ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  "เนวิน" ร่ายยาว เปิดใจหลังบุรีรัมย์บุกพ่ายชลบุรี

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2562 13:30 น.
  SHARE

  นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดใจในห้องแต่งตัว หลังบุกมาแพ้ ชลบุรี เอฟซี 0-1 ในศึกไทยลีก 1 นัดล่าสุด


  วันที่ 1 ก.ค. ความเคลื่อนไหวหลังเกมไทยลีก 2019 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาจากที่ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เปิดบ้านเอาชนะ “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 1-0 จากการยิงของ แฮร์ริสัน ไคออน นาทีที่ 80


  หลังจบเกม เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด พูดกับลูกทีมในห้องแต่งตัวว่า “ก็ต้องยอมรับความจริง เขาอยากชนะมากกว่าเรา บอลสองเขาเก็บได้มากกว่าเรา ตลอดทั้งเกมเรามีโอกาสยิงไม่เกิน 3 ครั้ง นี่คือปัญหา และนี่คือสิ่งที่เราจะต้องทบทวน และเราก็ต้องแก้ปัญหาให้ได้ วันนี้เห็นได้ชัดเลยว่าบอลตรงกลางเราแพ้เขา บอลสองเสร็จหมด เมื่อข้างหน้าเก็บบอลไม่ได้ บอกตั้งแต่พักครึ่งแล้วว่ามันจะเป็นปิงปอง ระวังเขาจะสวน แล้วมันก็เกิดขึ้นจนได้ ก็ไม่เป็นไร เรียนรู้กับความผิดพลาดทั้งหมด แล้วก็ต้องไม่ให้มันเกิดขึ้นอีก มีความมุ่งมั่น มีความตั้งใจ ที่จะเอาทุกอย่างกลับคืนมา เพื่อจะเป็นแชมป์"

  นอกจากนี้ บิ๊กเน ยังกล่าวต่ออีกว่า “ฟุตบอลมันไม่มีใครชนะตลอดไปหรอก แต่แพ้แล้วต้องเรียนรู้ว่าผิดพลาดเพราะอะไร แล้วก็แพ้เพราะอะไร เรามาชลบุรี ไม่เคยง่ายสักครั้งหรอก เขามีความกระหายในการเล่นเพื่อจะเอาชนะเรา ทุกทีมเป็นแบบนี้หมด เลกสอง เพราะฉะนั้นเราต้องมีความอยากชนะมากกว่าวันนี้”

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เนวิน ชิดชอบบุรีรัมย์ ยูไนเต็ดชลบุรี เอฟซีไทยลีก

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้