ข่าว
100 year

เซฟศรีสะเกษ "บิ๊กนาย" แจงละเอียดยิบ หลังโดนฟีฟ่าตัดแต้มรอบสอง

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 16:30 น.
SHARE

บิ๊กบอสของทีมกูปรีอันตราย ออกโรงชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กหลังโดนคำสั่งจากฟีฟ่ารอบสอง กรณีค้างเงินนักเตะตั้งแต่สมัยที่ยังใช้ชื่อ อีสาน ยูไนเต็ด พร้อมเปรยอาจถึงขั้นต้องยุบสโมสร

วันที่ 11 ก.ค.62 ธเนศ เครือรัตน์ ประธานสโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ได้ออกมาแถลงการณ์อย่างละเอียด เพื่อชี้แจงและโต้แย้งสมาคมฟุตบอลฯ หลังมีคำสั่งโดนตัดแต้มเพิ่มอีก 6 คะแนนจากฟีฟ่า

โดย “บิ๊กนาย” ได้ชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กแฟนเพจ “ธเนศ เครือรัตน์” ว่า “ผมขอชี้แจงเรื่องนักบอลชาวฝรั่งเศสที่มีปัญหา ดังนี้

1. นักบอลคนนี้เซ็นสัญญากับผู้บริหารชุดอีสานยูไนเต็ด ที่ย้ายสนามแข่งไปที่ จ.อุบลฯในปี 2555

2. สโมสรศรีสะเกษ เอฟซี ได้ดำเนินคดีในกรณีที่มีการปลอมแปลงเอกสารในการย้ายทีมไปแข่งที่ จ.อุบลฯศาล จ.ศรีสะเกษ ได้พิพากษาจำคุกจำเลยไปแล้วเมื่อปี 2561

3. ฟีฟ่ามีคำสั่งให้สโมสรจ่ายเงินประมาณ 3.3 ล้านบาทเศษ ทั้งๆ ที่พยายามชี้แจงไปว่าผู้บริหารชุดนี้ไม่ได้เป็นคนเซ็นสัญญา และมันก็เป็นคนละสโมสร

4. สมาคมได้รับคำสั่งจากฟีฟ่าในวันที่ 9 พ.ค. 2562 แต่ไม่ได้แจ้งให้สโมสรทราบมาแจ้งให้ทราบทางโทรศัพท์ในวันที่ 8 ก.ค. 2562 คือประมาณ 60 วันหลังจากที่สมาคมได้รับคำสั่งฟีฟ่า ซึ่งทำให้เลยกำหนดเวลาที่สโมสรจะอุทธรณ์ได้ (กำหนดให้ไม่เกิน 30 วัน)‼️

จากการกระทำของสมาคม ทำให้สโมสรต้องมารับผิดชอบ ทั้งเรื่องเงิน และโดนตัดแต้ม มันยุติธรรมกับพวกเราไหม หรือว่าไม่อยากให้เรามีพื้นที่ยืนในวงการฟุตบอลไทย หรือต้องการให้เรายุบสโมสร

ผมสังเกตว่ามีหลายเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับสโมสร เช่น เรื่องนักบอลเกาหลี, เรื่อง TMS, เรื่องนักบอลฝรั่งเศส (กรณีนักบอลเกาหลีก็ไม่ได้แจ้งล่วงหน้าเช่นกัน ถ้าเรารู้ล่วงหน้า เราจะปล่อยให้ตัดแต้มเราได้อย่างไร) ทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่มาสรุปลงโทษสโมสรภายในปี 2562 ปีเดียว ซึ่งเป็นปีที่เราคาดว่าเราจะได้เลื่อนชั้นแน่ๆ

ในขณะนี้สโมสรจึงได้ทำหนังสือแจ้งฟีฟ่า ว่าสมาคมไม่ได้ส่งคำสั่งให้สโมสรทราบ เราหวังว่าจะได้รับความยุติธรรม ถ้าไม่เช่นนั้น เราอาจต้องยุบสโมสร” #ความยุติธรรมอยู่ที่ไหน #savesisaketfc

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กนายธเนศ เครือรัตน์ศรีสะเกษ เอฟซีไทยลีก 2

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED