หน้าแรกแกลเลอรี่

AFC ไฟเขียว “บิ๊กอ๊อด” นั่งแท่นสภากรรมการบริหาร

AFC ไฟเขียว “บิ๊กอ๊อด” นั่งแท่นสภากรรมการบริหาร

ไทยรัฐออนไลน์

บันทึก
3 มิ.ย. 2562 17:15 น.

"บิ๊กอ๊อด" ได้รับการรับรองจากเอเอฟซี ให้รับตำแหน่งสภากรรมการบริหารของสมาพันธ์ฯ จากโซนอาเซียน อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว...

วันที่ 3 มิ.ย.62 สภากรรมการบริหารของสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (เอเอฟซี) ได้มีการรับรองการแต่งตั้งตัวแทนจากองค์กรระดับภูมิภาค 3 องค์กรของทวีป ให้เป็นสมาชิกใหม่ จากการประชุมที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยสภากรรมการบริหารของเอเอฟซี ได้ทำการรับรองให้ มร.คานาทเบค มามาตอฟ (คีร์กีซสถาน) ตัวแทนจากสมาคมฟุตบอลเอเชียกลาง, มร.อนุรา เด ซิลวา (ศรีลังกา) ตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียใต้ และ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง (ไทย) ที่ได้รับเลือก ให้เป็นตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลอาเซียน แบบไร้คู่แข่ง

ขณะที่ตัวแทนจากสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียตะวันออก และสหพันธ์ฟุตบอลเอเชียตะวันตก จะถูกตัดสินในภายหลัง ซึ่งสำหรับสมาชิกสภากรรมการบริหารจากแต่ละภูมิภาค จะดำรงตำแหน่งตั้งแต่ปี 2019 ไปจนถึงการประชุมสามัญครั้งที่ 30 ที่จะจัดขึ้นในปี 2020

ด้าน ชีค ซัลมาน อัล คาลิฟาห์ ประธานเอเอฟซีกล่าวว่า “เอเอฟซีมีแต่จะแข็งแรงขึ้นไปพร้อมๆ กับสมาชิก และเพื่อเป็นการเพิ่มความแข็งแกร่ง และพัฒนาความแน่นแฟ้นกับชาติสมาชิก วันนี้เราจึงได้ก้าวสู่ความชัดเจนไปอีกขั้นหนึ่ง”

“เราได้รับรอง ผู้ได้รับการเสนอชื่อจากองค์กรระดับภูมิภาคของเอเอฟซีทั้ง 3 องค์กรอย่างเป็นทางการ ในการที่จะมาร่วมเป็นสมาชิกสภากรรมการบริหาร ซึ่งสิ่งนี้ถือเป็นตัวเชื่อมประสานที่สำคัญ ระหว่างเอเอฟซีและสมาชิก”

วิดีโอแนะนำ

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว
05:28

พีกในพีก! ผัวยันทุกฝ่ายรับรู้อยู่แบบ 3 คนผัวเมีย ฝ่ายเมียน้อย ลั่น! ไม่รักแล้ว