ข่าว
100 year

“โค้ชเตี้ย” เปิดใจหลัง “ลูเคียน” ตีจากฝูงฉลามชล

ไทยรัฐออนไลน์11 ก.ค. 2562 15:45 น.
SHARE

“สะสม พบประเสริฐ” กุนซือคนเก่งของ “ชลบุรี เอฟซี” ทีมในไทยลีก 1 ออกมาเปิดใจหลังจากที่ “ลูเคียน” หัวหอกเลือดแซมบ้าขอตีจากทีมไป

วันที่ 11 ก.ค. 62 “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ กุนซือใหญ่ ชลบุรี เอฟซี ออกมาพูดถึงประเด็นร้อน ที่ ลูเคียน อาราอูโจ้ ดาวยิงบราซิลเลี่ยน ขอย้ายทีมในเลกที่สองนี้ โดยกุนซือฉลามยอมรับมีผลกระทบกับการทำทีม แต่เชื่อนักเตะที่เหลืออยู่มีศักยภาพที่ดีกว่า มั่นใจทุกคนที่อยู่จะสู้เพื่อสโมสรฯและจะพาทีมไปสู่เป้าหมายจนจบฤดูกาลนี้
กลายเป็นประเด็นร้อนของวงการลูกหนังไทย หลัง ลูเคียน อาราอูโจ้ ตัดสินใจย้ายออกจากทัพฉลามในเลกที่สองนี้ ทำให้มีกระแสมากมายถึงการเดินหน้าในเลกที่สองของทัพฉลามชล

ล่าสุด “โค้ชเตี้ย” สะสม พบประเสริฐ กุนซือใหญ่ ชลบุรี เอฟซี ออกมาเคลียร์ประเด็นดังกล่าว โดยโค้ชเตี้ย กล่าวว่า “สิ่งแรกเลย ผมต้องหาความลงตัวของนักเตะเรา ที่มีอยู่เพื่อให้แท็กติกของทีม และแผนของผมดำเนินต่อไปได้”

“ส่วนเรื่องผลกระทบในความคิดผม มันก็มีบ้าง เพราะทีมของเรากำลังลงตัว โมเมนตั้มของทีมเรากำลังจะมา แต่พอเกิดเหตุการณ์นี้ ตัวผมเองก็จะมัวมากังวลอะไรมากไม่ได้ เพราะผมเชื่อว่านักเตะที่มีอยู่ทุกคนก็พร้อมสู้ไปกับทีม”

“การจากไปของ ลูเคียน ผมว่าอาจจะเป็นเรื่องดีที่กับนักเตะทุกคนที่ได้โอกาสน้อย เพราะแข้งเหล่านี้อาจจะได้โอกาสในการพิสูจน์ตัวเองมากขึ้น เพราะผมเชื่อว่า คำว่าทีมสำคัญมากกว่าตัวบุคคล” โค้ชเตี้ย กล่าวทิ้งท้าย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี เอฟซีไทยลีกฟุตบอลไทยสะสม พบประเสริฐลูเคียน อาราอูโจ

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED