หน้าแรกแกลเลอรี่

เร็วทันใจ ชลบุรีคอนเฟิร์มตั้ง "โค้ชเตี้ย" นั่งแท่นกุนซือคนใหม่

เร็วทันใจ ชลบุรีคอนเฟิร์มตั้ง "โค้ชเตี้ย" นั่งแท่นกุนซือคนใหม่

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 มิ.ย. 2562 15:10 น.

ฉลามชลแถลงข่าวเปิดตัว "โค้ชเตี้ยสะสม พบประเสริฐ เข้ามาทำหน้าที่กุนซือคนใหม่เรียบร้อยแล้ว เพื่อกอบกู้ผลงานให้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยจะประเดิมงานแรกด้วยการรับมือกิเลนผยอง...

วันที่ 3 มิ.ย.62 สโมสร ชลบุรี เอฟซี ได้ทำการเปิดตัว สะสม พบประเสริฐ ทำหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ โดยมีคุณ อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสร และ ศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีม ร่วมเป็นสักขีพยาน

โดยภายหลังการเซ็นสัญญา “โค้ชเตี้ย” กล่าวเปิดใจว่า “ผมว่าเป็นโมเมนต์ที่ใช้เวลาตัดสินใจไม่นาน เหตุผลอันดับแรกก็คือชลบุรีเป็นทีมที่อยู่ในความคิดของตัวเอง ที่วาดหวังไว้ว่านี่คือหนึ่งในทีมที่อยากร่วมงานด้วย และที่สำคัญชลบุรีเป็นทีมที่เป็นต้นแบบของวงการฟุตบอลไทยมานานมาก เพราะฉะนั้นผมไม่อิดออดที่จะเห็นภาพชลบุรีกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง"

"แน่นอนว่ามันอาจต้องใช้เวลา มันอาจจะต้องใช้การทำงานอย่างหนัก แต่มันก็รู้สึกภูมิใจกับการทำงานในชีวิตเหมือนกัน ภูมิใจที่ได้มีโอกาส ผมเชื่อว่าโค้ชทุกคนในประเทศไทยก็อยากร่วมงานกับทีมนี้อยู่แล้ว และผมก็ขออนุญาตฝากเนื้อฝากตัวด้วย"

"ส่วนในเรื่องของแพลนงานครั้งใหม่นี้ แน่นอนนโยบายของชลบุรีมันตรงกับที่ผมทำงานมาตลอด นั่นก็คือนโยบายปั้นเด็ก มันไม่เหมือนมาทำงานนะ มันเหมือนผมมาท่องเที่ยวในโลกฟุตบอล นโยบายสโมสรมีอยู่แล้วว่าให้ปั้นเด็ก ไม่ว่าจะเป็นเด็กอายุ 17, 18, 19, 21, 23"

"ผมก็ประกาศตรงนี้เลยว่า เด็กคนไหนที่มันเก่งจริง และสามารถเล่นชุดใหญ่ได้ ผมไม่รีรอที่จะเอาขึ้นเหมือนกัน เพราะผมเป็นโค้ชที่ชอบดันเด็กที่มีความกระหาย อยากมีความก้าวหน้าในอาชีพฟุตบอล ผมเชื่ออีกว่าเด็กที่ผ่านมือผมเขาจะมีจิตที่แกร่ง และก็ยืนหยัดกับสังคมตรงนี้ได้"

"ส่วนเรื่องความกดดันต่างๆ ผมคิดว่าไปรับงานที่ไหนก็กดดันหมด ผมเชื่อว่าโค้ชทุกคนเจอหมด แต่เผอิญว่าชลบุรีเขามีความสำเร็จมามากมาย มีถ้วยบานเลย เพราะฉะนั้นสิ่งหนึ่งที่จะสร้างชลบุรี ก็คือมาสร้างฟุตบอลให้เล่นสนุกก่อนโดยเฉพาะเกมในบ้าน ผลการแข่งขันถ้ามันตามมาได้ด้วยก็ยิ่งดี"

"ขณะเดียวกันมันต้องใช้เวลา ใช้ความอดทนพอสมควร เพราะอย่าลืมว่า เมื่อไหร่ที่สโมสรฯมีนโยบายส่งเสริมเรื่องของฟุตบอลที่เก่งเล็กขึ้นมา ถ้าเราโชคดีที่มีตัวประครองที่ดีด้วย ผมเชื่อว่าเรามีโอกาสประสบความสำเร็จเหมือนกัน เพราะฉะนั้นผมขอวิงวอนแฟนคลับฉลามว่า การคาดหวังมีได้ แต่มันต้องใช้เวลา ต้องใช้เหตุผล และงบประมาณที่เราค่อยๆสร้าง"

สำหรับ ชลบุรี เอฟซี มีคิวลงสนามในเกมนัดต่อไป ด้วยการเปิดบ้านรับมือ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในวันอาทิตย์ที่ 16 มิถุนายนนี้.

วิดีโอแนะนำ

เตรียมแผนล่า "ไอ้เข้" กบดานสระบัว ที่นาจอมเทียน คาดหลุดจากฟาร์ม
03:01

เตรียมแผนล่า "ไอ้เข้" กบดานสระบัว ที่นาจอมเทียน คาดหลุดจากฟาร์ม