หน้าแรกแกลเลอรี่

ทางการ "โค้ชโบ้" ไขก๊อกลาออกหลัง "ชลบุรี" ผลงานไม่ตามเป้า

ทางการ "โค้ชโบ้" ไขก๊อกลาออกหลัง "ชลบุรี" ผลงานไม่ตามเป้า

ไทยรัฐออนไลน์

31 พ.ค. 2562 17:00 น.

"จักรพันธ์ ปั่นปี" กลายเป็นอดีตกุนซือของ "ชลบุรี เอฟซี" ทีมดังในศึกไทยลีก 1 เป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังประกาศลาออกจากตำแหน่งเนื่องจากนำทีมทำผลงานได้ไม่ตามเป้า...

วันที่ 31 พ.ค. 62 “โค้ชโบ้” จักรพันธ์ ปั่นปี หัวหน้าผู้ฝึกสอน สโมสร ชลบุรี เอฟซี ประกาศลาออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ เรียบร้อยแล้ว หลังจากพาทัพ “ฉลามชล” ทำผลงาน ได้ไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ในช่วงที่ผ่านมา

“ฉลามชล” รั้งอยู่ในอันดับที่ 10 ของ ตาราง โดยมี 15 คะแนน จากแข่งขัน 13 นัด รวมถึงในฟุตบอลถ้วย ที่เป็นเป้าหมายสำคัญ อย่าง ช้าง เอฟเอคัพ และ โตโยต้า ลีกคัพ ก็ตกรอบเป็นที่เรียบร้อย

ทำให้ “โค้ชโบ้” ตัดสินใจลาออก เพื่อแสดงความรับผิดชอบ กับ ผลงาน ของทีม โดยได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า "สโมสรต้องเดินหน้าต่อไป"

นอกจากนี้ “โค้ชโบ้” ยังได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มว่า “จากการที่ไม่สามารถพาทีม ทำผลงานได้ตามเป้าหมาย ตนเองเห็นว่าควรจะเปิดโอกาสให้สโมสร ได้หาโค้ชที่มีความสามารถเข้ามาทำหน้าที่นี้ต่อไป จึงขอประกาศลาออกจากตำแหน่ง โดยหวังจะให้ทีมกลับมาทำผลงานที่ดีขึ้น ในโปรแกรมการแข่งขันที่เหลือของเลกแรก และในเลกที่ 2”

สำหรับโปรแกรมการแข่งขัน นัดต่อไป ของ ชลบุรี เอฟซี จะเปิดบ้านพบกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ในศึก ฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2019 นัดที่ 14 วันอาทิตย์ที่ 16 มิ.ย.นี้

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

โค้ชโบ้จักรพันธ์ ปั่นปีชลบุรี เอฟซีไทยลีกฟุตบอลไทย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    คุณอาจสนใจข่าวนี้