ข่าว
100 year

ล้างบาง "บีจีพียู" จัดการโละ 6 แข้งดังพ้นทีม

ไทยรัฐออนไลน์27 มิ.ย. 2562 13:00 น.
SHARE

"บีจี ปทุม ยูไนเต็ด" ยอดทีมไทย ศึกไทยลีก 2 จัดการโละ 6 นักเตะชั้นนำของทีมออกไป 6 ราย เพื่อให้นักเตะมีโอกาสในการลงสนามมากขึ้น

วันที่ 27 มิ.ย. 62 "เดอะ แรบบิท" บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมนำศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2019 ปล่อยตัว 6 นักเตะเพื่อโอกาสในการลงสนาม และเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในครึ่งซีซั่นหลัง ประกอบด้วย วิทยา หมัดหลำ (ย้ายไป ชลบุรี เอฟซี), พรหมมินทร์ แก้วสง่า, รณยศ มิ่งมิตรวัน (ย้ายไป ขอนแก่น เอฟซี), ซากีรีน ตีกาสม (ย้ายไป เจแอล เชียงใหม่ ยูไนเต็ด), บุญเกียรติ วงค์ษาแจ่ม (ย้ายไป อยุธยา ยูไนเต็ด) และ ชาลี สมุทรโคจร (หมดสัญญา)

สำหรับ วิทยา หมัดหลำ กองกลางวัย 34 ปี ผ่านการค้าแข้งในเมืองไทยมาแล้วทั้ง แบงค็อก ยูไนเต็ด, เชียงใหม่ เอฟซี และ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เช่นเดียวกับ ซากีรีน ตีกาสม มิดฟิลด์สารพัดประโยชน์วัย 29 ปีที่ทัวร์ทั่วไทยทั้ง เชียงใหม่ เอฟซี, ลำพูน วอร์ริเออร์, ปัตตานี เอฟซี, สงขลา ยูไนเต็ด, เชียงราย ยูไนเต็ด, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, และ ราชนาวี เอฟซี ขณะที่ บุญยเกียรติ วงค์ษาแจ่ม ผู้รักษาประตูวัย 25 ปี เริ่มต้นอาชีพนักเตะกับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด ต่อด้วย สุพรรณบุรี เอฟซี และ พีทีที ระยอง

ด้าน พรหมมินทร์ แก้วสง่า วัย 22 ปี เล่นตำแหน่งกองกลางตัวรับและเซ็นเตอร์แบ็ก แจ้งเกิดกับโรงเรียนราชวินิต บางแก้ว ก่อนย้ายมาเป็นนักเตะอาชีพกับ บีจี และได้เล่นในชุดบี จนถูกดันขึ้นสู่ชุดใหญ่เมื่อซีซั่นที่แล้ว ขณะที่ รณยศ มิดฟิลด์วัย 21 ปี อยู่กับ บีจี ในยุค รังสิต เอฟซี และติดทีมนักเรียนไทยในปี 2016 ก่อนที่ปีถัดมาจะย้ายไป เชียงใหม่ เอฟซี และมาอยู่กับ บีจีพียู ชุดใหญ่เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ส่วน ชาลี สมุทรโคจร อยู่ในชุด บีจีเอฟซี บี และ บีจีซี

พร้อมกันนี้ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ขอขอบคุณนักเตะทั้ง 6 คน สำหรับช่วงเวลาที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสรฯ ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้แสดงถึงความเป็นมืออาชีพ และสโมสรฯ ขออวยพรให้ประสบความสำเร็จในเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพในอนาคตต่อไป.

Cr.Photo : BG Pathum United

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บีจี ปทุม ยูไนเต็ดฟุตบอลไทยไทยลีก 2วิทยา หมัดหลำซากีรีน ตีกาสม

ข่าวแนะนำ

MOST VIEWED

คุณอาจสนใจข่าวนี้