Thairath Logo
กีฬา

"ดัสกร" นำอดีตแข้งสีหมอกร้องกองปราบ โดนเบี้ยวเงินร่วม 10 ล้าน (คลิป)

Share :
line-share-logo

"โก้" ดัสกร ทองเหลา นำอดีตนักเตะและสตาฟ์โค้ชของทีมสีหมอก เอฟซี เข้ายื่นเรื่องขอความเป็นธรรมจากกองปราบ หลังโดนประธานสโมสรฯ เบี้ยวค่าจ้างนานกว่า 5 เดือน...

วันที่ 14 พ.ค.62 เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ดัสกร ทองเหลา อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย พร้อมด้วยนักฟุตบอลและทีมงานสตาฟฟ์โค้ชสีหมอก เอฟซี กว่าสิบชีวิต เข้าพบ พ.ต.ต.ธีรพจน์ คงหนู สว.สอบสวน กก.5 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังจากนายธนเดช ยงกิจจาธร ประธานสโมสรไม่ยอมทำตามสัญญา ค้างค่าจ้างเงินเดือนนักฟุตบอลและทีมงานร่วม 5 เดือน รวมมูลค่ากว่า 10 ล้านบาท โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารสัญญาการว่าจ้างมามอบให้เพื่อประกอบการพิจารณา

อดีตกองกลางทีมชาติไทย กล่าวว่า เมื่อช่วงปลายเดือน พ.ย.2561 ได้เซ็นสัญญาเป็นนักฟุตบอลสโมสรสีหมอกในศึกไทยลีก 3 เป็นเวลา 1 ปี หลังจากได้เป็นนักฟุตบอลของสโมสรแล้ว กลับไม่เคยได้รับค่าจ้างตามที่ตกลงกันไว้ เป็นระยะเวลานานร่วม 5 เดือน ยังรวมถึงเหล่าบรรดานักฟุตบอล และทีมงานสตาฟฟ์โค้ชคนอื่นๆ อีกกว่า 40 คน ของทีมล้วนยังไม่ได้รับเงินค่าจ้างด้วยเช่นกัน เมื่อทวงถามบอกเพียงว่าจะพยายามหาเงินมาจ่ายให้ ขณะนี้กำลังระดมเงินทุนจากต่างประเทศ ก่อนจะเงียบหายไป ที่ผ่านมานักฟุตบอลทุกคนต้องควักกระเป๋าตัวเองเป็นค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น ค่าอาหาร ที่พักโรงแรม ค่าเดินทาง ในการเดินทางไปแข่งขันตลอด

ดัสกร กล่าวต่ออีกว่า สำหรับการที่เลือกเซ็นสัญญาร่วมกับทีมสีหมอก เนื่องจากเห็นว่ามีทีมงานสตาฟฟ์โค้ชที่รู้จักสนิทสนม และเป็นอดีตทีมชาติหลายคน อีกทั้งท่านประธานสโมสรเองยังมีประวัติโปรไฟล์ดี เป็นนักธุรกิจใหญ่และมีความน่าเชื่อถืออยู่ใน จ.สุพรรณบุรี จึงตัดสินใจเข้าร่วมทีมด้วย ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้

ที่ผ่านมาตนและนักฟุตบอลคนอื่นๆ ได้เคยไปยื่นเรื่องร้องขอความเป็นธรรมที่สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ก่อนจะมีคำสั่งให้ยุบทีมจากระบบการแข่งขันทุกรายการ พร้อมทั้งมีการเจรจากับประธานสโมสรฯ รับปากว่า จะดำเนินการจ่ายเงินค่าจ้างที่ติดค้างให้กับทุกคน แต่เวลาล่วงเลยผ่านมาหลายเดือน กลับยังไม่มีการดำเนินการใดๆ ตามที่กล่าวอ้าง ด้วยเหตุนี้ตนและนักฟุตบอลคนอื่นๆ จึงได้รวมตัวกันมาเข้าร้องขอความเป็นธรรมกับตำรวจกองปราบในวันนี้ โดยหลังจากนี้คงปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมาย

"สโมสรฟุตบอลดังกล่าวไม่ได้มีเพียงแค่นักฟุตบอลคนไทยเท่านั้น ยังมีนักฟุตบอลชาวต่างชาติอีก 2 คน เป็นชาวญี่ปุ่น 1 คน และชาวนามิเบียอีก 1 คน เบื้องต้นทราบว่าได้มีการยื่นเรื่องร้องต่อทางฟีฟ่าไปบ้างแล้ว หากยังไม่มีการแก้ไขเกรงว่าวงการฟุตบอลไทยจะได้รับความเสื่อมเสีย และในอนาคตนักฟุตบอลชาวต่างชาติอาจจะไม่กล้ามาค้าแข้งในเมืองไทย"

ด้านพนักงานสอบสวน เบื้องต้นได้สอบปากคำผู้ร้องทุกข์ไว้ เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐาน ก่อนประมวลเรื่องราวทั้งหมดส่งต่อให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งดำเนินการต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...
ดัสกร ทองเหลาสีหมอก เอฟซีไทยลีก 3