีมในลีกสูงสุดประเทศฟิลิปปินส์ ต่อมาได้ย้ายไปเล่นทีมเยาวชนของสโมสรบริสเบน รอร์ ทีมดังในประเทศออสเตรเลีย ก่อนที่ฤดูกาลต่อมาจะย้ายไปเล่นกับสโมสรสตัลเลียน ลากูน่า เอฟซี และผ่านการลงเล่นกับหลายสโมสร อาทิ เซเรส เนกรอส, ดาเวา อกีลาส และล่าสุดกับสโมสรเปตาลิง จายา ซิตี้ ทีมในลีกสูงสุดประเทศมาเลเซียเป็นทีมล่าสุด ก่อนจะย้ายมาเป็นนักเตะของทัพ "ค้างคาวไฟ" สุโขทัย เอฟซี ทั้งนี้เจ้าตัวยังมีประสบการณ์ติดทีมชาติฟิลิปปินส์ รุ่นอายุ 23 ปีด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ลูโบเมียร์ รีสตอฟสกีสุโขทัย เอฟซีไทยลีกฟุตบอลไทย

คุณอาจสนใจข่าวนี้