ข่าว
100 year

แข้งไทยลีก 4 อ่วม โดนปรับ-แบน หลังชักศอก-กระโดดถีบคู่แข่งก่อนเตะซ้ำ

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.ค. 2562 13:15 น.
SHARE

คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ลงโทษทั้งปรับทั้งแบน ดาวเตะของศึกไทยลีก 4...

วันที่ 4 ก.ค. คณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาท สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดการประชุมคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทฯ ครั้งที่ 37/2562 ณ ที่ทำการสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ โดยมี นายกฤตเมต เอ่งฉ้วนธาดา ทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม มีเรื่องพิจารณาดังนี้

การแข่งขันฟุตบอลรายการออมสิน ลีก (ไทยลีก 4) คู่ระหว่างสโมสรสมุทรปราการ เอฟซี พบ สโมสรเกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด วันที่ 30 มิถุนายน 2562

- เหตุการณ์ที่ 1 นาทีที่ 90+1 ผู้เล่นหมายเลข 18 นายสุวัฒน์ กันทะโล ของทีมสมุทรปราการ เอฟซี ได้ชักศอกใส่ผู้เล่นของทีมเกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด ทำให้ผู้ตัดสินให้ใบแดงต้องออกจากการแข่งขันในเวลาเดียวกัน ผู้เล่นหมายเลข 96 Mr.BASAM RADWAN ของทีมเกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด ได้เดินเข้าไปบริเวณที่เพื่อนร่วมทีมนอนเจ็บอยู่ ผู้เล่นหมายเลข 18 นายสุวัฒน์ กันทะโล ทีมสมุทรปราการ เอฟซี ได้กระโดดถีบผู้เล่นหมายเลข 96 Mr.BASAM RADWAN ทีมเกร็กคู สายไหม ยูไนเต็ด ล้มลงไปนอนที่พื้นอีกคน

- เหตุการณ์ที่ 2 หลังจากผู้เล่นหมายเลข 18 สุวัฒน์ กันทะโล ทีมสมุทรปราการ เอฟซี ได้กระโดดถีบผู้เล่นหมายเลข 96 Mr.BASAM RADWAN แล้วได้พยายามที่จะวิ่งเข้าไปทำร้ายผู้ตัดสิน นายณัฐกิตต์ สกุลศรี แต่มีผู้เล่นทั้งสองทีมช่วยกันดึงตัวไว้

- เหตุการณ์ที่ 3 หลังจากที่ผู้เล่นหมายเลข 18 สุวัฒน์ กันทะโล ทีมสมุทรปราการ เอฟซี พยายามที่จะเข้าไปทำร้ายผู้ตัดสินแล้วได้วิ่งกลับไปเตะผู้เล่นหมายเลข 96 Mr.BASAM RADWAN ที่ยังคงนอนอยู่ที่พื้นอีกครั้งหนึ่ง

- ผลพิจารณาโทษ
ลงโทษผู้เล่นหมายเลข 18 นายสุวัฒน์ กันทะโล สโมสรสมุทรปราการ เอฟซี

- เหตุการณ์ที่ 1 มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.12(2) ห้ามลงแข่งขันครั้งต่อไป 3 นัด ปรับเงิน 16,666 บาท กรณีกระโดดถีบผู้เล่นหมายเลข 96 Mr.BASAM RADWAN เป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายของผู้ถูกทำร้าย

- เหตุการณ์ที่ 2 มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.11 ห้ามลงแข่งขันครั้งต่อไป 1 นัด ปรับเงิน 3,333 บาท กรณีที่จะวิ่งเข้าไปทำร้ายผู้ตัดสินแต่ผู้เล่นทั้งสองทีมห้ามไว้ เป็นการพยายามทำร้ายร่างกายบุคคลใด หรือปลุกเร้าเพื่อนร่วมทีมเพื่อนำไปสู่เหตุการณ์ที่รุนแรง

- เหตุการณ์ที่ 3 มีความผิดตามระเบียบว่าด้วยการลงโทษฯ บทที่ 3 หมวดที่ 2 ข้อ 1.12(1) ห้ามลงแข่งขันครั้งต่อไป 3 นัด ปรับเงิน 10,000 บาท กรณีที่วิ่งเข้าไปเตะผู้เล่นหมายเลข 96 Mr.BASAM RADWAN ที่นอนเจ็บอยู่ เป็นการทำร้ายร่างกายไม่ถึงกับเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สุวัฒน์ กันทะโลสมุทรปราการ เอฟซี

คุณอาจสนใจข่าวนี้