หน้าแรกแกลเลอรี่

วิ่งไทย-เดนมาร์ค

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
1 มิ.ย. 2562 05:01 น.
SHARE

(ภาพ : ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ)

วิ่งนับเป็นการออกกำลังกายที่กำลังนิยมในตอนนี้ เพราะเป็นการออกกำลังกายที่ไม่เปลืองค่าใช้จ่าย มีแค่รองเท้าผ้าใบคู่เดียวก็พาตัวเองไปสู่การมีพลานามัยที่ดีได้เลย

ข่าวแนะนำ

ทำให้กิจกรรมการจัดวิ่งมีผุดขึ้นมาอย่างสม่ำเสมอ แต่วันนี้อยากจะมาขอแนะนำกับอีกหนึ่งกิจกรรมการวิ่ง ที่เชื่อว่าผู้ที่ชื่นชอบไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง “Thai-Denmark Run @ Milk Land”

ขึ้นชื่อว่านมไทย-เดนมาร์ค สัญลักษณ์วัวสีแดงแม่ลูกคู่กัน คนไทยทุกคนคุ้นเคยเป็นอย่างดี ถือเป็นผู้ผลิตนมประเภทยูเอชทีเจ้าแรกๆของเมืองไทย และที่สำคัญคือ การก่อตั้งฟาร์มโคนมแห่งแรกของประเทศด้วย

ทุกวันนี้ฟาร์มโคนม ไทย-เดนมาร์ค จัดตั้งเป็นรัฐวิสาหกิจ สังกัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ มีชื่อว่า “องค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย (อ.ส.ค.)” อยู่ที่มวกเหล็ก สระบุรี ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ถือเป็นอีกแหล่งพักผ่อนทางธรรมชาติที่นักท่องเที่ยวชอบแวะเวียนไป

ด้วยสถานที่อันกว้างใหญ่ไพศาล แสนสวยงาม จึงเหมาะกับการจัดแข่งขันวิ่งมาราธอน ซึ่งก็ประสบความสำเร็จด้วยดีตลอด 10 ปีที่ผ่านมา

พูดถึงงานวิ่ง “Thai-Denmark Run @ Milk Land” ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 21 ก.ค. นับเป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจสำหรับนักวิ่งหากต้องการอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่นของธรรมชาติ

บอสใหญ่ไทย-เดนมาร์ค “ดร.ณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณ” เล่าให้ฟังว่า กิจกรรมครั้งนี้จริงๆแล้วไม่มีอะไรมาก แค่ต้องการให้คนหันมาออกกำลังกายและได้สัมผัสกับเส้นทางธรรมชาติและแหล่งเรียนรู้อีกมากมายเกี่ยวกับกิจการโคนม ไม่ว่าอาคาร 1962 ที่ถือว่าเก่าแก่ และทุ่งหญ้าในการเลี้ยงโค มีป่าประดู่แดงที่สวยงาม รวมถึงเขาตาแป้น ผู้ที่มาร่วมวิ่งครั้งนี้ จะต้องผ่านทางธรรมชาติหลายจุดด้วยกัน มีทั้ง Road ทั้ง Cross Country และแบบ Trail

ไฮไลต์ปีนี้ที่ทาง อ.ส.ค.ต้องการนำเสนอก็คือ Milk Land สถานที่รวมพล นัดพบ สังสรรค์ แห่งใหม่ของไทย-เดนมาร์ค ที่กำลังกระจายสาขาไปทั่วประเทศ มีบริการทั้งกาแฟ นม ไอติม น้ำดื่ม อาหารทานเล่น จนทำให้กลายมาเป็นธีมในการจัดงานวิ่งปีนี้ ซึ่งใครไม่เคยสัมผัสร้าน Milk Land ก็ควรจะลองสักครั้งรับรองติดใจ

สำหรับผู้จะเดินทางมาร่วมงานทาง อ.ส.ค. มีสถานที่รองรับเพียงพอ ใครประสงค์จะกางเต็นท์ก็มีที่ทางให้ หรือจะนอนบ้านพักรับรอง หรือชอบรีสอร์ต โรงแรมภายนอกก็พร้อมประสานให้ เพราะจัดงานวิ่งมาเยอะ จึงเข้าใจถึงนักวิ่งดีว่าต้องการอะไร จึงได้เตรียมพร้อมเต็มที่ นั่นหมายถึงการบริการนม น้ำดื่ม และอาหารข้าวปลา

ถือว่ายังมีเวลาพอที่จะเตรียมตัว แต่ว่าต้องรีบสมัครกันด้วย งานนี้จะรับเพียง 2,000 คนเท่านั้น มีแข่ง 3 รุ่น คือระยะทางไกลสุด 10.5 กม. รองลงมา 5 กม. และ 3 กม.

เชื่อเหลือเกินว่า “Thai-Denmark Run @ Milk Land” จะเป็นอีกงานที่มีผู้สนใจเข้าร่วมกันคับคั่งแน่นอน นอกจากเป็นงานวิ่งที่ได้มาตรฐานในการจัดมายาวนานแล้ว สถานที่ก็สวยงาม

ทำให้เก็บความตื่นเต้นไม่ได้จึงต้องรีบมาประชาสัมพันธ์กันเสียเนิ่นๆให้กับผู้ที่ชื่นชอบการวิ่งจะได้ไม่ตกขบวน...

โจโจ้

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งานวิ่งวิ่งไทย-เดนมาร์คณรงค์ฤทธิ์ วงศ์สุวรรณThai-Denmark Run @ Milk Landวิ่งมาราธอนองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทยเรียงหน้าชน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้