ข่าว
100 year

ทุบสถิติเดิม 221 ทีมแห่สมัครฟาดแข้งไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2019

ไทยรัฐออนไลน์12 ก.ค. 2562 20:20 น.
SHARE

สโมสรสมาชิกของสมาคมฯ ทั้งเก่าและใหม่ 221 สโมสร แห่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2019 ทุบสถิติเดิมจากปีที่แล้ว โดยในรอบมินิลีกจะเริ่มฟาดแข้งช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้

วันที่ 12 ก.ค.62 การแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก (Thailand Amatuer League) ฤดูกาล 2019 เป็นการแข่งขันฟุตบอลลีกสมัครเล่นของประเทศไทย ปีนี้มีจำนวนสโมสรที่สมัครเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 221 สโมสร ทุบสถิติเดิมจากปีที่ผ่านมาที่มีทีมร่วมแข่งขัน 168 ทีม

ทางคุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล เลขาธิการสมาคมฯ ได้กล่าวถึงการแข่งขันในปีนี้ว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสโมสรสมาชิกเก่าและสมาชิกใหม่ที่สมัครเข้ามาเป็นสมาชิกกับสมาคมฯ และให้ความสนใจเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอล ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก 2019 วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการเปิดรับสมัคร จำนวนทีมที่สมัครก็ทะลุยอดของปีที่แล้วเรียบร้อยนะครับ"

"สิ่งที่สำคัญของปีนี้คือโอกาสของทีมเลื่อนชั้นขึ้นไปสู่ออมสิน ลีก หรือ ไทยลีก 4 ก็จะมีมากขึ้นในบ้างโซน ปีที่แล้วเราให้ขึ้นโซนละ 1 ทีม ปีนี้เราจะดูแต่ละโซนว่าโซนไหนมีทีมน้อยบ้าง และอาจจะเพิ่มทีมเลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นไทยลีก 4 เป็น 2-3 ทีม"

"แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สโมสรก็ต้องผ่านเกณฑ์ของคลับไลเซนซิ่งของสมาคมฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด กำหนดไว้ด้วย ส่วนรูปแบบการแข่งขันคงเป็นรูปแบบเดิม โซนไหนมีทีมเข้าร่วมแข่งขันเยอะจะมีรอบคัดเลือกก่อนเข้าไปเล่นในรอบมินิลีกต่อไป"

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีก (Thailand Amatuer League) ฤดูกาล 2019 จะแบ่งออกเป็น 12 โซน โดยแชมป์ของแต่ละโซน จะต้องแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ เพื่อหา 6 สโมสรเลื่อนชั้นขึ้นไปแข่งขันในฟุตบอลออมสิน ลีก หรือ ไทยลีก 4 ในปี 2020

ส่วนสโมสรทั้ง 221 ทีมจะต้องเข้าประชุมทีมเพื่อรับทราบระเบียบการแข่งขันต่างๆ ในวันที่ 18 กรกฎาคม 2562 ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย ห้องประชุมชั้น 24 เวลา 14.00 น. จากนั้นจะมีการกำหนดวันจับสลากแบ่งสายกันต่อไปนี้ ขณะที่การแข่งขันในรอบมินิลีก จะเริ่มฟาดแข้งกันในช่วงกลางเดือนสิงหาคมนี้เป็นต้นไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไทยแลนด์ อเมเจอร์ลีกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยกรวีร์ ปริศนานันทกุล

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้