หน้าแรกแกลเลอรี่

สิ่งที่ขาด

สิ่งที่ขาด

ฟ้าคำราม

15 พ.ค. 2562 05:01 น.

ต้องยอมรับเลยว่า กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 "บุรีรัมย์เกมส์" ที่กำลังชิงชัยกันอย่างเข้มข้นอยู่ในเวลานี้ ที่จังหวัดบุรีรัมย์ มีกระแสตื่นตัวที่น่าสนใจ

ส่วนหนึ่งไม่สามารถปฏิเสธได้ว่าแม่เหล็กใหญ่ที่ดึงดูดให้ทุกสายตาหันมาจับจ้องกีฬาเยาวชนแห่งชาติครั้งนี้ เป็น BNK 48 เกิร์ลกรุ๊ปแห่งยุค ขวัญใจโอตะทั้งหลาย

ไล่ตั้งแต่การมาร่วมแสดงมินิคอนเสิร์ตในพิธีเปิดบุรีรัมย์เกมส์ ที่เปลี่ยนอารมณ์ของพิธีเปิดมหกรรมกีฬาระดับชาติให้น่าดูน่าชมมากกว่าเดิม

หรือแม้กระทั่งการมาปรากฏตัวและเข้ามาร่วมในกิจกรรมแซท สปอร์ต เอ็กซ์โป (SAT Sports Expo 2019) ซึ่งการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) จัดเสริมขึ้นมา

ต้องถือว่า ด้วยตัวเนื้อหาของเกมกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และความโด่งดังของ BNK 48 มีเคมีที่ตรงกัน ช่วยส่งให้บุรีรัมย์เกมส์ครั้งนี้คึกคักขึ้นมาทันตาเห็น

เพราะเป้าหมายต่างก็เป็นคนในกลุ่มเยาวชน เป็นส่วนใหญ่

จึงนับเป็นการจับประเด็นได้ถูกต้องเป็นแนวทางที่ควรเดินต่อไป อาจจะไม่ต้องเป็น BNK 48 อย่างเดียว เป็นไอดอลรุ่นใหม่ที่หลากหลาย กลุ่มไหนก็ได้

แต่ควรต้องเป็นการส่งเสริมซึ่งกันและกันเช่นนี้ ซึ่งจะเป็นการยกระดับกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ให้มีชีวิตชีวา มีเรื่องของความบันเทิง ทุกคนมีส่วนร่วมได้อีกทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม แม้ในมุมของการบริหารจัดการ ภาพออกมาดูดีเป็นอย่างมาก ทว่าในด้านของการบรรจุชนิดกีฬาในบุรีรัมย์เกมส์ยังขาดอยู่อย่างหนึ่ง

โดยเฉพาะกับกีฬาที่สะท้อนและบ่งบอกถึงตัวตนความเป็นวัยรุ่นของน้องๆนักกีฬาเยาวชน

แน่นอนกีฬาหลักๆในครั้งนี้มีครบถ้วน ได้มาตรฐานแล้ว แต่การที่ยังขาดกีฬา “อีสปอร์ต” ทำให้ดูเหมือนจะขาดสีสันและความสนุกลงไปไม่น้อยเลยทีเดียว

จึงขอฝากเรื่องนี้ไว้เป็นการบ้าน ทั้ง กกท.และเจ้าภาพครั้งต่อๆไป ถ้าเพิ่มกีฬานี้ หรือกีฬาอื่นๆ ของวัยรุ่นเข้าไปด้วย จะดีไม่น้อย

ทุกอย่างจะสมบูรณ์แบบมากขึ้น จะได้อารมณ์ร่วมจากนักกีฬาไปเต็มๆ

ทั้งโดนใจและจะได้ใจวัยโจ๋ในทันที...

ฟ้าคำราม

# แท็กที่เกี่ยวข้อง

กีฬาเยาวชนแห่งชาติกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35บุรีรัมย์เกมส์BNK 48อีสปอร์ตเรียงหน้าชนฟ้าคำราม

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

คุณอาจสนใจข่าวนี้